4 Bước của phương pháp Aimpoint khi đọc green

by hanhcontent
120 views

Phương pháp Aimpoint được rất nhiều những golfer cả chuyên nghiệp lẫn người chơi giải trí thực hiện vì sự hiệu quả của nó khi thực hiện cú putt chuẩn xác. Dưới đây sẽ là khái niệm về kỹ thuật Aimpoint và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện Aimpoint.

Phương pháp kỹ thuật aimpoint khi thực hiện putting

Phương pháp Aim Point Putting là gì?

Kỹ thuật AimPoint là một phương pháp thể hiện khả năng đọc đoạn ngắt trên putting green trước khi thực hiện cú putt chính xác. Đây là kỹ thuật thực sự cần thiết, sử dụng song song với cách ngắm đường line trong golf để đạt được hiệu quả khi putting golf. Phương pháp Aimpoint sử dụng một hệ thống ba bước được thiết kế để giúp bạn đọc Green cho từng cú putt được chuẩn xác nhất.

3 Bước của kỹ thuật Aimpoint trong golf

Bước 1: Đứng đối diện với lỗ và ước lượng độ dốc trong putt của bạn bằng cách sử dụng bàn chân để cảm nhận độ dốc trên thang đo – hầu hết Aim Point sử dụng mức từ 0 đến 6.

Bước 2: Sử dụng cánh tay và ngón tay của bạn để xác định nơi để nhắm vào putt của bạn. Mức độ dốc mà bạn cảm thấy ở Bước 1 là số ngón tay bạn nên giữ ở phía bên cạnh của lỗ đó.

Bước 3: Bắt đầu putt tại mục tiêu đã chọn của bạn với tốc độ chính xác.

>> Có thể bạn quan tâm: Tốc độ Green là gì? Cách đo tốc độ green của sân golf

 

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất

bước 1 thực hiện kỹ thuật Aimpoint

  1. Sử dụng phân bố trọng lượng để đo độ dốc

Đứng sau trái bóng golf, 2 chân dang rộng bằng vai, cảm nhận được trọng lượng cơ thể tập trung nhất vào 1 bên chân của golfer. Tập trung vào đường chân trời và cảm nhận sự phân bố trọng lượng của bạn. Xác định cấp độ dốc bạn giữa mức từ 1 đến 6 – cấp độ 2 là cấp độ trung bình. Thực hiện lại quá trình này ở vị trí gần hơn với lỗ (1/2 khoảng cách ban đầu) để có cú putt dài chuẩn xác hơn.

bước 2 thực hiện kỹ thuật Aimpoint

  1. Sắp xếp các ngón tay của bạn để tìm AimPoint

Quay trở lại vị trí của bạn khi đo tốc độ green hoặc trở lại sâu phía sau của trái bóng để tìm được điểm chính xác trên green. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các cấp độ dốc và ngón tay của bạn. Căng cánh tay ra trước mặt bạn và giữ số ngón tay tương ứng với cấp bạn đã cho độ dốc. Đường thẳng lên cạnh ngón tay của bạn tiếp xúc với lỗ.

 

bước 3 thực hiện kỹ thuật Aimpoint

  1. Đặt một tee peg trên AimPoint của bạn trong thực tế

Phía bên ngoài của ngón tay của bạn cung cấp cho bạn những điểm chính xác mà bạn cần phải thực hiện cú putt với khoảng cách 9inch bằng một tốc độ phù hợp. Bạn có thể đặt một tee (Xem: Tee trong golf là gì? ) trên mặt đất tại AimPoint để giúp bạn luyện tập được dễ dàng hơn. Hầu hết những người chơi golf nghiệp dư không đọc putt trước khi thực hiện, vì thế số lượng bẻ cú putt thường khá nhiều.

bước 4 khi thực hiện phương pháp Aimpoint

  1. Bắt đầu putt của bạn tại AimPoint

Thiết lập tại AimPoint và bắt đầu putt của bạn trên line an toàn sau khi đọc green là chính xác 99%. Sự tự tin trong việc đọc chính xác sẽ cải thiện kỹ thuật của bạn bởi vì bạn sẽ không cảm thấy cần phải điều chỉnh hoặc thao tác quá cẩn thận trong cú putt của bạn (Tham khảo: Cách cầm gậy putter) . Bạn có thể học cách tinh chỉnh điều chỉnh đọc green cho các điều kiện khác nhau ở một lớp học AimPoint chuyên nghiệp.

Thế Giới Gậy Cũ hiện đang có chương trình khuyến mãi tất cả các mẫu gậy golf Honma với mức giá ưu đãi bất ngờ cùng với những phần quà cuối năm hấp dẫn. Chi tiết xem tại: Gậy golf Honma khuyến mãi. Cám ơn quý khách đã quan tâm!

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment