4 Mẹo nhỏ để giúp người chơi tránh hook bóng

by hanhcontent
114 views

1 – Hook bóng thường xuất phát từ việc swing quá mạnh từ bên trong và / hoặc mặt gậy bị đóng so với mục tiêu vào bóng. Bài tập ở ảnh dưới đâygiúp đảm bảo rằng đường swing của người chơi tốt, với các gậy khuyến khích căn chỉnh tại điểm vào bóng là vuông góc với đường đích.

Bài tập tránh hook bóng

Hai quả bóng khác tạo ra một cánh cổng so le ba inch ở hai bên đã đánh được thiết kế để đảm bảo đường swing của tôi không vào bóng quá nhiều từ bên trong.

2 – Nếu set up của người chơi được đóng và căn phải bên phải mục tiêu, cú swing của người chơi sẽ quá nhiều từ bên trong và rất có thể người chơi sẽ đánh bật quả bóng phía sau ra khỏi chỗ của người chơi (ảnh dưới).

Người chơi cũng có thể bắt bóng từ xa theo dõi, vì cú swing của người chơi sẽ quá nhiều từ trong ra ngoài và quá nhiều dưới mặt phẳng với mặt gậy đóng lại, dẫn đến cú đánh bị hook bóng. Tư thế setup quá gần khiến cho người chơi thường bỏ lỡ khả năng vào bóng chính xác từ khi backswing.

3 – Nếu tư thế setup và swing đều ổn nhưng người chơi vẫn đang gặp khó khăn, thì yếu tố cần quan tâm  tiếp theo là mặt gậy và cách cầm gậy. Khi người chơi cố gắng thực hiện cú đánh với mặt gậy đóng bởi vì lực cầm gậy quá mạnh, với tay phải ở quá xa bên dưới gậy? (Xem chi tiết: Cách cầm gậy golf chuẩn nhất)

Đây cũng có thể là một nguyên nhân chính gây ra Hook bóng. Kiểm tra cách cầm gậy golf xem đã đúng chuẩn và trung tính hay không, khu vực chữ V nên nằm giữa ngón cái và ngón trỏ chỉ xuống phía trước shaft gậy.

4- Hãy cẩn thận, người chơi không bị kẹt sau quả bóng khi vào bóng. Điều này cũng có thể lằm tăng khả năng cú đánh hook bóng, vì tay của người chơi trở nên ra lực quá nhiều, khiến vòng swing out bị hướng ra ngoài kết hợp với mặt gậy mở quá nhiều.

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment