6 Nguyên tắc swing của Rory Mcilroy giúp kiểm soát lực đánh hoàn hảo

by hanhcontent
129 views

1. Tạo khoảng trống khi vào bóng

Rory có rất nhiều khoảng trống để vung tay và gậy golf qua cơ thể anh ấy khi downswing. Điều này xuất phát từ tư thế setup của anh ấy và đặc biệt là khoảng cách giữa nắp của grip và chân anh ấy. Chú ý rằng nắp của grip sẽ nằm trên đường thẳng với đầu ngón chân.

2. Mặt gậy và cột sống thẳng hàng

Khi backswing đạt 1 nửa, góc mặt gậy của Rory khớp với khúc cua về phía trước của thân mình. Mặt gậy trung tính không cần thao tác thông qua cú swing để đưa bóng bắt đầu trên đường. Trong thực tế, hãy thử sử dụng vị trí này như một điểm kiểm tra trong cú swing của bạn – đó là một cách rất đơn giản và hiệu quả để cải thiện khả năng kiểm soát góc mặt gậy tốt.

3. Nhịp độ chuyển tiếp

Chìa khóa cho cú swing rất đẹp mắt của Rory là nhịp độ thay đổi hướng của anh ấy từ đỉnh backswing sang downswing. Rory tạo ra lực swing cực lớn của mình từ việc tăng tốc độ ổn định theo hướng vào bóng. Anh ấy không giật nó từ trên xuống, thay vào đó anh ấy hoàn thiện việc backswing trước khi bắt đầu downswing một cách trơn tru. Đây chắc chắn là một điều đáng học hỏi từ Rory.

4. Kiểm soát lực swing

Cách thức mà mọi thứ di chuyển tuần tự trong quá trình đi xuống là một thành phần quan trọng đối với khả năng kiểm soát lực swing. Trình tự downswing của McIlroy là lý tưởng – chân và hông của anh ấy khởi xướng đầu tiên, sau đó là thân mình, tiếp là cánh tay và cuối cùng là gậy golf theo sau. Lỗi chính cần chú ý là bắt đầu downswing bằng cánh tay – điều này thường dẫn đến một chuyển động ‘quá đỉnh’ gây ra cú slice và các cú đánh không nhất quán.

5. Vào bóng

Khi vào bóng, hông của Rory đã rõ ràng – chúng mở ra cho mục tiêu tại thời điểm anh ấy đánh bóng, cũng như thân mình (mặc dù không nhiều). Việc xoay cơ thể mạnh mẽ của anh ấy cho phép gậy golf vuông góc khi vào bóng và mang tới lực swing mạnh nhất có thể. Chúng tôi đánh giá cao không phải tất cả mọi người đọc điều này sẽ có thể sao chép chuyển động đáng kinh ngạc của Rory, nhưng bạn chắc chắn có thể nhằm mục đích xoay cơ thể của bạn thông qua cú đánh hiệu quả hơn. Nhiều người chơi nghiệp dư tập luyện rất chăm chỉ để có được điều này, thay vì bị mắc kẹt khi va chạm, khiến họ mất cả lực swing và độ chính xác.

6. Cân bằng khi finish

Rory hoàn thành mọi cú swing với tư thế finish cân bằng. Trọng lượng cơ thể dồn vào gót chân trái và thân mình thẳng trên đỉnh chân trái với bàn chân phải trên mũi chân. Hình ảnh ngược lại cho thấy anh ấy đã giữ chuỗi cú swing của mình từ đầu đến cuối, phát huy tối đa tiềm năng của mình cho mỗi lần đánh. Người ta thường nói rằng một vị trí hoàn thành tốt là dấu hiệu của một cú swing tốt – thật đáng để ghi nhớ điều này!

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment