Bột ăn dặm tốt nhất sẽ là bước tiến mới giúp bé phát triển toàn diện đồng thời là tiền đề hình thành thói quen ăn uống về sau. Ngoài nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, khi đến tuổi ăn dặm thì bé cần bổ sung thêm những món mới, đa dạng hương vị và dưỡng chất hơn.

Bột ăn dặm là gì?

Bột ăn dặm là sản phẩm dinh dưỡng dạng bột mịn, sử dụng cho quá trình ăn dặm, làm quen với thực phẩm của trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi.

Shopee 3-3

Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên lành tính: sữa bột, bột gạo, ngũ cốc, rau củ quả tạo hương vị khác nhau giúp trẻ làm quen với thực phẩm khác sữa mẹ.

Bột ăn dặm được thiết kế đầy đủ dinh dưỡng chăm sóc hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ nhỏ.

Sản phẩm được sử dụng như một bữa phụ giúp đường ruột và hệ tiêu hóa của bé làm quen với thực phẩm dạng lỏng, sệt và rắn. Phụ huynh có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau, điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của bé.

Có những loại bột ăn dặm nào hiện nay?

Bot An Dam Cho Be Rat Duoc Cac Me Ua Chuong 1024x424
Các loại bột ăn dặm phổ biến

Thị trường bột ăn dặm bán sẵn khá đa dạng, nhiều lựa chọn với chủng loại sản phẩm khác nhau. Người dùng cần nhận định để chọn mua loại bột ăn dặm phù hợp.

  • Bột ăn dặm chứa sữa – Thành phần chứa 30 – 45% sữa bột, ngũ cốc, hoa quả với đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, các nhóm chất cho trẻ phát triển toàn diện.
  • Bột ăn dặm không chứa sữa – Sản phẩm chủ yếu từ ngũ cốc, gạo, hoa quả cung cấp khoáng chất, vitamin, chất xơ, tinh bột, lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa được cải thiện, tăng cường hấp thu.

Những lợi ích khi dùng bột ăn dặm cho trẻ?

Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng bột ăn dặm trên thị trường, qua các công đoạn chế biến xơ chế có phù hợp để trẻ ăn dặm, có đủ dinh dưỡng cho trẻ không? Và có nên sư dụng bột ăn dặm không?

Giá trị dinh dưỡng của bột ăn dặm bán sẵn có đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu cho trẻ nhỏ. Bột được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, chủ yếu là bột gạo và ngũ cốc giúp trẻ tăng cường chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa làm quen vói thức ăn dần dần. Phụ huynh sẽ không phải lo lắng giá trị dinh dưỡng khi sử dụng bột ăn dặm chính hãng để bổ sung an toàn cho trẻ.

Bột ăn dặm sử dụng như món ăn dặm từ nấu ở nhà. Phụ huynh có thể kết hợp với nhiều loại thức ăn để làm mới bữa ăn của trẻ. Tăng dần khẩu phần và đặc dần để bé làm quen mà không gây rối loạn tiêu hóa. Chỉ nên sử dụng bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi.

Sử dụng bột ăn dặm bán sẵn giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn, nhiều hương vị để lựa chọn, dễ dàng điều chỉnh khẩu phần phù hợp cho trẻ. Tuy nhiên cần chọn mua sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên dùng bột ăn dặm hay tự nấu bột ăn dặm?

Sử dụng bột cho trẻ ăn dặm dưới nhiều dạng, phụ huynh có thể tự nấu hoặc mua bột chế biến sẵn. Nhiều phụ huynh băn khoăn nên lựa chọn sản phẩm chế biến sẵn hay tự nấu cho trẻ?

Xem thêm  [Review] Sữa Non Colomi

Cach Nau Bot An Dam Cho Be 5 Thang Tuoi 58a2af7b1a774b8a9fbfad7130828e31 1024x1024
Bột ăn dặm tự nấu
  • Tự nấu ăn dặm cho trẻ với nguồn nguyên liệu kiểm soát, phụ huynh có thể lựa chọn nguyên liệu tươi, đa dạng tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ, tuy nhiên sẽ tốn thời gian hơn. Phụ huynh có thời gian chăm sóc con nên tự nấu để làm mới món ăn nhưng cũng cần tuân thủ các nguyên tắc ăn dặm để trẻ làm quen với đồ ăn mới hiệu quả.
  • Sử dụng bột ăn dặm với các nguyên liệu đã được sấy khô, nghiền thành bột với dạng mịn, đa dạng lựa chọn sản phẩm hương vị khác nhau. Phụ huynh sẽ tiết kiệm thời gian say nhuyễn thức ăn cho trẻ. Nhưng sử dụng bột cần chú ý chọn nhiều vị khác nhau, đa dạng hoặc kết hợp với thực phẩm bên ngoài để đổi mới khẩu phần ăn cho bé.

XEM THÊM: “Bột ăn dặm cho bé tốt nhất 2022

Các bước chọn mua bột ăn dặm tốt nhất? giá rẻ

Bột ăn dặm là giải pháp giúp trẻ làm quen với thức ăn dạng rắn, với thành phần khác nhau sẽ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Phụ huynh cần lưu ý những điểm sau để chọn mua bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Dinh dưỡng bột ăn dặm

Lựa chọn bột ăn dặm cần cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết: Protein lành tính, Carb, chất xơ, vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Xem xét thành phần đặc trưng với các loại Acid Amin quan trọng như Lysine, Taurine mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Chọn sản phẩm có bổ sung thêm thành phần lợi khuẩn Probiotic tăng cường khả năng hấp thu, ức chế vi khuẩn gây hại đường ruột của bé.

Nguyên liệu thiên nhiên

Lựa chọn bột ăn dặm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên: gạo, ngũ cốc, hoa quả, rau củ sữa tươi. Được sản xuất trên đây chuyền công nghệ khép kín đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho đường tiêu hóa của trẻ.

Thành phần không chứa đường, hương vị tổng hợp, không chất bảo quản. An toàn thực phẩm là tiêu chuẩn hàng đầu cần đảm bảo khi chọn bột ăn dặm cho bé.

Hương vị sản phẩm

Các sản phẩm bột ăn dặm hiện nay được phát triển đa dạng nhiều loại, với hương vị ngọt mặn, mùi vị khác nhau để kích thích vị giác của trẻ nhỏ.

Nên chọn đa dạng nhiều loại hương vị để trẻ làm quen với mùi thực phẩm tự nhiên, tuy nhiên hương vị cần tự nhiên, lành tính. Với trẻ mới ăn, sử dụng cần lựa chọn hương vị gần giống sữa mẹ nhất và thay đổi dần để bé làm quen.

Thương hiệu uy tín

Tiêu chí hàng đầu khi mua bột ăn dặm bán sẵn là chọn mua sản phẩm uy tín, chính hãng.

Các thương hiệu bột uy tín sẽ đảm bảo về thành phần, nguyên liệu, quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt. Bột ăn dặm chính hãng được kiểm định bởi viện Pasteur, bộ y tế, cơ quan FDA.

Giá thành phải chăng

Giá thành cũng là yếu tố không thể xem nhẹ. Phụ huynh chọn mua bột với mức giá phải chăng, vừa túi tiền để sử dụng lâu dài cho trẻ nhỏ. So sánh giá, đặc trưng giá trị dinh dưỡng, khối lượng phù hợp để chọn mua.

Nên mua bột ăn dặm của hãng nào tốt nhất?

Bột ăn dặm Hipp

Bột ăn dặm Hipp có tốt không? Bột ăn dặm Hipp là sản phẩm ăn dặm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đức. Sản phẩm đa dạng về thành phần, bổ sung chất xơ, sữa bột, chất béo lành tính đáp ứng nhu cầu của trẻ ở các giai đoạn ăn dặm khác nhau.

Bot An Dam Hipp 1 1
Bột ăn dặm Hipp

Nguyên liệu sạch, an toàn được sản xuất theo quy trình khép kín, không hóa chất bảo quản, không hương vị tổng hợp. Sản phẩm có mức giá tầm trung và cao.

Bột ăn dặm Heinz

Bột ăn dặm Heinz có tốt không? Bột ăn dặm Heinz – sản phẩm từ Anh quốc với đa dạng lựa chọn về hương vị và giai đoạn phát triển của trẻ.

Bot An Dam Heinz 1 1
Bột ăn dặm Heinz

Bột ăn dặm Heinz có đủ vị từ mặn đến ngọt, nguồn nguyên liệu thiên nhiên an toàn, giúp trẻ làm quen với các loại thực phẩm khác nhau, tránh nhàm chán cho bé.

Dinh dưỡng đầy đủ: vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé trong thời kỳ ăn dặm. Giá thành sản phẩm khá cao.

Bột ăn dặm Nestle

Bột ăn dặm Nestle có tốt không? Nestle là thương hiệu hàng đầu về dinh dưỡng, với quy trình công nghệ sản xuất hiện đại, nghiên cứu chuyên sâu về chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn theo từng độ tuổi của bé.

Xem thêm  [Review] TOP 8 Máy chạy bộ điện CHÍNH HÃNG nên mua 2022
Bot An Dam Nes Lua Mi Sua 2 700x467
Bột ăn dặm Nestle

Sản phẩm bột ăn dặm Neslte đa dạng về hương vị, khẩu phần đổi mới cho trẻ ăn ngon miệng hơn. Công thức nghiên cứu phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ. Giá thành phải chăng, vừa túi tiền người dùng.

Xuất xứ Đối tượng Sử dụng
Malaysia 6 tháng tuổi trở lên

Bột ăn dặm Ridielac

Bột ăn dặm Ridielac có tốt không? Bột ăn dặm Ridielac là sản phẩm được phát triển bởi vinamilk group, với các tiêu chuẩn chất lượng và dinh dưỡng cho trẻ nhỏ đã được kiểm định nghiêm ngặt.

Ridielac Gold 3 Vi Ngot Hg 200g
Bột ăn dặm Ridielac

Nguồn nguyên liệu thiên nhiên, an toàn chủ yếu với ngũ cốc, rau củ quả tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bổ sung khoáng chất và vitamin kích thích trẻ ăn ngon miệng. Mức giá phải chăng được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Bột ăn dặm Gerber

Bột ăn dặm Gerber có tốt không? Bột ăn dặm Gerber là thương hiệu mỹ uy tín, với nguồn nguyên liệu 100% từ thiên nhiên: ngũ cốc, rau củ, hoa quả mang đến sản phẩm ăn dặm đa dạng cho trẻ nhỏ, giúp trẻ làm quen đa dạng khẩu phần ăn, ăn được nhiều loại hơn.

Bot An Dam Gerber Vi Lua Mi Mat Ong 200g
Bột ăn dặm Gerber

Thành phần dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển. Giá thành sản phẩm tầm trung.

Cho bé ăn nhiều bột ăn dặm có nguy hiểm gì không?

Mỗi giai đoạn bé cần dung nạp một hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Nếu ép bé ăn quá nhiều bột ăn dặm sẽ khiến bé chán ăn, sợ ăn và thậm chí là rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến thận của bé.
Tiêu chuẩn bột ăn dặm cho bé là:

  • 6 tháng tuổi/1 bữa 1 ngày/45g bột 1 bữa
  • 8 tháng tuổi/2 bữa 1 ngày/50g bột 1 bữa
  • 10 tháng tuổi/3 bữa 1 ngày/50g bột 1 bữa

Cho bé ăn bột ăn dặm thì có cần phải bú sữa mẹ nữa hay không?

Bột ăn dặm chỉ là thêm vào, không phải là món thay thế cho sữa mẹ hay sữa bột. Sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho trẻ giai đoạn này, mẹ vẫn phải cho bé bú đủ sữa, đủ cữ mỗi ngày như thông thường.

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn dặm đảm bảo an toàn

Cho trẻ ăn dặm khá quan trọng, phụ huynh cần tìm hiểu về giai đoạn này để lựa chọn thực phẩm, loại thức ăn phù hợp cho trẻ làm quen. Một số lưu ý khi cho trẻ ăn dặm mà phụ huynh cần biết:

  • Tuân thủ nguyên tắc chọn thức ăn từ loãng đến đặc, ăn từ ít đến nhiều để trẻ làm quen với thức ăn. Tăng dần khẩu phần ăn theo thời gian.
  • Thực phẩm ăn dặm cần đa dạng khẩu phần, nhiều dạng để bé làm quen và nhận biết mùi vị, đồng thời giúp trẻ ăn đa dạng hơn về sau này. Khi cho trẻ ăn dặm cần theo dõi phản ứng của trẻ, xem xét thực phẩm dị ứng để thay đổi kịp thời.
  • Nên chú ý theo dõi phân của trẻ, chú ý tình trạng phân lỏng, nhày mũi thì cần theo dõi và giảm lượng thức ăn. Bởi có thể hệ tiêu hóa của trẻ đang bị kích thích, thức ăn không phù hợp.

CÁCH MUA BỘT ĂN DẶM CHO BÉ AN TOÀN QUA MẠNG

Người thân bán hàng Online

Không nên mua hàng Online từ người thân. Thông thường hiện nay nhà nhà bán hàng Online, người người bán hàng Online và cách thức tiếp cận nhanh và dễ nhất là bán cho người thân thông qua mạng xã hội. Nếu hàng hóa tốt, đúng giá thì không sao. Chẳng may có vấn đề gì về chất lượng, khi gặp người thân, bạn rất khó xử lý vì vấn đề tình cảm. Vậy lưu ý đầu tiên và tránh xa người thân.

Thanh toán khi mua hàng Online

Như đã nói ở Mục 1, nếu bạn mới gia nhập mạng xã hội, mua hàng Online 1-2 năm, thì cách tốt nhất là trả tiền sau khi xem hàng. Mọi hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng để rất rủi ro. Bạn sẽ phải học rất nhiều về các khái niệm Credit Card, Debit Card, Paypal, Internet banking, Ví điện tử… Không phải dễ dàng. Và lưu ý không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng; thông tin thẻ tín dụng cho người bán, hay bất cứ một Email, Tin Nhắn nào tới bạn. Phải luôn gọi điện, xác nhận lại, trao đổi với những người yêu cầu thông tin và ngân hàng của bạn là cách giảm thiểu rủi ro

Chính sách hoàn trả khi mua hàng Online

Đọc kỹ chính sách đổi trả, trao đổi thật kỹ. Nếu chưa quen, hãy chỉ trả tiền khi nhận được hàng. Phải được thử ít nhất là dùng thử 1 lần. Nhiều thì dùng thử 3-5 ngày và được phép đổi trả với các lý do không đúng như quảng cáo, mô tả. Lưu ý chi phí đổi trả.

Xem thêm  Top 6 Nồi nấu cháo cho bé

Mua hàng Online ở đâu an toàn

Thông thường mua ở các website thương mại trực tuyến lớn sẽ an toàn hơn so với mua thông qua Facebook, Zalo. Vì các website thương mại trực tuyến lớn sẽ có chính sách chặt chẽ với người bán hàng và có lưu lại lịch sử bán hàng. Tại Việt Nam có Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi, Vatgia… Ở nước ngoài có Amazon, Ebay, Alibaba, Taobao… Tuy nhiên hãy nhớ rằng, các hàng hóa ở các trang thương mại điện tử là do các nhà cung cấp (người bán hàng) khác đăng lên để bán, chứ ko phải là các trang này bán hàng. Nên cần hết sức lưu ý, bạn hoàn toàn có thể mua phải hàng giả, kém chất lượng. Hãy lưu ý về tuổi đời, lịch sử của các gian hàng này trên các trang thương mại điện tử.

Yêu cầu ảnh thật sản phẩm

Thay vì sản phẩm được mang, đeo bởi người mẫu; hãy yêu cầu hình ảnh thật của sản phẩm để giảm rủi ro hơn cho bạn.
Hình ảnh: Yêu cầu ảnh thật khi mua hàng online

Đọc đánh giá về sản phẩm của người mua khác

Tất nhiên việc này cũng có thể là giả, vì những người thân quen của người bán có thể giúp. Tuy nhiên, nếu có hàng trăm, hàng nghìn lời đánh giá, bình luận thì bạn cũng sẽ có thêm một chút niềm tin vào người bán có uy tín. Đồng thời dựa trên những bình luận, đánh giá trên mạng bạn sẽ có được những hướng dẫn mua hàng online chính xác nhất, tránh mua phải hàng kém chất lượng

Chụp lại màn hình các trao đổi, giữ lại chứng từ

Việc lưu trữ thông tin của quá trình trao đổi, thông tin giao nhận; chứng từ thanh toán giúp bạn có thể giải quyết được điều gì đó khi trót mua phải hàng giá; hàng kém chất lượng hoặc muốn đổi trả.

Tỉnh táo trước con số Khuyến Mãi

Nhằm tạo ấn tượng với một chương trình giảm giá, nhiều trang bán hàng hay tìm các cách để tạo ra con số khuyến mại lớn hơn đối thủ. Một trong những cách phổ biến là sử dụng giá gốc của sản phẩm lúc mới ra mắt để làm giá so sánh thay vì dùng giá ở thời điểm hiện tại.
Hình ảnh: đừng điên loạn trước giảm giá shock
Ví dụ một chiếc Iphone 6s khi mới ra mắt có giá gần 26 triệu đồng; bán với giá 15 triệu tức là đã giảm giá tới 40%. Tuy nhiên giá thị trường lúc này chỉ hơn 16 triệu đồng, mức ưu đãi thực ra chẳng có bao nhiêu. Một số nơi còn sẵn sàng tạo giá thật cao (giá ảo) để lấy được mức giá khuyến mại sốc.

Mua sắm Online có kế hoạch

Đôi khi lướt Facebook, người dùng nhìn thấy các quảng cáo giá sốc và nhanh chóng quyết định mua hàng bất chấp mọi điều kiện. Điều này khiến bạn trở nên nghiện mua sắm khi nào không hay và dễ rơi vào bẫy mua sắm Online dễ rãi.
Để tránh điều này, ngay từ đầu mùa mua sắm, các bạn nên dạo qua các trang web lớn để nắm được các khoảng thời gian khuyến mại của họ nhằm có kế hoạch tiêu dùng thông minh nhất.

Cập nhật liên tục về mạng xã hội, mua hàng Online

Nâng cao kiến thức liên tục về mua hàng Online, tham giá các nhóm chia sẽ kinh nghiệm trên mạng sẽ giúp bạn tránh được những cái bẫy đầy rẫy trên một thế giới mới và bạn mới chỉ là những công dân non trẻ, thiếu hiểu biết.
Với bài viết Hướng dẫn mua hàng online này công ty tạp vụ văn phòng TKT Maids hy vọng bạn sẽ mua hàng Online An toàn; Mua hàng Online đúng giá trị thực giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái hơn.

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG BỘT ĂN DẶM CHO BÉ QUA MẠNG

Circle Diagram Infographic Graph
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG

Kết luận

Sử dụng bột ăn dặm là một giải pháp thay thế trong nhiều trường hợp. Phụ huynh cần chú ý mua bột ăn dặm tốt nhất hiện nay ở các đơn vị uy tín, kiểm tra đánh giá sản phẩm có an toàn và phù hợp với trẻ hay không, theo từng giai đoạn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi chọn mua và sử dụng bột ăn dặm cho trẻ trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng này. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Rolo.vn Team

Bài viết liên quan

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng