Rất nhiều bạn đang rất băn khoăn không biết hàng quốc tế trên Lazada là gì? Cách mua hàng quốc tế Lazada như thế nào? Hàng quốc tế trên Lazada có nên mua không? Để giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn hôm nay Blog giảm giá sẽ có bài viết chi tiết về mua hàng quốc tế trên Lazada.

Tìm hiểu từ A→Z về hàng quốc tế lazada

hàng quốc tế trên Lazada

Shopee 3-3

1. Hàng quốc tế trên Lazada là gì?

Nắm bắt được nhu cầu thích sử dụng hàng nước ngoài của người Việt. Từ năm 2018 Lazada đã chính thức liên kết với nhiều đơn vị để mở ra các gian hàng quốc tế trên Lazada.

Với gian hàng quốc tế trên Lazada bạn có thể mua các sản phẩm từ nước ngoài với chỉ bằng vài cái click chuột. Sản phẩm từ quốc tế sẽ được giao đến tận địa chỉ nhà bạn có thể bằng hình thức COD (Thanh toán khi nhận hàng). Nên bạn có thể an tâm không lo bị lừa tiền khi đặt hàng nước ngoài như các trang order khác. Kể cả việc bạn có sử dụng hình thức thanh toán trả trước thì cũng hãy yên tâm vì Lazada luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

2. Nguồn gốc của những sản phẩm bán trên gian hàng Lazada quốc tế

Đến đây chắc hẳn rất nhiều bạn cũng đang mập mờ chưa hiểu hàng quốc tế trên Lazada có nguồn gốc từ đâu phải không? Đối với hàng nội địa được bán trên Lazada thì bạn có thể dễ dàng nhận biết đây là những sản phẩm của các thương hiệu nào. Bạn thậm chí còn biết được nó là sản phẩm của gian hàng chính hãng hay là các shop liên kết với Lazada. Còn đối với hàng quốc tế thì sao? Mình tạm chia các sản phẩm hàng nước ngoài trên Lazada theo các loại sau:

Sản phẩm đến từ các chi nhánh trong tập đoàn Lazada Group

Chắc hẳn bạn đã biết được Lazada là 1 tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Việt Nam chỉ là 1 trong 6 thành viên của Lazada Group gồm: Indonesia, Malaysia, Singapo, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Xem thêm  Hướng dẫn dùng Auto Click săn mã giảm giá Lazada

Bạn cứ nghĩ đơn giản là ở Việt Nam có các gian hàng chính hãng như LzdMall thì tại các chi nhánh nước khác cũng có các gian hàng chính hãng như vậy. Vì vậy có rất nhiều sản phẩm chính hãng trong gian hàng Lazada Mall của các nước được bán trong gian hàng quốc tế tại Việt Nam.

Sản phẩm đến từ tập đoàn Alibaba

Như bạn đã biết thì từ năm 2016, Lazada đã hoàn toàn thuộc về tập đoàn Alibaba của tỷ phú JackMa. Alibaba cũng là trang thương mại điện tử lớn nhất của đất nước đông dân nhất thế giới.

Rất nhiều bạn hiện tại có ác cảm với hàng Trung Quốc vì chất lượng kém. Tại sao lại vậy? Tại vì đa số các sản phẩm hàng Trung Quốc tại Việt Nam là hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Chứ nếu bạn đã sử dụng hàng nội địa hoặc hàng chính hãng Trung Quốc thì chất lượng nhiều khi còn tốt hơn hàng Nhật luôn ấy chứ.

Hiện rất nhiều sản phẩm từ gian hàng hàng chính hãng Alibaba được LazGlobal bán.

Sản phẩm từ các thương hiệu quốc tế khác

Ngoài ra còn có các sản phẩm đến từ các thương hiệu của các nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Đây là những sản phẩm uy tín và được Lazada hợp tác bán hàng trên Lazada hàng quốc tế tại Việt Nam. Đa số các sản phẩm quốc tế trên Lazada là đến từ châu Á nha bạn hoặc là các thương hiệu châu Âu nhưng sản xuất tại châu Á.

3. Có nên mua hàng quốc tế trên LazGlobal?

Việc có nên mua hàng quốc tế trên Lazada là phụ thuộc và mục đích nhu cầu của mỗi người. Ở đây mình sẽ đưa ra một số phân tích tổng quan nhất.

Ưu điểm:

  • Mua được hàng nước ngoài mà được giao hàng và thanh toán tận nhà.
  • Sở hữu được các thương hiệu chất lượng cao tại quốc gia khác với mức giá như người bản địa mua. Có nhiều người Việt thích hàng ngoại đến nỗi có thể đầu tư hẳn 1 chuyến đi sang nước ngoài để mua đồ. Dạo gần đây mình hay thấy phong trào qua thái mua đồ trong khi bạn chỉ cần ở nhà và chọn sản phẩm.
  • Được hưởng phí vận chuyển rất thấp. Lazada liên kết với rất nhiều đơn vị giao hàng nên cước phí vận chuyển bạn phải trả thường chỉ ngang hoặc chỉ hơn 1 ít so với hàng nội địa mà thôi. Không như bạn mua hàng quốc tế gửi qua bưu điện nhiều khi phí vận chuyển còn cao hơn giá sản phẩm.
  • Thời gian giao hàng nhanh hơn khi bạn order sản phẩm nước ngoài.
  • Được Lazada bảo vệ quyền lợi khi có sự cố về sản phẩm như: giao sai, giao sót, hàng bị hư hỏng,… Bạn được từ chối nhận hàng hoặc đổi trả hoàn tiền.
Xem thêm  Hướng dẫn cách mua hàng trên Lazada bằng điện thoại

Nhược Điểm:

  • Chưa có nhiều thông tin về sản phẩm cũng như thương hiệu muốn mua.
  • Có rất nhiều sản phẩm không có phần chi tiết sản phẩm bằng tiếng Việt.
  • Những nhận xét đánh giá của người dùng cũng là tiếng nước ngoài nên khó khăn cho bạn tìm hiểu.
  • Khi muốn tư vấn về sản phẩm nhiều khi bạn chỉ nhận được hỗ trợ bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản địa.

4. Cách mua hàng nước ngoài trên Lazada

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm quốc tế trên Lazada thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách cực kì đơn giản dưới đây:

Cách 1: Tìm kiếm

Tìm kiếm ở đây theo tìm kiếm là theo sản phẩm mà bạn muốn mua. Có nghĩa là bạn đã xác định được sản phẩm muốn mua rồi. Sau khi truy cập tài khoản Lazada, bạn gõ tên sản phẩm muốn mua vào ô tìm kiếm.

Ví dụ ở dưới đây mình muốn mua quạt Xiaomi. Mình chỉ cần gõ quạt xiaomi vào ô tìm kiếm
quạt xiaomi hàng quốc tế trên lazada


Trong danh sách sản phẩm hiện ra nếu bạn thấy có logo Global Collection và địa chỉ bán không phải ở Việt Nam thì đó chính là hàng quốc tế trên Lazada.

Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý bạn thược hiện các bước mua hàng như các sản phẩm khác trên Lazada.

Cách 2: Mua hàng trên gian hàng nước ngoài LazGlobal

Nếu muốn xem các sản phẩm quốc tế có những mặt hàng gì? Bạn có thể vào gian hàng LazGlobal rồi chọn sản phẩm mình muốn. Sau khi đăng nhập tài khoản Lazada, bạn chọn vào biểu tượng LazGlobal trên trang chủ như hình dưới.
gian hàng quốc tế trên lazada


Khi đã truy cập gian hàng quốc tế LazGlobal sẽ có các Deal hot theo ngành hàng cho bạn lựa chọn.
giảm giá hàng nước ngoài
Ngoài ra còn có các nhãn hiệu toàn cầu, những nhà bán hàng được tin tưởng nhất, bán nhiều sản phẩm nhất cũng được hiện ra để bạn có thể tìm kiếm.
Khi đã chọn lựa xong sản phẩm thì bạn thực hiện các bước để hoàn thành đơn hàng như bình thường.
Xem thêm  Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm trên Lazada

5. Thời gian giao hàng và mức tính phí vận chuyển tính thêm

Thời gian giao hàng

Có một vấn đề khá lớn cho các bạn muốn đặt hàng nước ngoài trên tất cả các trang online là thời gian giao hàng. Đối với Lazada thì có lợi thế hơn về rút ngắn thời gian giao hàng. Vì có rất nhiều đối tác hoặc thương hiệu chuyển phát Lazada giống như lazada express ở Việt Nam vận chuyển hàng cho Lazada.

Nhưng nói gì thì nói khoảng cách địa lý vẫn sẽ gây trở ngại về thời gian giao hàng quốc tế trên Lazada. Thông thường bạn phải chờ từ 7-10 ngày mới nhận được hàng. Ngoài ra cũng có thể lâu hơn vì 1 vài lí do: đơn vị bán hàng chậm trễ trong khâu gửi hàng, đơn hàng bạn đặt rơi vào dịp nghỉ lễ tại nước bạn, các vấn đề về thiên tai,…

Mức phí vận chuyển hàng quốc tế có cao không?

Về mức phí vận chuyển hàng quốc tế trên Lazada thì rất rẻ so với bạn đặt trên các trang order nước ngoài khác. Giá phí vận chuyển theo mình thấy cũng ngang với hàng nội địa. Ngoài ra các shop nước ngoài còn thường xuyên hỗ trợ phí vận chuyển cho bạn nữa. Tóm lại bạn sẽ không mất thêm tiền phí phụ thu vận chuyển khi mua hàng quốc tế.

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích tất cả các vấn đề về hàng quốc tế được bán trên Lazada. Việc có nên mua hàng nước ngoài trên LazGlobal hay không là tuỳ vào quyết định của mỗi người. Nhưng theo mình với giá bán và được Lazada đảm bảo quyền lợi thì nên mua những sản phẩm của các thương hiệu quốc tế được đánh giá cao.

Chúc bạn sở hữu được nhiều sản phẩm từ nước ngoài với giá rẻ trên Lazada! Và đừng quên truy cập thường xuyên Bloggiamgia.vn để nhận những mã giảm giá Lazada mới nhất nhé!

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng