Mua Co Le.jpg
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Cờ lê Tolsen [5sao] 148.000₫ Mua
[top2] Cờ lê Total [5sao] 375.000₫ Mua
[top3] Cờ lê Sata [5sao] 143.000₫ Mua
[top4] Cờ lê ingco [4.5sao] 410.000₫ Mua
[top5] Cờ lê Stanley [5sao] 1.150.000₫ Mua

Cờ lê là gì?

Cờ lê là dụng cụ sửa chữa cơ khí được sử dụng để tháo lắp bu lông, đai ốc. Là dụng cụ cầm tay chất liệu gang thép, được sử dụng để vặn các bu lông, đai ốc hoặc lắp lại theo đường ren.

cờ lê là gì
Cờ lê là gì?

Người dùng sẽ đặt đầu cờ lê có 2 ngàm khít với các cạnh trên bu lông để tác dụng lực khiến bu lông trượt ra khỏi ren. Thiết kế cờ lê với phần 2 ngàm hở hoặc 1 đầu với vòng tròn kích thước của các bu lông, cố định chắc chắn, tạo điểm tự.

Shopee 3-3

Phần cánh tay đòn chính là điểm quan trọng để tạo lực đẩy hoặc lực kéo tác động lên bu lông, đai ốc là chúng di chuyển. Dụng cụ phổ biến trong sửa chữa cơ khí, nhà xưởng, công trường, nhà ở để lắp ráp các chi tiết lại với nhau.

Có thể bạn quan tâm: (Review) +8 Kệ sách tốt nhất 2021: Cực đẹp?

Có những loại cờ lê nào?

Cờ lê được sản xuất thành nhiều dạng khác nhau, đáp ứng yêu cầu công việc của người dùng. Thị trường đa dạng, người dùng sẽ khó khăn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng hiệu quả. Phân loại cờ lê dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua hiệu quả.

có những loại cờ lê nào
Có những loại cờ lê nào?
 • Mỏ lết – Là dạng cờ lê có thể điều chỉnh được kích thước ngàm với cấu tạo: 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động. Thiết kế dạng ngàm thẳng phù hợp với bu lông và hình lục giác.
 • Cờ lê 2 đầu mở – Mỗi đầu sẽ có kích thước 2 ngàm khác nhau, các ngàm thiết kế với kích thước ốc cố định.
 • Cờ lê 2 đầu tròn – Với 2 đầu thiết kế tròn, mỗi đầu tương ứng với 1 kích thước khác nhau. Thiết kế đầu tròn phù hợp cho những con ốc, bu lông cần lực tác động mạnh. Loại cờ lê này thường được sử dụng để siết chặt đai ốc.
 • Cờ lê 1 đầu hở – 1 đầu tròn: thiết kế một đầu ngàm hở và 1 đầu dạng tròn để siết chặt đai ốc.
 • Chìa lục giác – Được sử dụng với những con ốc lục giác, có đầu lỏng bên trong, với 2 đầu phổ biến là đầu bi tròn hoặc đầu bằng.
Xem thêm  [Review] Top 5 Đèn led âm trần loại nào tốt nhất hiện nay

Cờ lê khác với mỏ lết như nào?

Cờ lê và mỏ lết là những tên gọi thông dụng của vật dụng sửa chữa được sử dụng trong sửa chữa kỹ thuật. Nhiều người đắn đo thực sự cờ lê khác mỏ lết ở chỗ nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ đặc trưng 2 dụng cụ phổ biến này.

cờ lê khác với mỏ lết như nào
Cờ lê khác với mỏ lết như nào?
 • Cờ lê được thiết kế với ngàm tròn hoặc ngàm hở, với đặc điểm kích thước các ngàm cố định, không thể thay đổi. Có nghĩa là mỗi cờ lê chỉ sử dụng được cho một con ốc có kích thước thước tương ứng.
 • Mỏ lết là một dạng cờ lê có tính linh động cao hơn, với thiết kế 1 đầu hở 1 đầu tròn hoặc cả 2 đầu đều hở. Trong đó, các đầu hở có khả năng thay đổi kích thước với 1 ngàm cố định và 1 ngàm có khả năng di chuyển. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi kích thước, cố định ngàm di chuyển chắc chắn để thiết bị hoạt động như cờ lê thông thường cho nhiều đai ốc khác nhau.

Kích thước các loại cờ lê cơ khí?

Cờ lê cơ khí được sử dụng thường xuyên để lắp ráp các chi tiết. Vấn đề kỹ thuật quan trọng đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt, tháo lắp các chi tiết bu lông đai ốc là kích thước tương ứng của cờ lê và đai ốc. Dưới đây là kích thước các loại cờ lê cơ khí mà người dùng nên quan tâm khi sử dụng:

kích thước các loại cờ lê cơ khí
Kích thước các loại cờ lê cơ khí?
 • Kích thước miệng hở thường từ 6 – 22mm.
 • Kích thước miệng tròn từ 15 – 18mm.
 • Chiều dài tay cầm từ 150 – 180 mm.

Tư vấn 6 cách để chọn mua cờ lê tốt nhất? giá rẻ

Các sản phẩm cờ lê cơ khí khá đa dạng, nhiều nhà cung cấp khác nhau cho người dùng nhiều lựa chọn. Dưới đây là những tiêu chí chọn mua cờ lê phù hợp, giá cả phải chăng mà người dùng cần tham khảo. Cùng Đánh Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé!!

Chọn loại cờ lê phù hợp

chọn loại cờ lê phù hợp
Chọn loại cờ lê phù hợp

Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn mẫu cờ lê khác nhau: thiết kế miệng hở, miệng tròn, kết hợp cả 2 hay loại mỏ lết có khả năng thay đổi kích thước linh hoạt.

Tùy theo dạng đai ốc, bu lông mà người dùng thường xuyên thực hiện thao tác mà lựa chọn loại cờ lê phù hợp.

Kiểm tra chất liệu cờ lê

kiểm tra chất liệu cờ lê
Kiểm tra chất liệu cờ lê

Chất liệu cờ lê quyết định đến độ bền, hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Do cờ lê cần tác động lực mạnh, tiếp xúc với sắt thép và vật dụng cơ khí dễ biến dạng.

Nên yêu cầu chất liệu cần là thép hợp kim, được tôi luyện ở nhiệt độ cao, khả năng chịu lực mạnh, được xử lý bề mặt bằng crom để đảm bảo độ bền, chống oxi hóa, chống han rỉ bề mặt hiệu quả.

Kích thước kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật là thông tin cần thiết mà người dùng cần chú ý khi chọn mua cờ lê phù hợp với mục đích sử dụng.Kích thước ngàm hở, kích thước vòng tròn, chiều dài tay cầm tương ứng với kích thước ốc, bu lông thường xuyên sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: +8 Bình nước tốt nhất 2021 (Chất liệu An toàn)

Thiết kế tay cầm

thiết kế tay cầm
Thiết kế tay cầm

Yêu cầu thiết kế tay cầm tạo sự thoải mái cho người dùng, không quá lớn cũng không quá bé sẽ khiến việc tác dụng lực lên cờ lê khó khăn hơn.

Xem thêm  [Reviews] TOP 5 Bàn Là hơi nước tốt nhất

Để tránh sử dụng cờ lê đau tay do tác dụng lực mạnh thì người dùng có thể chọn mẫu có bọc nhựa mềm, cho cảm giác êm tay hơn.

Thương hiệu uy tín

Ưu tiên hàng đầu là người dùng cần mua các sản phẩm uy tín, chất lượng từ các thương hiệu lớn.

Cờ lê là vật dụng cơ khí, yêu cầu tính chính xác cao trong quy trình sản xuất, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật nên việc lựa chọn sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là đảm bảo cần thiết về: chất liệu, kích thước, tính an toàn, độ bền sản phẩm…

Giá thành hợp lý

Cân nhắc khả năng tài chính để chọn mua sản phẩm hoặc bộ sản phẩm có mức giá phù hợp. Người dùng có thể chọn mua theo bộ để giảm chi phí giá thành cho nhu cầu dùng lớn.

Tuy nhiên nếu chỉ cần sử dụng cho 1 kích thước cố định thì bạn nên chọn mua lẻ. So sánh giá, đặc điểm kỹ thuật để lựa chọn phù hợp.

Nên mua cờ lê thương hiệu hãng nào tốt bền nhất?

Cờ lê Total

cờ lê total
Cờ lê Total

Cờ lê total có tốt không? Total là thương hiệu vật dụng cơ khí giá rẻ, xuất xứ trung quốc. Thương hiệu cờ lê Total khá phổ biến trên thị trường. Chất liệu siêu bền, xử lý bề mặt bền bỉ, chịu lực.

Thiết kế nhiều kích thước, nhiều dạng ngàm hở, vòng tròn linh hoạt đáp ứng yêu cầu sửa chữa kỹ thuật lớn của người dùng, cung cấp giải pháp chuyên nghiệp cho thợ cơ khí, với giá thành rẻ.

Cờ lê Tolsen

cờ lê tolsen
Cờ lê Tolsen

Cờ lê tolsen có tốt không? Thương hiệu hiệu dụng cụ cơ khí Tolsen xuất xứ Việt nam, uy tín trên thị trường. Với nhiều mẫu mã, cờ lê được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật, thông số được người dùng lựa chọn dùng trong nhiều lĩnh vực sửa chữa cơ khí khác nhau.

Chất liệu cao cấp, xử lý tiêu chuẩn cho độ bền cao, thiết kế trang bị thêm nhiều phụ kiện bảo vệ người dùng. Giá thành cờ lê Tolsen khá cao.

Cờ lê Ingco

co-le-ingco
Cờ lê Ingco

Cờ lê ingco có tốt không? Ingco là thương hiệu sản xuất đồ dùng, dụng cụ cơ khí chuyên nghiệp, chất lượng cao được nhiều người dùng lựa chọn.

Các mẫu cờ lê được sản xuất đa dạng, theo bộ linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng ở các lĩnh vực sửa chữa khác nhau, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, chịu lực lớn. Giá thành cờ lê ingco khá phải chăng, vừa túi tiền người dùng.

Cờ lê Sata

cờ lê sata
Cờ lê Sata

Cờ lê sata có tốt không? Sata là thương hiệu mỹ uy tín trên toàn thế giới, cung cấp các mẫu cờ lê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, độ bền bỉ cao nhờ quy trình gia công, xử lý nhiệt tiêu chuẩn, bề mặt được phủ crom sáng bóng.

Xem thêm  [Top 7+] Ổ Khóa Chống Cắt, Chống Trộm Loại Nào Tốt, Toàn Diện 2021

Thiết kế thông minh giúp người dùng linh hoạt vặn hoặc siết đai ốc, với nhiều kích thước cho người dùng lựa chọn. Khả năng vặn đai ốc siêu cứng. Giá thành sản phẩm cao, có bảo hành dài hạn.

Có thể bạn quan tâm: 8 Túi đựng máy ảnh tốt nhất 2021: Cực bền

Cờ lê Gestar

Cờ lê Gestar
Cờ lê Gestar

Cờ lê gestar có tốt không? Gestar cung cấp nhiều mẫu cờ lê, mỏ lết uy tín, chất lượng được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu âu trên thị trường. Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn kích thước phù hợp với yêu cầu công việc.

Chất liệu cao cấp, độ bền cao, được gia công tăng khả năng chống han rỉ và độ cứng cho sản phẩm. Giá thành phải chăng được nhiều người lựa chọn.

Những lưu ý khi sử dụng cờ lê khi làm việc

Cờ lê được sử dụng nhiều trong công việc sửa chữa cơ khí tại nhà xưởng, công trình hay tại gia. Người dùng cần lưu ý những điểm sau đây để sử dụng cờ lê an toàn, hiệu quả:

 • Kiểm tra và lựa chọn cờ lê, mỏ lết có kích cỡ phù hợp, để không làm biến dạng đai ốc. Nhớ kiểm tra thông số kỹ thuật của cờ lê phù hợp với đai ốc nào, đảm bảo không bị trơn trượt va chạm mạnh khiến tay bạn bị thương. Luôn đảm bảo 2 ngàm cờ lê khít với cạnh đai ốc, không để kênh hoặc hở.
 • Nên thực hiện kéo hơn là sử dụng lực đẩy. Việc kéo cờ lê về phía mình sẽ giúp bạn kiểm soát được lực, tránh bị trượt đẩy xa khỏi cơ thể, khá nguy hiểm.
 • Không nên nối dài cánh tay đòn vào cờ lê để tăng lực vặn đai ốc, sẽ làm biến dạng cán cờ lê, đầu đai ốc hoặc có thể trượt cán ra khỏi cờ lê gây nguy hiểm. Không sử dụng búa đánh vào cờ lê để tác dụng lực mạnh, gây biến dạng cờ lê, dễ văng cờ lê ra ngoài gây nguy hiểm.
 • Thay thế cờ lê đã hỏng hóc, biến dạng do lực tác động của người dùng trong những lần trước đó.

Lời kết

Người dùng khi chọn mua cờ lê tốt nhất cần dựa trên nhu cầu sử dụng, yêu cầu công việc, xem xét các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn để nâng cao hiệu quả công việc.

Bởi sự đa dạng của thị trường về nguồn cung khác nhau, khách hàng cần chú ý chọn mua ở các địa chỉ uy tín, chính hãng về đồ nghề kỹ thuật để được đảm bảo chất lượng.

Thông tin về sản phẩm cờ lê trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn giải đáp.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng