Phan Mat Tot Nhat 1.jpg

Tuy nhiên người dùng cần có hiểu biết về phấn mắt, tiêu chí đánh giá để chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm chia sẻ giúp chị em chọn phấn mắt hiệu quả.

[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Phấn mắt Cathy Doll [5sao] 289.000₫ Mua
[top2] Phấn mắt Maybe lline [4.5sao] 151.000₫ Mua
[top3] Phấn mắt Mira Crystal [4.5sao] 116.000₫ Mua
[top4] Phấn mắt Mira Aroma [4.5sao] 159.000₫ Mua
[top5] Phấn mắt A’Pieu Mine [5sao] 119.000₫ Mua

Phấn mắt là gì?

Phấn mắt là gì
Phấn mắt là gì

Khác với phấn phủ và phấn nước thì phấn mắt là dòng mỹ phẩm, phấn trang điểm chuyên dụng dùng để tô điểm cho đôi mắt, các vùng: mí trên và mí dưới để làm đôi mắt trở nên nổi bật, quyến rũ hơn. Trang điểm mắt kết hợp với tổng thể khuôn mặt tạo nên hiệu quả trang điểm cao.

Shopee 3-3

Phấn mắt cũng giống các dòng phấn trang điểm khác nhưng thành phần nhẹ hơn cho vùng da mắt nhạy cảm. Sử dụng để tăng chiều sâu, màu mắt, nổi bật, sắc nét trên khuôn mặt giúp người nhìn tập trung vào phần mắt, không bị nhạt nhòa giữa các phần má hồng hay môi trang điểm quá nổi bật.

Có những loại phấn mắt nào phổ biến?

Phấn mắt ra đời từ rất lâu như các sản phẩm phấn má, phấn nền trang điểm khác. Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn phấn mắt khác nhau. Bởi vậy, phân loại dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện phấn mắt phù hợp.

Có những loại phấn mắt nào phổ biến
Có những loại phấn mắt nào phổ biến
 • Bột khoáng chất – Với kết cấu nhẹ, thường được sử dụng với cọ. Thành phần khoáng tự nhiên an toàn cho mắt.
 • Phấn mắt dạng bột – Phấn dạng bột với nhiều màu mắt cho người dùng lựa chọn, được ép thành bảng màu khác nhau có thể sử dụng chung hoặc kết hợp. Dễ sử dụng, phù hợp với những người mới học trang điểm.
 • Phấn mắt dạng kem – Dạng kem lỏng, sệt có thể sử dụng bằng tay hoặc cọ, mút xốp để trang điểm. Dạng kem khó tán hơn, khó phối màu nên cần kinh nghiệm trang điểm lâu năm. Đồng thời khả năng bám dính cao nên cần nước tẩy trang chuyên dụng để làm sạch.
 • Phấn mắt dạng lỏng – Thiết kế với đầu cọ ướt chứa phấn lỏng chải vào mắt. Thường được sử dụng bởi các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp để nhấn mi, cạnh mắt giúp đôi mắt nổi bật hơn.
 • Dạng rắn bút chì hoặc cọ – Sử dụng như một cây bút viết để kẻ và nhấn mi mắt nhanh làm nổi bật đôi mắt, tiết kiệm thời gian, phù hợp cho trang điểm nhanh.
Xem thêm  Top 4 Nước súc miệng Listerine loại nào tốt nhất hiện nay

Những công dụng hữu ích của phấn mắt là gì?

Những công dụng hữu ích của phấn mắt là gì
Những công dụng hữu ích của phấn mắt là gì

Phấn mắt được sử dụng để trang điểm mắt hàng ngày. Không chỉ vậy, phấn mắt còn mang đến cho người dùng nhiều giá trị tiện lợi hơn:

 • Kẻ Eyeliner cho đôi mắt tiện lợi, lên màu chuẩn. Giải pháp nhanh gọn khi không có quá nhiều đồ dùng trang điểm hoặc đi xa.
 • Sử dụng phấn mắt kẻ lông mày cho hàng lông mày tự nhiên, mềm mại hơn so với việc sử dụng chì kẻ thông thường.
 • Tạo khối cho khuôn mặt bằng cách sử dụng 2 Tone màu phấn mắt khác nhau, hiệu quả như sử dụng kem tạo khối khi trang điểm.
 • Sử dụng để phủ màu chân tóc, dặm chân tóc biến màu sau thời gian nhuộm. Sử dụng cọ dặm phấn mắt lên phần da đầu để da đầu và da mặt cùng tone màu.

Tư vấn 6 bước để chọn mua phấn mắt tốt nhất với giá rẻ

chọn mua phấn mắt tốt nhất
Chọn mua phấn mắt tốt nhất

Phấn mắt trên thị trường khá đa dạng, nhiều chủng loại để người dùng lựa chọn. Dưới đây là các tiêu chí giúp người dùng chọn mua phấn nước phù hợp để trang điểm:

Kiểm tra sắc tố phấn mắt

Kiểm tra sắc tố phấn mắt
Kiểm tra sắc tố phấn mắt

Sắc tố là thông tin quan trọng mà người mua cần nắm rõ khi chọn mua phấn mắt. Bởi sắc tố là thành phần tạo nên màu sắc và đặc trưng phấn mắt. Nguồn gốc sắc tố có thể từ tự nhiên như trái cây, thảo mộc hay được đặc chế từ phòng thí nghiệm là những kim loại có màu sắc.Người dùng cần chú ý đến sắc tố từ kim loại, những quy định về sử dụng trên cơ thể người để không gây nhiễm độc cho cơ thể.

Sắc tố thể hiện mật độ phần tử trong phấn mắt quyết định màu sắc phấn. Do vậy, phấn mắt có mật độ sắc tố cao thì khả năng giữ màu càng cao hơn, phấn có ít sắc tố sẽ nhẹ và dễ phai màu hơn. Giá thành phấn mắt nhiều sắc tố cũng sẽ đắt hơn.

Xem thêm  Mặt nạ Derm All Matrix có tốt không? Mua chính hãng ở đâu?

Lựa chọn màu phấn mắt

Ở đây, người dùng cần chọn Tone màu phấn mắt thường xuyên sử dụng, dựa trên đặc trưng màu da, trang phục, màu mắt, loại son thường sử dụng để đánh giá lựa chọn.

Lựa chọn màu phấn mắt
Lựa chọn màu phấn mắt

So sánh với bảng màu chọn màu phấn mắt phù hợp với nhiều màu sắc quần áo nhất. Tránh chọn sản phẩm trùng với màu mắt, tốt nhất nên tương phản để tạo nên hiệu ứng trang điểm tốt nhất.

Kiểm tra dạng phấn mắt

Thị trường với nhiều dạng sản phẩm phấn mắt với đặc trưng lỏng, rắn, dạng bột, dạng kem hay bột khoáng chất với đặc trưng khác nhau. Trong đó:

Kiểm tra dạng phấn mắt
Kiểm tra dạng phấn mắt
 • Phấn mắt dạng bột và bột khoáng chất dễ sử dụng nhất phù hợp với người dùng mới làm quen với trang điểm và không chuyên. Chì kẻ mắt cho hiệu quả trang điểm dễ dàng hơn.
 • Phấn mắt dạng nước và dạng kem khó sử dụng, yêu cầu cao hơn về chuyên môn, cách sử dụng nên cần tay nghề thợ Make-Up chuyên nghiệp.

Đặc tính và mức độ an toàn

Người dùng cần chú ý đến thành phần đặc tính của phấn mắt khi chọn mua sản phẩm sử dụng trực tiếp lên da, đặc biệt vùng da mắt nhạy cảm.

Đặc tính và mức độ an toàn
Đặc tính và mức độ an toàn

Thành phần phấn sẽ tạo nên đặc tính của sản phẩm, khả năng giữ màu lâu phai suốt ngày dài sẽ phù hợp cho người dùng làm việc cần sự ổn định cao của lớp trang điểm. Tuy nhiên thành phần lâu phai sẽ dễ gây kích ứng mắt.

Chú ý tránh các thành phần gây kích ứng cho mắt, đặc biệt với các loại da nhạy cảm. Kiểm tra các thành phần kim loại tạo sắc tố có thể gây độc cần tránh.

Chọn bảng màu phấn mắt

Bảng màu phấn mắt với nhiều màu sắc khác nhau cho nhu cầu trang điểm đa dạng của người dùng. Các nhà sản xuất tổng hợp nhiều bảng màu khác nhau, theo Tone màu, xu hướng bán chạy, màu phổ thông.

Chọn bảng màu phấn mắt
Chọn bảng màu phấn mắt

Người dùng cần xem xét bảng màu thường xuyên lựa chọn để sử dụng. Đồng thời kiểm tra sắc thái phấn mắt có chính xác với màu thực khi sử dụng không. Test phấn bằng cách bôi 1 lượng nhỏ lên cổ tay để xem màu có chính xác không.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua phấn mắt nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín
Chọn mua phấn mắt nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín

Chọn mua phấn mắt nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín để chất lượng phấn mắt ổn định, kiểm soát được thành phần an toàn, sắc tố và sắc thái phấn chuẩn, bảng màu tổng hợp thông minh theo xu thế, phân tích chuẩn giúp người dùng chọn phấn mắt chuẩn.Phấn mắt chính hãng thường được tuyển chọn đầu vào sắc tố chuẩn, chính xác cho hiệu quả trang điểm cao và an toàn hơn.

Xem thêm  Top 8 Phấn nước (Cushion) nào tốt được ưa chuộng hiên nay

Phấn mắt giá bao nhiêu? Dựa trên điều kiện tài chính để chọn mua phấn mắt phù hợp, giá cả phải chăng. Tránh các sản phẩm giá rẻ trên thị trường, không kiểm soát được thành phần, đặc trưng gây kích ứng và dị ứng nhiễm độc cho mắt.

Nên mua phấn mắt thương hiệu hãng nào tốt đẹp an toàn?

Phấn mắt Missha

Phấn mắt Missha
Phấn mắt Missha

Phấn mắt missha có tốt không? Missha là thương hiệu mỹ phẩm hàn quốc được sản xuất chủ yếu từ thành phần tự nhiên an toàn. Phấn mắt Missha được tuyển chọn nghiêm ngặt về thành phần, kiểm chứng mức độ an toàn với cơ thể người dùng.Tone màu phấn mắt Missha mang đến sự đa dạng phong cách trang điểm từ nhẹ nhàng đến cá tính cho chị em lựa chọn. Phân khúc giá bình dân, phải chăng được nhiều người ưa chuộng.

Phấn mắt Innisfree

Phấn mắt innisfree có tốt không? Innisfree là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên uy tín đến từ Hàn quốc. Thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, lành tính, bột khoáng dễ sử dụng.

Phấn mắt Innisfree
Phấn mắt Innisfree

Tone màu nhẹ nhàng đến cá tính, đa dạng phong cách. Sắc thái màu hơi nhạt so với hình ảnh, tuy nhiên cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát sắc tố hơn. Phân khúc giá rẻ vừa túi tiền.

Phấn mắt Morphe

Phấn mắt Morphe
Phấn mắt Morphe

Phấn mắt morphe có tốt không? Phấn mắt Morphe thuộc phân khúc hàng cao cấp, thương hiệu Mỹ uy tín toàn thế giới. Chất phấn siêu mịn, nhiều sắc tố với khả năng lên màu chuẩn.Bảng màu đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau. Độ bám của Morphe cũng là một điểm vượt trội với khả năng bám 10 tiếng đồng hồ. Dòng sản phẩm cao cấp với mức giá tiền không hề rẻ.

Phấn mắt Novo

Phấn mắt Novo
Phấn mắt Novo

Phấn mắt novo có tốt không? Phấn mắt Novo là thương hiệu đến từ Thái lan, một trong những dòng sản phẩm được chị em tin tưởng lựa chọn.

Novo cung cấp nhiều sản phẩm dạng bột, dạng   thỏi, dạng nước cho nhu cầu trang điểm từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Thành phần an toàn, không gây kích ứng. Giá thành bình dân vừa túi tiền người dùng.

Phấn mắt Revolution

Phấn mắt Revolution
Phấn mắt Revolution

Phấn mắt revolution có tốt không? Phấn mắt Revolution xuất xứ Anh quốc, chất lượng cao với thành phần nguyên liệu, sắc tố được nghiên cứu và tuyển chọn nghiêm ngặt mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Chất phấn mịn, dễ sử dụng, độ bám cao trong nhiều giờ, không gây cộm khi sử dụng. Màu sắc đa dạng, bảng màu từ nhẹ nhàng đến cá tính cho người dùng dễ dàng phối hợp. Mức giá tầm trung được lựa chọn.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng