Sáp thơm phòng là gì?

sáp thơm phòng là gì
Sáp thơm phòng là gì

Sáp thơm phòng là sản phẩm tạo mùi hương tổng hợp. Thành phần là Paraffin với các hợp chất hữu cơ chủ yếu như: Acid béo, dầu mỡ, Vaseline, mùi hương tổng hợp tạo nên hương thơm đặc trưng của sáp.Các thành phần của sáp thơm dễ dàng phân tán vào không khí, tiếp xúc với khứu giác của cơ thể để kích thích lên não bộ giúp con người cảm nhận được mùi hương.

Sáp thơm được sử dụng để át mùi phòng ấm mốc bởi mùi thơm của các phân tử có khả năng phân tán rộng trong không gian. Sản phẩm chỉ có tác dụng át mùi, không có khả năng khử hoàn toàn các phần tử gây mùi hôi trong không khí.

Shopee 3-3

Có những loại sáp thơm phòng nào?

Sản phẩm sáp thơm trên thị trường đa dạng về chủng loại, đáp ứng nhu cầu thị hiếu và mục đích sử dụng của người dùng. Phân loại sáp thơm phòng dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận định sản phẩm phù hợp:

có những loại sáp thơm phòng nào
Có những loại sáp thơm phòng nào
 • Sáp khử mùi phòng ngủ – Sử dụng chuyên dụng cho phòng ngủ với mùi hương dịu nhẹ, thành phần tự nhiên mang lại cảm giác thư giãn, kích thích não bộ thư giãn, giảm căng thẳng.
 • Sáp thơm phòng vệ sinh – Loại sáp có mùi khá nồng, khả năng át mùi và phân tán các phân tử mùi hương mạnh mẽ. Mùi hương sáp thơm cho phòng vệ sinh cũng lưu lâu hơn các loại thông thường cho phòng ngủ hay phòng khách.
 • Sáp thơm phòng khách – Sáp sử dụng cho phòng khách với khả năng phân tán trong không gian rộng, mùi hương phổ thông được nhiều người chuộng, tạo cảm giác khô thoáng cho căn phòng.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng sáp thơm phòng có hại không?

Sử dụng sáp thơm phòng giúp loại bỏ mùi hôi khá hiệu quả. Tuy nhiên, mùi hương tác dụng trực tiếp lên não bộ liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người hay không?

sử dụng sáp thơm phòng có hại không
Sử dụng sáp thơm phòng có hại không

Với thành phần sáp thơm tự nhiên: chất béo, Vaseline, hương tổng hợp từ thiên nhiên sẽ không gây độc hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sáp thơm còn có tác dụng kích thích não bộ cảm giác khoan khoái, dễ chịu, thư giãn với mùi hương dịu nhẹ.

Chỉ những sáp thơm với thành phần hóa học tổng hợp, các chất gây ức chế thần kinh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít nhiều và trong thời gian dài. Đồng thời lạm dụng sáp thơm sẽ khiến người dùng không nhận diện được nấm mốc, khí độc trong phòng về lâu dài sẽ không tốt cho đường hô hấp. Bởi vậy, người dùng cần sử dụng với liệu lượng vừa phải các loại sáp thơm thiên nhiên tránh tác hại với sức khỏe.

Xem thêm  Top 5 Máy cạo râu Philips loại nào tốt được tin dùng nhất

Nên mua túi thơm hay sáp thơm tốt hơn?

Ngoài sản phẩm sáp thơm, túi thơm cũng là một lựa chọn khá phổ biến trên thị trường. Người dùng nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp.

nên mua túi thơm hay sáp thơm tốt hơn
Nên mua túi thơm hay sáp thơm tốt hơn
 • Túi thơm được sản xuất từ các loại hoa cỏ tự nhiên, mùi hương tinh dầu khá dịu nhẹ mang lại cảm giác khoan khoái dễ chịu cho căn phòng. Thời gian sử dụng túi thơm lâu đến vài tháng có thể đến cả năm. Sản phẩm tỏa mùi hương khô thoáng, nhẹ nhàng, không bị teo nhỏ sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên túi thơm lại dễ bị ẩm mốc.
 • Sáp thơm với thành phần chất béo, hương tổng hợp, Vaseline mùi hương nồng hơn túi thơm, đặt cạnh mũi khá nồng và khó chịu, khả năng át mùi nhanh. Thời gian sử dụng ngắn chỉ 1 – 2 tháng bị teo nhỏ hoặc hao mòn. Người dùng có thể đóng nắp khi không sử dụng để bảo lưu mùi.

Thực tế, sáp thơm vẫn là lựa chọn phổ biến để khử mùi nhanh chóng cho căn phòng, đặc biệt là phòng vệ sinh, phòng ngủ với khả năng phát tán nhanh và xa. Túi thơm sẽ là lựa chọn cho phòng ngủ, không gian nhỏ hẹp, tủ đồ, tủ quần áo.

Nên mua sáp thơm hay bình xịt phòng hơn?

nên mua sáp thơm hay bình xịt phòng hơn
Nên mua sáp thơm hay bình xịt phòng hơn

Sáp thơm và bình xịt phòng là 2 sản phẩm tạo mùi hương, khử mùi phòng nhanh chóng. Nên chọn loại nào tốt hơn để khử mùi hôi khó chịu?

 • Bình xịt phòng với mùi hương tinh dầu, mùi tổng hợp, nước và khí nén. Sản phẩm sử dụng bằng cách xịt trực tiếp vào không gian, các vị trí cần khử mùi. Khả năng át mùi nhanh chóng, mang lại cảm giác tươi mát nhưng tinh dầu sẽ phân tán và mất mùi khá nhanh. Giải pháp cho khử mùi nhanh, tức thì cho các khu vực có mùi hôi có thể phân tán được như: nhà bếp, phòng khách, nhà kho.
 • Sáp thơm với các phân tử acid béo mùi hương tổng hợp bay và phân tán vào không khí. Khả năng khử mùi chậm hơn bình xịt phòng 1 chút nhưng thời gian lưu mùi lâu hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng trong thời gian liên tục. Sử dụng lâu dài cho phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách với lượng vừa phải.

Tư vấn chọn mua sáp thơm phòng giá rẻ tốt nhất?

mua sáp thơm phòng giá rẻ tốt nhất
Tư vấn chọn mua sáp thơm phòng giá rẻ tốt nhất

Sáp thơm phòng được bày bán khá nhiều trên thị trường, đa dạng về mùi hương, nguồn gốc xuất xứ, chủng loại sản phẩm đáp ứng thị hiếu người dùng.Chọn mua sáp thơm phù hợp, cần có những tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm:

Chọn dạng sáp thơm phù hợp

chọn dạng sáp thơm phù hợp
Chọn dạng sáp thơm phù hợp

Các loại khử mùi phòng trên thị trường khá đa dạng, với nhiều dạng khác nhau cho hiệu quả sử dụng riêng:

 • Sáp thơm dạng sáp mềm – Loại này khá phổ biến, giá thành rẻ, thời gian sử dụng 1 – 2 tháng và sẽ teo nhỏ dần theo thời gian sử dụng.
 • Sáp thơm dạng lỏng đựng trong hộp và có que để phân tán mùi hương. Loại này mùi hương khá dịu nhẹ, thanh thoát, có thể điều chỉnh mùi hương bằng số que.
 • Sáp thơm dạng xịt phòng – Sử dụng linh hoạt xịt trực tiếp cho các vị trí có mùi hôi để khử mùi nhanh chóng. Thời gian lưu hương không lâu, nhanh mất mùi.
Xem thêm  (Review 5+) Cây Lau Nhà 360 Độ Nào Tốt Nhất hiện nay (bán chạy 2021)

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra thành phần sáp thơm

kiểm tra thành phần sáp thơm
Kiểm tra thành phần sáp thơm

Người dùng chọn mua sáp thơm cần chú ý đến thành phần sáp thơm. Chọn các thành phần tự nhiên, dược liệu không gây kích ứng cho đường hô hấp, trí não hay sức khỏe người dùng. Tránh xa thành phần sáp thơm được sản xuất từ Paraffin – chất thải sau quá trình lọc dầu không tốt cho sức khỏe.

Kiểm tra mùi hương sáp thơm

kiểm tra mùi hương sáp thơm
Kiểm tra mùi hương sáp thơm

Chọn mùi sáp thơm theo sở thích người dùng, tuy nhiên cần xem xét đến vị trí sử dụng mà chọn mùi hương phù hợp. Cho phòng ngủ người dùng có thể chọn các mùi hương có tính riêng tư, sở thích cá nhân.Sáp thơm cho phòng khách nên chọn loại dễ chịu, được nhiều người yêu thích, mùi nhẹ nhàng. Chọn mùi hương trong phòng vệ sinh cần mùi nồng, khả năng át mùi cao và thời gian lưu lâu.

Kiểm tra thiết kế hộp đựng sáp

Thiết kế hộp đựng sáp thơm không chỉ là dụng cụ đựng mà còn là vật trang trí cho các không gian phòng, đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ. Chọn các mẫu thiết kế đẹp, nhã nhặn, màu sắc phù hợp với vị trí đặt trong phòng.

kiểm tra thiết kế hộp đựng sáp
Kiểm tra thiết kế hộp đựng sáp

Chú ý hộp đựng cần có khả năng điều chỉnh phù hợp để mùi hương tỏa ra nhiều hay ít, miệng hộp đựng rộng hay hẹp, số lượng que cắm để điều chỉnh cường độ mùi phù hợp theo sở thích.

Kiểm tra các tính năng khác

Chọn mua sáp thơm phòng, người dùng cần chú ý thêm các đặc điểm khử mùi, khử trùng của sản phẩm. Sáp thơm với thành phần ion bạc, thành phần kháng khuẩn tăng hiệu quả khử mùi tận gốc, bảo vệ sức khỏe người dùng trong phòng tốt hơn.

Giá thành và thương hiệu

Tránh mua các sản phẩm sáp khử mùi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Người dùng nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, thương hiệu lớn để đảm bảo kiểm soát thành phần sáp được sử dụng, không chứa các chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Sáp thơm từ các thương hiệu lớn được kiểm định an toàn, chứng nhận lưu hành trên thị trường.

Giá thành và thương hiệu
Giá thành và thương hiệu

Sáp thơm phòng giá bao nhiêu? Giá thành sáp thơm cũng khá biến động, với mùi hương và dược liệu sử dụng khác nhau. Tùy điều kiện tài chính mà người dùng chọn loại sáp với giá thành vừa phải để sử dụng lâu dài. So sánh các đặc điểm thành phần, mùi hương, mức độ an toàn và giá thành để chọn lựa.

Xem thêm  (Đánh giá) Top 5 tủ đầu giường tốt nhất 2021: Đẹp & Hiện đại

Nên mua sáp thơm phòng thương hiệu hãng nào tốt an toàn?

Sáp thơm phòng Glade

sáp thơm phòng glade
Sáp thơm phòng Glade

Sáp thơm phòng glade có tốt không? Sáp thơm Glade xuất xứ Thái Lan là sản phẩm cao cấp, được nhiều khách hàng ưa chuộng, đánh giá cao về mùi hương dễ chịuĐặc điểm hương tinh dầu thiên nhiên cô đặc cho khả năng lưu hương lâu, át mùi phòng hiệu quả. Tuy nhiên, thành phần glade vẫn chứa các loại hóa mỹ phẩm tạo hương không có lợi. Giá thành khá cao.

Có thể bạn quan tâm:

Sáp thơm phòng Renuzit

sáp thơm phòng renuzit
Sáp thơm phòng Renuzit

Sáp thơm phòng renuzit có tốt không? Sáp thơm phòng Renuzit sản xuất với dây truyền công nghệ Mỹ hiện đại, mùi hương hoa thiên nhiên tổng hợp, mang lại cảm giác tươi mát, dịu nhẹ.Đa dạng mùi hương thơm mát cho người dùng lựa chọn. Thành phần an toàn, không chất bảo quản, thân thiện với sức khỏe người dùng. Giá thành sản phẩm khá cao so với nhiều sản phẩm khác.

Sáp thơm phòng Ami

sáp thơm phòng ami
Sáp thơm phòng Ami

Sáp thơm phòng ami có tốt không? Ami sản xuất các sản phẩm sáp thơm với tinh dầu tự nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn, giảm căng thẳng cho người dùng. Mùi hương đa dạng, thơm mát cho người dùng nhiều lựa chọn.Khả năng khử mùi hiệu quả, hương thơm lưu lâu. Sản phẩm có chứa thành phần bảo quản, kiểm định mức độ an toàn cao, ít tác dụng phụ hoặc gần như không có cho cơ thể. Mức giá rẻ so với nhiều sản phẩm.

Sáp thơm phòng Farcent

sáp thơm phòng farcent
Sáp thơm phòng Farcent

Sáp thơm phòng farcent có tốt không? Sáp thơm phòng Farcent là sản phẩm uy tín được đánh giá cao trên thị trường. Thành phần tự nhiên, mùi hương đa dạng, không chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.Sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn IFRA. Thiết kế linh hoạt cho nhiều không gian, giúp người dùng điều chỉnh liều lượng phù hợp. Giá thành phải chăng được ưa chuộng.

Những lưu ý sử dụng sáp thơm tại nhà đảm bảo an toàn

Sáp thơm được sử dụng ngày càng nhiều mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên việc sử dụng sáp thơm cần lưu ý những điểm sau để tránh gây tác dụng phụ không tốt với sức khỏe:

 • Ưu tiên chọn mua và sử dụng sáp hương với hương tự nhiên, thành phần an toàn, hạn chế thành phần hóa chất tổng hợp không tốt cho sức khỏe.
 • Điều chỉnh sáp thơm mở nắp phù hợp để mùi hương bay ra vừa phải. Không nên mở nắp quá rộng lãng phí sáp không cần thiết.
 • Không nên lạm dụng sử dụng sáp thơm quá nhiều, nên mở cửa phòng khô thoáng để không khí trong phòng tự điều chỉnh, giảm mùi hôi.
 • Chỉ sử dụng sáp thơm khi cần khử mùi sau đó đóng nắp lại, không nên mở liên tục từ ngày này qua ngày khác.
 • Đặt sáp thơm ở trung tâm phòng giúp tỏa hương tốt hơn, tránh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp làm hỏng sáp thơm.

Lời kết

Sử dụng sáp thơm phòng sẽ giúp không gian trở nên dễ chịu, thơm mát hơn rất nhiều. Cân nhắc chọn mua sáp thơm phòng tốt nhất hiện nay tại các địa chỉ uy tín cùng các tiêu chí đánh giá sản phẩm phù hợp, an toàn.

Hy vọng những thông tin gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi chọn mua sản phẩm. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm sáp thơm phòng, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng