Driving range là gì? Lợi thế của Driving range xu hướng 4.0

by hanhcontent
42 views

Chắc chắn đây là một khái niệm không còn gì xa lạ đối với các Golfer, tuy nhiên cũng có khá nhiều Golfer, đặc biệt là các New Golfer chưa nắm rõ được khái niệm này. Vậy hãy cùng Thế giới gậy cũ tìm hiểu về Driving Range là gì? và nhận định tương lai của Driving Range trong thời đại công nghệ 4.0 qua bài viết này.

 

Driving Range là gì?

Driving Range là khu vực, nơi mà các Golfer có thể thực hành, luyện tập những cú swing golf của họ. Hoặc hiểu một cách đơn giản nhất đấy chính là phần sân tập Golf, nơi mà người chơi, đặc biệt là các Beginner có thể thỏa sức tập luyện, giải trí, đem lại nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị.

Driving range là gì?

Driving range là nơi mà golfer tập Swing

Cỏ trên sân tập có thể là loại cỏ tự nhiên giống ở các sân Golf hoặc có thể là thảm cỏ nhân tạo. Các Golfer có thể lựa chọn số lượng bóng tùy thích theo nhu cầu của mình, dao động trong khoảng từ 50 – 150 bóng.

Lý do nào dẫn đến “cái chết” của Driving Range truyền thống

Sân tập Golf đòi hỏi diện tích đất rất lớn, diện tích lý tưởng khoảng 5ha. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến việc quy hoạch vị trí của các sân tập Golf. Bởi không dễ dàng gì để có thể thiết kế được một sân tập Golf đạt tiêu chuẩn ở những thành phố lớn, đặc biệt là khu vực nội thành đông dân cư.

Driving Range tại sân tập golf của Vinhomes

Diện tích đất đai có hạn, vì thế Driving range truyền thống ngày càng cần phải cắt giảm

Không những thế, để duy trì sân tập golf cần rất nhiều chi phí, ví dụ như: máy móc, thời gian thu hồi bóng lúc luyện tập, bóng bị mất, thiệt hại và khấu hao các thiết bị, thay thế và nâng cấp thảm cỏ, bảo trì máy, rửa bóng, điện, chi phí vốn, cắt cỏ và hoạt động quản lý khác như: bón phân, tưới tiêu, và sử dụng những sản phẩm hoá học khác.

Tất cả yếu tố này đều cần một nguồn lực lớn về tài chính cũng và môi trường.

Tập Golf cơ bản thời đại Công nghệ 4.0

Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá, cố định về vị trí và đặc biệt là nguồn tài nguyên không tái tạo được. Do vậy, việc sử dụng một quỹ đất lớn để đáp ứng nhu cầu về sân Golf để tập luyện kỹ thuật golf cơ bản là điều rất khó để cạnh tranh hiện nay trong khi quỹ đất có hạn.

Trong những năm gần đây, mô hình tập Golf 3D đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các Golfer trên toàn Thế giới. Đây là một trong những mô hình mới kết hợp công nghệ cao đem đến cho người chơi vô vàn trải nghiệm thú vị. Việc sử dụng phòng tập Golf 3D trở nên phổ biến và đã có rất nhiều huấn luyện viên sử dụng chúng phục vụ việc giảng dạy cho các học trò của họ.

Phòng tập golf cơ bản 3D hiện đại

Phòng tập golf mô phỏng 3D

Ở bất kỳ thời tiết hay nhiệt độ nào, phòng tập Golf 3D luôn đảm bảo điều kiện khí hậu tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của các Golfer. Trong khi đó, những sân tập thông thường có thể phải tạm ngừng dịch vụ do thời tiết xấu, nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh ảnh hưởng đến việc luyện tập của người chơi.

Phòng tập Golf 3D mô phỏng – Xu hướng Driving Range hiện đại

Mô hình phòng tập 3D cho phép các Golfer sử dụng các quả bóng golf có chất lượng cao nhất thay vì các quả bóng tập chất lượng kém hơn như ở các sân tập golf truyền thống.

Từ những thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, phòng tập Golf 3D có thể mô phỏng được chính xác đường bay của bóng và cung cấp được đầy đủ thông tin về hướng, khoảng cách, quỹ đạo, tốc độ đầu gậy và đường xoay của bóng.

Tập golf cơ bản với phòng tập golf 3d

Màn hình hiển thị khoảng cách, đường bóng golf khi luyện tập Swing

Mô phỏng trên màn hình chính xác đường bay của bóng, giúp cho người chơi định hình được chính xác quỹ đạo cũng như hướng bóng của mình. Các Golfer có thể theo dõi sự tiến bộ qua từng ngày, điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, cho phép người chơi dễ dàng sửa sai, từng bước khắc phục đường bóng và cải thiện trình độ kỹ thuật đánh golf xa của mình một cách nhanh chóng hơn.

Trong tương lai, mô hình tập Golf 3D sẽ không chỉ cải thiện, mà cùng với những tiến bộ về khoa học công nghệ, sự tương thích của mô hình này với smart phone và các ứng dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn, dễ tiếp cận hơn, dễ sử dụng hơn, giải quyết được những bất lợi và giá cả chắc chắn là phải chăng hơn so với Driving Range truyền thống.

>> Có thể bạn quan tâm: 

                 Par trong golf là gì? Ý nghĩa của par trong sân golf 

                Golf Course là gì? 5 Thành phần quan trọng của sân golf

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment