Grab mua bảo hiểm cho tài xế và hành khách

Ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam cho biết, ngoài bảo hiểm bắt buộc, công ty vừa mua gói bảo hiểm tai nạn dân sự tự nguyện cho đối tác tài xế và hành khách khi đặt xe thông qua ứng dụng.

Theo đó, mức bồi thường tối đa lên đến 100 triệu một trường hợp khi di chuyển GrabBike và 800 triệu đồng một vụ cho hành trình GrabCar.

grab-mua-goi-bao-hiem-cho-tai-xe-va-hanh-khach

Grab vừa mua gói bảo hiểm tai nạn dân sự tự nguyện cho đối tác tài xế và hành khách.

Chị Võ Thị Kim Thoa – một hành khách từng bị ngã khi di chuyển bằng GrabBike cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin qua điện thoại từ tổng đài 24/7, đại diện Grab đã thăm hỏi, gửi mail xin lỗi và lo các thủ tục bảo hiểm. Điều này khiến chị bất ngờ bởi không nghĩ đi xe ôm cũng được hưởng bảo hiểm.

Anh Nguyễn Toàn Thắng (ngụ phường10, quận Gò Vấp, TP HCM) một đối tác GrabBike không may bị va quẹt xe, rạn xương chân trên hành trình chở khách. Khi vào viện, anh được thanh toán bảo hiểm 10 triệu đồng.

Anh Thắng cho biết, anh chạy xe ôm gần 20 năm nay chưa mua bảo hiểm nào. Khi chuyển qua chạy GrabBike dù có nghe nói đến việc tài xế sẽ được Grab mua bảo hiểm nhưng anh không để ý, vì nghĩ “ khó được hưởng bảo hiểm dễ dàng như vậy”.

“Nhưng khi tôi bị té xe, đại diện Grab đã nhanh chóng có mặt; sau đó thanh toán bảo hiểm thanh toán viện phí, hỗ trợ đáng kể khoản tiền cho gia đình”, anh Thắng chia sẻ.

grab-mua-bao-hiem-cho-tai-xe-va-hanh-khach-1

Không ít trường hợp khách hàng và tài xế đã hưởng bảo hiểm khi sử dụng ứng dụng gọi xe điện tử.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 4 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 6.369 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.795 người, làm bị thương 5.119 người. Các sự cố chủ yếu diễn ra trên đường bộ.

Grab Việt Nam đánh giá, những số liệu cho thấy, việc mua bảo hiểm bắt buộc dành cho người điều khiển mô tô/xe máy và bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe đều có lợi cho người dân.

Việc mua bảo hiểm tự nguyện cho hành khách và đối tác không chỉ thể hiện cam kết của Grab về sự an toàn của những chuyến xe công nghệ, mà còn giúp khẳng định niềm tin của khách hàng, đối tác với dịch vụ đặt xe điện tử; nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thanh Thư

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-doanh/grab-mua-bao-hiem-cho-tai-xe-va-hanh-khach-3611897.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *