Hướng dẫn cách tạo xoáy bóng khi thực hiện cú chip xung quanh green

by hanhcontent
124 views

Hướng đẫn cách tạo xoáy bóng hiệu quả khi chip golf

Phân tích những cú chip của các Golf thủ nổi tiếng như: Mcilroy, Tiger Woods, Justin Thomas … Thế Giới Gậy Cũ sẽ đưa ra những mẹo kỹ thuật đơn giản này để giúp người chơi kiểm soát nhiều hơn đối với các cú chip xung quanh green.

Dưới đây là 3 mẹo để giúp người chơi có thể tạo backspin theo ý muốn của bản thân

 

1.Một quan niệm sai lầm phổ biến là người chơi đẩy tay về phía trước khi set up đánh bóng, tạo trục nghiêng và đưa gậy vào bóng như một công cụ đào, thay vì trượt dưới chân bóng. Việc đưa gậy trượt dưới chân bóng giúp các rãnh mặt gậy tiếp xúc tốt hơn và tạo xoáy hiệu quả hơn. Hiện tại các Golf thủ chuyên nghiệp có xu hướng sử dụng một cú đánh nông rộng hơn, tạo ra một góc tấn công nông hơn để có được độ nảy khi gậy lướt qua bề mặt cỏ. Khi va chạm với bóng, vị trí trục phải khá thẳng đứng, không nghiêng về phía trước.

Cách set up hiệu quả khi đánh chip golf

2.Việc Setup chính xác sẽ đơn giản hóa toàn bộ cú swing. Có sự cân bằng của người chơi ở bên trong của bàn chân trái, xương ức của người chơi ở giữa quả bóng và bàn chân của người chơi hẹp hơn so với một cú swing hoàn chỉnh. Cần có được cảm giác vung tay và cánh tay tương đối mềm, kết hợp với cơ thể backswing và thông qua các điểm cân bằng. Việc linh hoạt cơ thể sẽ mang đến cú đánh mượt mà hơn dẫn tới thân gậy tiếp xúc bóng tốt hơn. Tác động sẽ là một chuyển động trượt, cho phép các rãnh thấp hơn trên mặt gậy phát huy tác dụng tối đa khi tiếp bóng.

 

3. Để tạo ra spin, các rãnh dưới cùng của gậy wedge của người chơi cần phải tiếp xúc trực tiếp với mặt dưới của quả bóng, đó là lý do tại sao việc thiết lập với hai tay về phía trước và trục nghiêng không hoạt động. Từ đó người chơi sẽ đi xuống dốc, với quả bóng tiếp xúc nhiều hơn về phía các rãnh giữa. Nếu người chơi đi vào nông hơn từ một tư thế setup tự nhiên hơn, các rãnh dưới sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt dưới của quả bóng và tạo ra nhiều ma sát hơn. Ma sát tạo ra nhiều xoáy hơn vì bóng giữ trên mặt gậy lâu hơn.

Cần lưu ý: Rãnh mặt gậy hoạt động hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt tại bất cứ bề mặt sân nào. Nếu các rãnh và mặt gậy bị mòn hoặc bẩn, điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả tạo xoáy bóng.

>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu gậy golf cũ model mới nhất hiện nay

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment