Làm thế nào để tạo backspin đúng cách nhất?

by hanhcontent
239 views

Khi các người chơi golf chuyên nghiệp đưa spin vào một quả bóng, bóng golf sẽ tự xoay tròn giống như việc để quả bóng trên nên của máy chạy bộ. Tuy nhiên, với những người chơi mới hoặc chưa đủ kỹ thuật, việc tạo spin cho bóng lại rất khó khăn. May mắn thay, bằng cách nghiên cứu các bước thích hợp để đưa spin vào quả bóng golf, người chơi có thể học cách đưa spin vào bóng dễ dàng hơn. Dưới đây là 6 yếu tố cần thiết để người chơi có thể đưa spin vào:

Tưởng tượng ra quá trình đánh bóng: Một trong những sai lầm phổ biến nhất của những người chơi golf khi cố gắng đưa spin vào bóng golf là tin rằng cần phải tạo ra một sự phân chia khổng lồ. Thay vào đó, điều quan trọng nhất là tập trung vào việc tiếp xúc chắc chắn bằng cách tấn công xuống bóng; việc divot chỉ xảy ra sau khi đánh bóng.

Cách tạo spin bóng golf

Vị trí cơ thể và bóng: Để dễ dàng hơn khi xuống bóng, hãy nghiêng về phía mục tiêu với trọng lượng tập trung vào chân trước và bóng ở phía sau tư thế của bạn.

Vị trí khi impact: Để điều khiển spin theo ý muốn, cổ tay trên và đầu gối sau của bạn phải ở phía trước quả bóng và nghiêng về phía mục tiêu khi va chạm.

Sử dụng gậy có góc loft cao: Đừng nên cố gắng đưa spin vào bóng với gậy thấp hơn gậy 7 sắt. Để quả bóng đạt được độ xoáy tối ưu, nó cần phải được đánh lên cao trong không trung. Thực hành sử dụng các gậy kỹ thuật golf trước khi thực hiện cú đánh với những gậy sắt dài hơn (7,8,9).

Hướng dẫn cách tạo spin bóng golf

Điều kiện hướng gió: Giống như mọi cú đánh trong gôn, các điều kiện hướng gió sẽ xuất hiện. Khi cố gắng tạo xoáy cho quả bóng golf, tốt nhất là thực hiện tại điều kiện có gió xuôi, ngược chiều hoặc hoàn toàn không có gió. Điều này giúp bóng đi cao hơn và tạo ra backspin tối đa. Những người chơi chuyên nghiệp không bao giờ cố gắng tạo spin bóng khi đánh với hướng gió ngang (hướng gió phả vào lưng của họ).

Chọn bóng phù hợp: Bạn có thể luyện tập với các loại bóng golf khác nhau, nhưng bạn sẽ thấy những quả bóng dễ tạo spin nhất là những quả bóng mềm với độ nén lõi bóng cao hơn.

Để tạo xoáy tốt nhất, các thiết kế rãnh spin trên bề mặt gậy rất quan trọng, những đường rãnh cắt sâu, sắc nét và diện tích rộng sẽ tạo spin dễ dàng hơn (tuy nhiên, trong thi đấu chuyên nghiệp, những đường rãnh Spin diện tích quá rộng sẽ bị cấm). Vì thế người chơi nên chọn những series gậy có nhiều đường rãnh như Ping Glide, Taylormade Mill Grind hay Titleist SM… là những mẫu gậy wedge được đánh giá cao nhất cho việc tạo spin và kiểm soát cú đánh dễ dàng nhất. Để biết thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment