Khi tham gia mua sắm trên Lazada bạn thấy có nhiều mã giảm giá cho Lazada Express? Bạn thắc mắc không biết Lazada Express có phải là đơn vị vận chuyển độc quyền của Lazada? Bạn muốn tìm thông tin về đơn hàng của mình trên Lazada Express tracking vietnam? Tất cả những gì liên quan đến Lazada express sẽ được chia sẽ cho bạn qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về Lazada Express từ A → Z

Shopee 3-3

1. Lazada Express VN (LEX VN) là gì?

Lazada Express Việt Nam (viết tắt là LEX VN) là một công ty vận chuyển hàng hoá kinh doanh độc lập. Đây là công ty có xuất thân từ bộ phân giao hàng của Lazada và được tách ra hoạt động riêng từ tháng 10/2015. Công ty đươc thành lập nhằm mục đích đáp ứng dịch vụ giao sản phẩm đơn hàng Lazada đến người dùng trên toàn quốc một cách nhanh nhất.

Tuy là công ty hoạt động riêng nhưng Lazada Express vẫn trực thuộc của tổng công ty Lazada Việt Nam. Express kết hợp với Fullfilment, Cross border… thành bộ phận với tên gọi nội bộ là Lazada Elogistics.

2. Vận chuyển Lazada Express có phải là đơn vị giao hàng duy nhất trên Lazada?

Thời gian gần đây với sự phát triển nhanh chóng của đơn vị vận chuyển của mình thì các đơn hàng Lazada hầu hết được giao bằng LEX. Bạn cũng có thể nhận thấy được điều đó nếu nhận hàng thường xuyên của Lazada dạo gần đây.

Nhưng vậy không có nghĩa là đơn hàng của Lazada chỉ được giao bởi Lazada Express. Lazada còn hợp tác với rất nhiều các đối tác giao hàng khác để kịp thời đem sản phẩm của mình đến tay người dùng nhanh nhất. Các đối tác giao hàng của Lazada thường thấy là Giao Hàng Nhanh, Ninja Van,…

Xem thêm  Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại qua Lazada nhanh chóng

3. LEX VN có giao hàng cho các đối tác khác ngoài Lazada?

Theo kế hoạch và tuyên bố hùng hồn của Giám đốc điều hành Lazada Express thì LEX sẽ phát triển giao hàng cho cả các sàn thương mại điện tử khác. Nhưng hiện tại thì LEX VN chỉ giao hàng cho mỗi Lazada thôi bạn nhé.

Theo mình thì tương lai cũng khó có thể để LEX giao thêm hàng cho đơn vị khác. Vì công suất hiện nay của LEX VN mới chỉ đáp ứng giao được 65% tổng số đơn hàng của Lazada chứ nói gì giao cho đơn vị khác.

4. Thời gian làm việc của dịch vụ giao hàng Lazada Express Việt Nam

Nhân viên giao hàng của Lazada Express sẽ liên lạc giao hàng cho bạn trong khoảng thời gian 8h đến 18h hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ7 hàng tuần. Chủ Nhật và các ngày lễ tết thì đơn vị vẫn chuyển sẽ không giao hàng.

Thông thường trước khi giao hàng thì nhân viên của LEX VN sẽ gọi điên xác nhận xem bạn có thể nhận hàng không? Trong trường hợp bạn bỏ lỡ cuộc gọi thì cũng đừng quá lo lắng vì nhân viên sẽ gọi cho bạn 3 lần vào 3 thời điểm khác nhau.

Trường hợp bạn đi xa không thể nhận hàng thì có thể liên lạc nhờ người nhận hộ hoặc là hẹn lại thời gian với shipper. Nhưng đừng để quá 3 ngày kể từ cuộc gọi giao hàng đầu tiên bạn nhé!

5. Lazada Express có giao hàng toàn quốc không? Thời gian giao hàng bao lâu?

Nếu địa chỉ nhận hàng ở vùng hẻo lánh, sát biên giới liệu LEX có giao hàng không? Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hiện nay từ chối giao hàng đến vùng sâu vung xa. Nhưng đối với LEX thì sẽ giao hàng đến tận nhà bạn dù ở các vùng xa trung tâm. Nói chứ dù sao thì địa chỉ nhà bạn cũng phải ở khu tập trung đông người chứ mà nằm sau trong quả núi thì cũng khó có shipper nào giám giao đâu bạn nhé! Ngoài ra các kiện hàng giao ở vùng sau không phải là hàng cồng kềnh, hàng nặng như: Tủ, giường, đệm,…

Xem thêm  Hotline Lazada - Tổng đài Lazada chăm sóc khách hàng

Thời gian giao hàng dự kiến của LEX là từ 1- 8 ngày tuỳ vào vị trí nhận hàng của bạn. Đơn hàng cũng có thể được giao trễ so với ngày dự kiến do các nhiều lí do như: bạn đặt vào đợt bùng nổ sale, thiên tai về thời tiết như lũ lụt,…

6. Lazada Express VN có giao hàng nhanh không? Mất bao nhiêu phí?

LEX VN có hỗ trợ giao hàng nhanh trong 24h nha bạn. Dịch vụ giao hàng 24h thì không mất thêm phí nhưng bạn phải thoả mãn các điều kiện sau:

  • Đơn hàng bạn đặt phải thuộc gian hàng chính hãng LazMall
  • Đơn hàng phải đặt thành công trước 20h ngày thứ 2, 3, 4, 5, chủ nhật. Thứ 6, 7 không được giao nhanh vì nếu giao 24h sẽ trùng vào ngày nghỉ.
  • Địa chỉ nhận hàng của bạn phải thuộc nội thành TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra 1 vài khu vực gần với kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như Bình Dương, Đà Nẵng,…

Nếu bạn đang muốn tra cứu chi tiết vận chuyển đơn hàng của mình thì theo dõi ở phần ngay sau đây.

Lazada Express tracking vietnam

Với đơn vị vận chuyển Lazada express hay với tất cả các đối tác giao hàng Lazada thì bạn đều có thể kiểm tra được hành trình chi tiết về thời gian, cũng như đơn hàng của bạn đang ở đâu? Dưới đây là 2 cách tra cứu đơn hàng bạn có thể tham khảo.

Lazada Express tracking trong đơn hàng của tôi

Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể biết thông tin khai quát về tình trạng đơn hàng của mình đang ở khâu nào? Để kiểm tra bạn có thể làm theo các bước sau đây. Bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng cả máy tính cũng như Lazada app.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mà bạn sử dụng để mua đơn hàng muốn kiểm tra.

Bước 2: Chọn vào mục đơn hàng của tôi trong mục tài khoản nếu bạn sử dụng máy tính. CÒn nếu bạn sử dụng Lazada App thì bạn bấm vào tài khoản ở phía bên trái góc dưới màn hình. Bạn có thể tham khảo hình dưới.

Xem thêm  Điểm Lấy Hàng Lazada là gì? Sử dụng như thế nào?

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Ở đây bạn có thể tìm thấy đơn hàng muốn kiểm tra trong thư mục tất cả đơn hàng hoặc các thư mục: Chờ thanh toán, Chờ vận chuyển, Chờ giao hàng.
Bạn cũng có thể tuỳ chọn hiển thị đơn hàng theo mong muốn tìm kiếm.

Bước 4: Xem thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng.

Sau khi đã chọn được đơn hàng bạn xem thông tin vận chuyển của đơn hàng. Đơn hàng của bạn đang ở khâu nào thì vòng xanh sẽ sáng lên.

Nếu muốn xem rõ hơn về phần các mốc thời gian bạn bấm XEM THÊM như hình dưới


Những thông tin trên đây là hơi tổng quát nếu muốn biết cụ thể hơn thì bạn thực hiện theo cách dưới đây. Lưu ý bạn copy lại mã đơn hàng Lazada để thực hiện bước tiếp theo nhé!

Lazada express tra cứu trên trang web vận chuyển lazada

Đây là cách kiểm tra đơn hàng do đơn vị vận chuyển LEX VN giao hàng thôi nhé bạn. Các đơn vị giao hàng khác bạn có thể kiểm tra trên website của đơn vị vận chuyển đó. Cách này chỉ thực hiện được đối với các đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển và đã có mã vận đơn.

Bước 1: Bạn nhớ copy mã vận đơn của đơn hàng nhé!

Bước 2: Truy cập website tracker.lel.asia

Đây là trang web kiểm tra đơn hàng của Lazada trên hệ thống Lazada Đông Nam Á. Sau khi truy cập trang web bạn có thể tuỳ chọn Tiếng Việt cho dễ nhìn.


Bước 3: Nhập mã vận đơn và ấn kiểm tra là xong.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Lazada express cũng như Lazada express tracking? Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Cảm ơn bạn đã theo giõi !

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng