Nên đánh gậy sắt số 7 xa bao nhiêu là tốt nhất?

by hanhcontent
301 views

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà rất nhiều new golfer đặt ra khi học golf cơ bản đó là: “Gậy số 7 đánh xa bao nhiêu là tối ưu?”. Hãy đọc bài viết dưới đây để cân nhắc được khoảng cách đánh xa tối ưu của gậy sắt số 7.

Gậy sắt số 7 là là một cây gậy mang lại sự chuẩn xác cho cú phát bóng golf tốt hơn mà người chơi có xu hướng thực hiện (rất khác với tính chất của gậy Driver). Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ dùng Trackman để thực hiện đo lường xem khoảng cách gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu mới tối ưu.

Cách thức thực hiện kiểm tra khoảng cách đánh xa gậy số 7 

Thực hiện cú swing gậy số 7 với 3 mức tốc độ đối với dân golf nghiệp dư dưới đây:

– 65 mph (mức nghiệp dư chậm)

– 75 mph (nghiệp dư trung bình)

– 85 mph (nghiệp dư nhanh)

Các kết quả được lấy có hệ số smash (Xem: smash factor là gì?) cao hơn 1,36, cho thấy chất lượng cú đánh khá tốt (đặc biệt là cho người nghiệp dư). Sai số tốc độ swing được lấy cũng chỉ rơi trong khoảng 1mph. Để chuẩn xác hơn nữa, mỗi cú đánh với mức tốc độ khác nhau sẽ được thực hiện 8 lần – kết quả lấy sẽ là trung bình của 8 lần đó. Các cú đánh thực hiện theo kỹ thuật đánh gậy sắt tiêu chuẩn, hoàn thiện trong phạm vi 10 yard của đường kẻ mục tiêu.

Kết quả đo khi thực hiện đánh xa gậy số 7

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn sự hiển thị tổng quát của tất cả các cú đánh

Tổng quan khi test đánh gậy số 7 xa bao nhiêu

Tất cả các cú đánh đều khá thẳng, vì bài test chỉ sử dụng những cú đánh phù hợp với tiêu chí ban đầu đặt ra. Nếu chúng ta xem xét các con số thu thập được dưới đây, chúng ta sẽ thấy chi tiết hơn về những gì đã xảy ra.

 

Số liệu thống kê khi test gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu

Bảng số liệu trung bình từ các cú đánh test

 

Mặc dù đây là những kết quả lấy trung bình, nhưng tốc độ swing rất sát so với dự kiến. Kết quả cho thấy khoảng cách thực hiện (khoảng cách bóng đi trên không gian), tất nhiên sẽ không lấy tổng khoảng cách, bởi vì điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi độ cứng của green. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm nhiều hơn với khoảng cách cho đến khi bóng dừng lại (Carry), vì đó là những gì bạn đang cố gắng tối ưu hóa khi bóng bay đến chân và trên bunker.

Các yếu tố smash là đều như nhau (lợi thế ít hơn với cú đánh tốc độ swing chậm hơn), hãy xem dữ liệu chúng ta thu thập được

– Tốc độ spin tăng khi tốc độ swing tăng

– Thực hiện khoảng cách tăng lên với khoảng 25 yards trên mỗi 10mph (16km/h)

– Quả bóng bay trên quỹ đạo cao hơn nhiều khi tốc độ swing tăng lên, mặc dù các góc đánh bóng nằm trong phạm vi 1 độ.

Quỹ đạo bóng quyết định gậy số 7 đánh xa bao nhiêu

Quỹ đạo khi đánh gậy số 7 theo các mức tốc độ swing khác nhau

 

Quỹ đạo bóng là điều quan trọng cần tìm hiểu. Khi tốc độ swing giảm, quả bóng bay thấp hơn nhiều. Nhiều người chơi nghiệp dư có tốc độ chậm hơn chắc chắn sẽ cố gắng đạt được tốc độ swing nhanh như các đấu thủ cao cấp hơn. Kết quả là, họ đạt được độ bổng của bóng golf bằng cách sử dụng kỹ thuật kém hơn (chẳng hạn như treo lưng và múc bóng lên). Vì thế, nếu người chơi có tốc độ swing chậm hơn nhận ra chiều cao mà họ nên đánh với tốc độ hiện tại của họ, họ sẽ có khuynh hướng tạo ra những chuyển động bóng như họ mong muốn (chẳng hạn như trọng lượng swing ở phía bên trái nhiều hơn, và cách đánh sẽ là tiền đề cho sự tiếp xúc giữa mặt gậy với bóng). Vì vậy,

“Cách người chơi hình dung quỹ đạo bóng bay của họ sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật họ sử dụng”

Kết luận gậy số 7 đánh xa bao nhiêu là tối ưu

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Nên đánh gậy golf số 7 xa bao nhiêu là tối ưu” sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để bắt đầu, khoảng cách bạn đánh bóng bị hạn chế bởi tốc độ bạn tạo ra (bạn sẽ không đạt được khoảng cách đánh gậy sắt số 7 tới 170 yards với tốc độ 65 mph). Nhưng những thứ như chất lượng cú đánh cũng rất lớn, một cú strike sẽ xác định xem bạn có khả năng đạt được khoảng cách tiềm năng của chính mình hay không?

>> Xem: Khoảng cách gậy golf là gì? Khoảng cách trung bình của từng gậy golf

Trong bài test này, cú đánh có độ smash lớn hơn 1,36 và trung bình là 1,38. Đây là điều kiện cú đánh với chất lượng rất tốt – vì vậy giá trị trung bình của bạn có thể cao đến mức có thể là khoảng cách tối ưu của bạn với tốc độ swing, chứ không phải mức trung bình (mặc dù người chơi tốt hơn có thể tạo ra được smash factor trung bình lớn hơn). Hãy nên dựa vào bảng số liệu thống kê khi thực hiện bài test ở trên để có thể biết được mức khoảng cách gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu mà bạn nên đạt tới tương ứng với mức tốc độ swing mà bạn có thể sử dụng và lưu ý, cứ tương ứng với 10mph (16km/h) thì khoảng cách gậy số 7 đánh xa tương ứng tăng giảm 25 yard.

Và tất nhiên, để có thể đạt được sự tối ưu khi đánh gậy sắt số 7, việc bạn sở hữu một cây gậy sắt đúng chuẩn là yếu tố quan trọng. 

Nếu bạn còn chưa biết chọn lựa gậy số 7 nào phù hợp cho mình, đừng chần chừ nữa, hãy nhấc máy gọi điện tới hotline của chúng tôi theo số 0945.269.668 hoặc Inbox fanpage Thế Giới Gậy Cũ để nhận được những lời tư vấn từ các tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hoặc xem các mẫu gậy sắt giá mềm TẠI ĐÂY.

► Hoặc Fanpage GolfGroup – Số 1 về Golf tại Việt Nam 

► Liên hệ: 036 947 7740

► Website: http://GolfGroup.com.vn

Siêu thị GolfGroup – Siêu thị “siêu to khủng lồ” là tổ hợp của hệ sinh thái Golf lớn hàng đầu Việt Nam gồm có Thế giới Gậy cũ, Golfcity, Học viện golf quốc gia GolfGroup, Thời trang Charly Golf,… sẽ sớm ra mắt tại địa chỉ 30 Phạm Văn Đồng – Hà Nội trong tháng 11/2019. Đặc biệt, đây sẽ là siêu thị Golf sở hữu không gian mua sắm rộng lớn cùng phòng tập 3D indoor miễn phí đến các khách hàng. 

 

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment