Những bí kíp để làm chủ mọi loại gậy khi lên sân

by hanhcontent
347 views

 

Gậy driver

Set up với tư thế rộng hơn một chút so với khi set up gậy sắt và quả bóng ngay bên trong gót chân trái. Người chơi sẽ cảm thấy trọng lượng cơ thể dồn nhiều hơn về chân trái để giúp góc cất bóng hướng lên. Cánh tay của người chơi nên thả tự do khỏi cơ thể. Lưu ý góc cột sống nghiêng nhẹ từ phải qua trái để đẩy trọng tâm về phía trái nhiều hơn. Từ vị trí set up này, người chơi có thể thực hiện một cú swing hoàn chỉnh và nhiều lực đánh hơn. 

Xem: Các cây gậy driver cũ giá rẻ

Gỗ Fairway

Nhiều người chơi golf nghiệp dư có thực sự sợ hãi khi sử dụng gậy gỗ fairway, nhưng với một vài điều chỉnh set up đơn giản, người chơi có thể tăng cường hiệu suất cú swing. Tại vị trí setup, quả bóng ở ngay bên trong gót chân trái (cách xa chân trái hơn so với khi set up gậy driver), cột sống của người chơi khá thẳng đứng và trọng lượng của người chơi hơi đổ dồn nhiều hơn về phía chân trái để giúp trọng tâm được giữ vững trong suốt quá trình swing. Lỗi phổ biến khi đánh gậy gỗ là việc người chơi set up với bóng ở chính giữa 2 bàn chân và cố gắng tăng cường góc cất bóng bằng việc ngửa mặt gậy quá mức.

Gậy rescue và sắt dài

Với gậy rescue, người chơi muốn quả bóng ở vị trí cách hai đến ba inch bên trong gót chân trái. Nhiều người chơi golf có xu hướng quét bóng đi, nhưng lý tưởng nhất là người chơi muốn tăng cường sự chính xác bằng cú fade. Với gậy sắt dài truyền thống, để tăng cường khoảng cách đánh, hãy setup với vị trí bóng phía trong nách trái của bạn. Thả lỏng tay để tăng cường quán tính đầu gậy thay vì sử dụng sức mạnh cơ bắp, điều này có thể khiến những cú hook thường xuyên hơn.

Gậy sắt

Chìa khóa với một gậy sắt ở giữa là giữ bóng ở đúng vị trí, đúng một bóng về phía trước. Trọng lượng cơ thể của người chơi nên được phân bổ đều. Để downswing chuẩn xác hơn, hãy tập trung vào phía trước của quả bóng hoặc cơ thể xoay trước khi gậy chạm bóng. Cần giữ nguyên vị trí đầu và tập trung nhìn thẳng vào bóng, rất nhiều người chơi đưa đầu đi theo gậy trước khi impact.

Gậy wedge

Với những cú đánh gậy wedge hoàn chỉnh, người chơi nên set up một tư thế hẹp hơn một chút với đôi chân bên trong vai. Vị trí bóng phải là trung tâm giữa 2 chân, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy theo phong cách đánh. Vị trí đầu cần vuông góc với tâm bóng. (Xem thêm: Chi tiết về gậy kỹ thuật golf)

Chipping

Để tiếp cận hố golf chính xác hơn, người chơi muốn chỉ một chiều rộng đầu gậy giữa hai chân của bạn. Đứng thẳng hơn một chút, với quả bóng gần ngón chân của người chơi so với một sân dài hơn. Điều này cho phép gậy golf có thể backswing được tự do hơn. Sau đó, chỉ cần di chuyển hình tam giác được tạo ra bởi cánh tay của người chơi về phía trước và về phía trước. Cánh tay của người chơi cần thả lỏng tối đa và không được có tác động khác lên gậy ngoại trừ việc giữ gậy ổn định.

Putter

Đối với gậy putter, vị trí set up mang tính cá nhân rất cao, tuy nhiên bóng nên lệch vào bên trong gót chân trái sẽ tốt hơn, với hai chân rộng bằng vai. Người chơi sẽ cảm thấy tiếp xúc nhẹ giữa cánh tay trên và lồng ngực của bạn. Vị trí đầu của người chơi cần vuông góc với bóng để giúp người chơi nhìn dọc theo đường chính xác.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi tiết các loại gậy đánh golf và so sánh công năng từng loại gậy

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment