[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Xe Broller [5sao] 370.000₫ Mua
[top2] Xe Chợ Lớn [5sao] 490.000₫ Mua
[top3] Xe OEM [4.5sao] 1.250.00₫ Mua
[top4] Xe Polesie [4.5sao] 899.000₫ Mua
[top5] Xe Police [5sao] 230.000₫ Mua

Xe chòi chân là gì?

Khác với xe thăng bằng thì xe chòi chân là dòng xe chuyên dụng cho trẻ tập vận động với thiết kế không bàn đạp, không có người di chuyển mà cần tới sự điều khiển của tay và vận động của chân của các bé.

xe chòi chân là gì
Xe chòi chân là gì?

Sản phẩm tăng cường vận động cho trẻ từ 1 tuổi trở lên đến 4 tuổi, giúp các bé luyện cân bằng, phát triển thể lực, yêu thích vận động hơn.

Shopee 3-3

Xe chòi chân với thiết kế 2, 3 hoặc 4 bánh vững chắc giúp bé ngồi ổn định. Kích thước xe nhỏ gọn phù hợp với thể trạng của trẻ, điều khiển dễ dàng phần tay cầm, phần chân đẩy để tạo ra sự chuyển động của xe. Với dạng xe này, bé phải học các quan sát và định hướng, tăng cường khả năng vận động hiệu quả.

Có những loại xe chòi chân nào?

Xe chòi chân khá đa dạng về mẫu mã, thiết kế cấu tạo khác nhau mang đến cho người dùng lựa chọn phù hợp dành cho trẻ. Dựa trên cấu tạo bánh xe, có thể phân loại xe chòi chân thành 3 loại:

có những loại xe chòi chân nào
Có những loại xe chòi chân nào?
 • Xe chòi chân 2 bánh – Dạng xe đạp có thiết kế 2 bánh cơ bản, không có bàn đạp, không có bánh phụ. Yêu cầu các bé phải có khả năng cân bằng khá tốt mới sử dụng được, thường dùng cho trẻ từ 3 – 4 tuổi.
 • Xe chòi chân 3 bánh – Xe đạp với thiết kế 3 bánh không bàn đạp, xe có tính cân bằng cao hơn, thiết kế nhỏ gọn cho bé dễ dàng di chuyển tuy nhiên cũng Cần sự cân bằng và ổn định tốt từ bé mới để bé sử dụng.
 • Xe chòi chân 4 bánh – Thiết kế như một chiếc ô tô mini, tính ổn định và cân bằng gần như hoàn hảo. Dành cho trẻ 1 tuổi đến 2 tuổi mới làm quen với xe, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 balo chống trộm tốt nhất hiện nay

Có nên mua xe chòi chân cho bé không?

Trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 4 tuổi, là thời kỳ phát triển về thể lực nhưng ít được các bậc phụ huynh quan tâm. Xe chòi chân được sử dụng ngày càng nhiều hơn bởi các bậc cha mẹ hiện đại để chọn phát triển. Có nên mua xe chòi chân cho bé hay không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh.

Xem thêm  Bình Sữa Cho Bé Tốt Nhất
có nên mua xe chòi chân cho bé không
Có nên mua xe chòi chân cho bé không?
 • Xe chòi chân thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với chiều cao và thể trạng các bé, giúp các bé dễ dàng điều khiển, di chuyển xe. Thiết kế xe thấp, chất liệu an toàn cho trẻ.
 • Dạng xe tăng cường vận động, yêu cầu trẻ phải vận động chân nhiều, tay để điều khiển linh hoạt, mắt để quan sát hỗ trợ phát triển thể lực và khả năng nhận định cho các bé. Tăng tính linh hoạt, phản xạ tốt, giúp bé yêu thích vận động hơn.
 • Lựa chọn loại xe chòi chân phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bé phát triển tốt nhất cả về trí và lực trong giai đoạn đầu quan trọng này.

Nên mua xe chòi chân hay 3 bánh tốt hơn?

Thị trường với nhiều sản phẩm tăng cường vận động cho trẻ, phụ huynh có thể lựa chọn: xe đạp 3 bánh, xe chòi chân, xe cân bằng, ô tô. Tuy nhiên xe chòi chân và xe 3 bánh được ưa chuộng nhất cho yêu cầu phát triển vận động và thể lực cho con. Vậy nên mua xe chòi chân hay xe 3 bánh sẽ phù hợp hơn.

nên mua xe chòi chân hay 3 bánh tốt hơn
Nên mua xe chòi chân hay 3 bánh tốt hơn?
 • Xe chòi chân và xe đạp 3 bánh đều mang đến cho bé giải pháp vận động an toàn. Trong khi xe chòi chân phù hợp với trẻ từ 1-4 tuổi, để tăng cường khả năng cân bằng, vận động cơ chân của bé thì xe đạp 3 bánh ổn định và cân bằng hơn, bé chỉ cần tập trung vào điều khiển hướng đi.
 • Xe chòi chân sẽ di chuyển chậm hơn so với các mẫu xe đạp 3 bánh, bởi cần vận động chân nhiều nhanh mỏi hơn. Xe đạp 3 bánh giúp bé tập đạp chuyển động tròn như các mẫu xe đạp thông thường, phụ huynh có thể dần tháo bớt bánh để bé tập đi.

Cả 2 mẫu xe đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ, đảm bảo an toàn, giúp trẻ vận động hiệu quả. Phụ huynh cân nhắc kích thước phù hợp giúp trẻ vận động dễ dàng, tập cân bằng tốt hơn.

Tư vấn 6 cách để chọn mua xe chòi chân tốt nhất, giá rẻ

mua xe chòi chân
Tư vấn 6 cách để chọn mua xe chòi chân tốt nhất, giá rẻ

Các mẫu xe chòi chân trên thị trường khá đa dạng, người tiêu dùng sẽ có lựa chọn khác nhau về thiết kế, tính năng, chất liệu và giá thành.

Nhận định dưới đây sẽ giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn xe chòi chân cho con.Cùng Đánh Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé!!:

Kiểm tra số lượng bánh xe

kiểm tra số lượng bánh xe
Kiểm tra số lượng bánh xe

Xe chòi chân cho bé có các thiết kế 2 – 3 – 4 bánh với độ cân bằng, độ khó yêu cầu kỹ năng của trẻ ngày càng khắt khe hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng, khả năng cân bằng và độ tuổi của trẻ mà chọn mẫu xe 4 bánh, 3 bánh cho các trẻ từ 1 – 4 tuổi, xe 2 bánh cho trẻ 3-6 tuổi để tăng cường vận động và cân bằng theo tốc độ phát triển của bé.

Có thể bạn quan tâm: (Đánh giá) +8 Cờ lê tốt nhất 2021: Đa năng

Kích thước và khối lượng

kích thước và khối lượng
Kích thước và khối lượng

Người dùng cần xem xét đến độ tuổi, sự phát triển của trẻ, cân nặng để chọn mẫu xe vừa vặn với trẻ.

Xem thêm  [Tư Vấn] Xe Đẩy Em Bé Loại Nào Tốt: Seebaby, Chicco & Combi?

Nên xem khuyến cáo xe sử dụng cho độ tuổi bao nhiêu, tải trọng tối đa và khả năng thay đổi kích thước linh hoạt cho trẻ nhỏ ở từng độ tuổi khác nhau.

Kiểm tra chất liệu xe

chat-lieu-xe-choi-chan
Chất liệu của xe chòi chân

Chất liệu xe chòi chân đa dạng tùy theo từng dòng sản phẩm khác nhau, thương hiệu sản xuất. Tuy nhiên cần đáp ứng các tiêu chí về độ bền, chịu lực, an toàn không độc hại cho bé.

Các dòng xe chòi chân cho trẻ thường được chế tạo từ nhựa: ABS cao cấp, PP, nhựa cứng. Kim loại, hợp kim siêu nhẹ được phủ sơn tĩnh điện an toàn cho trẻ khi tiếp xúc.

Thiết kế bắt mắt

thiết kế bắt mắt
Thiết kế bắt mắt

Chọn mua xe chòi chân cho bé nên chọn các mẫu mã ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng, sống động kích thích khả năng quan sát của bé, khiến bé bị thu hút sử dụng, ham thích vận động với sản phẩm.

Hình ảnh: con thú, xe ô tô, xe máy cảnh sát, máy bay.

Kiểm tra tính năng xe

Xe chòi chân không chỉ tăng cường vận động cho trẻ, yêu cầu các bé vận động tay, chân, mắt mà còn được trang bị thêm các tính năng giúp trẻ giải trí, phụ huynh kiểm soát sự vận động của trẻ: phát nhạc, trang bị bàn đạp phụ, tay đẩy phụ cho trẻ em, bảo vệ an toàn, khả năng nâng hạ yên xe linh hoạt phù hợp với kích thước trẻ nhỏ.

Giá thành và thương hiệu

giá thành và thương hiệu
Giá thành và thương hiệu

Chọn mua sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là ưu tiên hàng đầu mà phụ huynh cần chú ý để đảm bảo chất lượng và tính an toàn cho trẻ nhỏ. Các thương hiệu lớn sử dụng chất liệu nhựa an toàn, có thông tin đầy đủ, hoặc có kiểm định chất lượng từ các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng. Thiết kế xe an toàn, bảo hành sản phẩm hiệu quả.

Xe chòi chân giá bao nhiêu? Chọn các sản phẩm có giá thành phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của người dùng, đáp ứng các tính năng cơ bản, không cần quá nhiều tiện ích. Dựa trên các nhu cầu cơ bản và tài chính để cân nhắc lựa chọn.

Nên mua xe chòi chân thương hiệu hãng nào tốt nhất?

Xe chòi chân Nhựa Chợ Lớn

Xe chòi chân nhựa chợ lớn có tốt không? Nhựa chợ lớn là thương hiệu được ưa chuộng của người tiêu dùng Việt, với giá thành Việt, phải chăng. Xe choi chân nhựa chợ lớn đa dạng mẫu mã, thiết kế dành cho các bé nhiều độ tuổi, cả nam lẫn nữ.

Có thể bạn quan tâm: (Review) +8 Kệ sách tốt nhất 2021: Cực đẹp

xe chòi chân nhựa chợ lớn
Xe chòi chân Nhựa Chợ Lớn

Chất liệu nhựa an toàn, được kiểm định chất lượng. Dòng xe tăng cường vận động ổn định, độ bền cao cho trẻ. Xe không có quá nhiều tính năng, tuy nhiên là lựa chọn tuyệt vời để bé vận động với mức giá rẻ.

Xe chòi chân Little Tikes

xe chòi chân little tikes
Xe chòi chân Little Tikes

Xe chòi chân little tikes có tốt không? Little tikes là thương hiệu nhập khẩu Mỹ các dòng xe chòi chân, xe vận động, xe cân bằng cho trẻ nhỏ. Thiết kế xe đảm bảo an toàn cho sự vận động của trẻ nhỏ.

Xem thêm  Top 5+ Bỉm cho trẻ sơ sinh tốt nhất 2021

Chất liệu cao cấp, được kiểm định chất lượng, không độc hại cho bé. Mẫu mã và màu sắc đa dạng, dễ dàng lắp đặt tháo lắp cất giữ. Giá thành xe khá cao.

Xe chòi chân Fisher Price

xe chòi chân fisher price
Xe chòi chân Fisher Price

Xe chòi chân fisher price có tốt không? Xe chòi chân Fisher Price xuất xứ Mỹ được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn, mặc dù giá thành xe không hề rẻ. Chất liệu xe cao cấp, chủ yếu từ nhựa ABS cao cấp, không độc hại.

Thiết kế thông minh phù hợp với sự vận động của trẻ. Trang bị nhạc vui nhộn và thiết kế ngộ nghĩnh, nhiều mẫu thu hút trẻ nhỏ.

Xe chòi chân Enfa

xe chòi chân enfa
Xe chòi chân Enfa

Xe chòi chân enfa có tốt không? Xe chòi chân enfa với nhiều mẫu thiết kế ngộ nghĩnh thu hút trẻ nhỏ. Dòng xe chòi chân vận động giá rẻ, với không nhiều tính năng nhưng đáp ứng nhu cầu tăng cường vận động và giải trí cho các bé từ 1 – 4 tuổi.

Chất liệu nhựa an toàn, độ bền cao, khối lượng xe nhẹ cho trẻ dễ dàng vận động, di chuyển.

Xe chòi chân luddy

xe chòi chân luddy
Xe chòi chân luddy

Xe chòi chân luddy có tốt không? Luddy cung cấp nhiều mẫu xe chòi chân đẹp dành cho trẻ nhỏ, với hình dáng ngộ nghĩnh, màu sắc thu hút trẻ nhỏ. Thiết kế xe đa dạng dòng xe 3 bánh, 4 bánh nhỏ gọn, linh hoạt cho sự vận động của trẻ nhỏ.

Chất liệu nhựa cao cấp, an toàn không độc cho trẻ nhỏ. Sản phẩm được gia công tỉ mỉ, bề mặt nhẵn mịn, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng cho bé. Giá thành xe chòi luddy phải chăng, vừa túi tiền phụ huynh.

Những lưu ý khi sử dụng xe chòi chân cho bé

Xe chòi chân ngày càng được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con để phát triển thể lực, tăng cường vận động cho con. Tuy nhiên, việc sử dụng xe cần có những lưu ý và nguyên tắc an toàn mà người dùng cần lưu ý để đảm bảo con an toàn.

 • Ưu tiên hàng đầu chọn xe chòi chân phù hợp với kích thước của trẻ nhỏ, chiều cao chân có thể tiếp đất an toàn.
 • Để bé chơi trong tầm kiểm soát của người lớn, nơi có hàng rào bảo vệ, bằng phẳng không chướng ngại vật gồ ghề.
 • Nên cho bé mặc đồ bảo hộ chân tay, độ mũ bảo hiểm khi chơi, đặc biệt các bé ham vui chơi với tốc độ cao dễ gây nguy hiểm.

Lời kết

Sử dụng xe chòi chân cho trẻ là lựa chọn tuyệt vời để trẻ phát triển thể lực, tăng cường thể lực, giúp trẻ học cách cân bằng và nhiều lợi ích khác cho phát triển trí tuệ.

Phụ huynh cần chú ý chọn mua xe chòi chân tốt nhất với các tiêu chí phù hợp với trẻ và chọn mua ở địa chỉ uy tín. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng