Review Thuoc Nho Mat.jpeg
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Nhỏ mắt Eyemiru [5sao] 80.000₫ Mua
[top2] Nhỏ mắt Eye Secr [5sao] 60.000₫ Mua
[top3] Nhỏ mắt Tobrex [5sao] 45.000₫ Mua
[top4] Nhỏ mắt V.Rohto [5sao] 45.000₫ Mua
[top5] Nhỏ mắt Osla 237 [4sao] 21.000₫ Mua

Thuốc nhỏ mắt là gì?

Khác với thuốc bổ mắt thì thuốc nhỏ mắt được chế xuất dưới dạng lỏng, vô khuẩn với các thành phần dược tính có tác dụng điều trị bệnh bệnh lý về mắt, tăng cường khả năng điều trị tại chỗ, ngay lúc sử dụng.

thuốc nhỏ mắt là gì
Thuốc nhỏ mắt là gì?

Các dược chất sẽ tập trung chủ yếu ở mắt, chỉ 1 lượng nhỏ được hấp thu vào tuần hoàn máu. Hiệu quả tác động ngay tại mắt, điều trị có chủ đích.

Shopee 3-3

Nhiều sản phẩm thuốc nhỏ mắt được sản xuất với thành phần kháng khuẩn, diệt khuẩn mắt, chống khô và ngứa mắt do điều kiện môi trường. Thành phần dược tính nhẹ, được sử dụng thường xuyên để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

Có những loại thuốc nhỏ mắt nào?

Thuốc nhỏ mắt được sản xuất với nhiều loại, nhiều dạng khác nhau, phục vụ nhu cầu chăm sóc hoặc trị liệu riêng. Phân loại thuốc nhỏ mắt dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

có những loại thuốc nhỏ mắt nào
Có những loại thuốc nhỏ mắt nào?
  • Thuốc nhỏ mắt dạng lỏng – Dạng dung dịch, hỗ hợp với 1 hoặc nhiều thành phần dược liệu cùng hỗn hợp vô khuẩn, sử dụng trực tiếp lên mắt.
  • Thuốc nhỏ mắt dạng mỡ – Hỗn hợp thành phần gồm: Vaselin trắng, tá dược, Lanolin, dầu khoáng . Cho tác dụng điều trị bệnh lý ở mắt hiệu quả cao hơn, do thời gian tiếp xúc của thuốc nhỏ mắt kéo dài và thành phần tác được cô đặc hơn thuốc nhỏ mắt dạng lỏng.

Nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên?

Thuốc nhỏ mắt được sử dụng hàng ngày, đặc biệt với các loại dược tính nhẹ, chăm sóc mắt khỏe mạnh. Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt có nên thực hiện thường xuyên hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có câu trả lời phù hợp.

nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên
Nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên?

Với loại thuốc nhỏ mắt điều trị thì cần sử dụng theo liều lượng chỉ định của bác sĩ. Sử dụng thường xuyên, không đúng liều lượng sẽ gây nhiễm độc, thừa dược chất cho mắt.

Có thể bạn quan tâm:  Top 6+ Collagen Nhật Bản tốt nhất và được bán chạy hiện nay

Với nước muối sinh lý được sử dụng phổ biến, người dùng cũng không nên sử dụng quá thường xuyên và liên tục. Chỉ sử dụng khi bị bụi, chất bẩn bay vào mắt, mắt phải làm việc nhiều với máy tính gây khô mắt. Thời gian sử dụng thuốc nhỏ mắt sinh lý không quá 15 ngày sau khi mở hộp.

Xem thêm  (Review) Top 5+ Vòng lắc eo loại nào tốt nhất hiện nay 2021

Không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt quá nhiều sẽ làm mất đi phản xạ tiết chất nhầy tự nhiên, tự cân bằng của mắt. Nên chăm sóc mắt thường xuyên bằng cách nghỉ ngơi đúng thời điểm sau 30 – 45 phút làm việc với máy tính, đeo kính bảo vệ, tăng cường dưỡng chất cho mắt.

Thuốc bổ mắt khác thuốc nhỏ mắt như nào?

Chăm sóc đôi mắt sáng khỏe là cần thiết để bảo vệ cửa sổ tâm hồn, tránh các tình trạng bệnh lý mắt ngày càng gia tăng. Thuốc bổ mắt và nhỏ mắt được nhiều người sử dụng. Giữa 2 loại thuốc này có sự khác biệt gì với nhau.

thuốc bổ mắt khác thuốc nhỏ mắt như nào
Thuốc bổ mắt khác thuốc nhỏ mắt như nào?
  • Thuốc bổ mắt – Thành phần bổ sung chủ yếu là vitamin, khoáng chất, chất chống oxi hóa cần thiết để tái tạo tế bào mắt, tăng cường độ ẩm tự nhiên, trẻ hóa tế bào mắt. Thuốc dạng thực phẩm chức năng, không có tác dụng điều trị, tác động bằng cách hấp thụ qua máu và tác động đến mắt.
  • Thuốc nhỏ mắt – Thành phần lỏng gồm dung dịch vô khuẩn và các dược liệu, điều trị và chăm sóc khắc phục trực tiếp các vấn đề mắt đang gặp phải. Hiệu quả không hoàn toàn trong việc điều trị nhưng có tác dụng hiệu quả hơn trong việc bảo vệ mắt, điều trị các bệnh về mắt.

Tư vấn 5 bước để chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất, giá rẻ

Thuốc nhỏ mắt được sản xuất với nhiều thành phần dược tính hỗ trợ điều trị và chăm sóc khác nhau.

tư vấn chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất 
Tư vấn 5 bước để chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất, giá rẻ

Nguồn gốc xuất xứ, hiệu quả tác dụng khác biệt. Người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau để chọn mua thuốc nhỏ mắt phù hợp:

Kiểm tra thành phần thuốc

kiểm tra thành phần thuốc
Kiểm tra thành phần thuốc

Người dùng tùy thuộc vào tình trạng mắt mà lựa chọn các sản phẩm với thành phần dịu nhẹ, chăm sóc mắt, vô trùng mắt hiệu quả.

Các thành phần Natriclorid, Acid Boric, Natri Borat với pH trung tính như nước mắt tự nhiên. Tăng cường vitamin A, E, B6 cho khả năng nuôi dưỡng đôi mắt sáng khỏe, an toàn cho người dùng.

Tránh các thành phần thuốc: kháng sinh và Corticosteroid cần chú ý khi sử dụng, cần có sự chỉ định của bác sĩ, tránh gây kích ứng và tổn thương mắt. Thuốc nhỏ mắt nên chứa các thành phần vô trùng, tăng cường độ ẩm tự nhiên cho mắt.

Xem thêm  Top 8 Serum cấp nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiểm tra tác dụng điều trị

Loại thuốc để điều trị người dùng cần có sự chỉ định của bác sĩ nhãn khoa để lựa chọn thuốc phù hợp. Với tình trạng mắt tăng nhãn áp cần tham khảo ý kiến chuyên khoa.

kiểm tra tác dụng điều trị
Kiểm tra tác dụng điều trị

Nên chọn thuốc với thành phần hỗ trợ điều trị các tình trạng bệnh ký nhẹ như: viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm mí, cộm mắt, đau mắt đỏ.

Hiệu suất sử dụng

Mua thuốc nhỏ mắt cần chú ý đến quy cách đóng chai của thuốc nhỏ mắt với liều lượng lớn để sử dụng điều trị lâu dài. Giá thành cũng cần xem xét đến, nếu phải sử dụng điều trị lâu dài.

hiệu suất sử dụng
Hiệu suất sử dụng

Thuốc nhỏ mắt giá bao nhiêu? So sánh giá, dung tích thuốc và khả năng điều trị để tính toán hiệu suất sử dụng tiết kiệm, có lợi cho nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh lý về mắt.

Thương hiệu thuốc nhỏ mắt

thương hiệu giá thành
Thương hiệu thuốc nhỏ mắt

Chọn thuốc nhỏ mắt từ các thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là ưu tiên hàng đầu cho chất lượng, thành phần an toàn không gây tổn thương cho mắt.

Mua thuốc ở các nhà thuốc lớn, có chứng chỉ hành nghề, có tem chống hàng giả. Sản phẩm thuốc được cấp phép lưu hành của bộ y tế, quy cách đóng gói nguyên vẹn.

Nên mua thuốc nhỏ mắt thương hiệu hãng nào tốt an toàn?

Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Thuốc nhỏ mắt tobrex có tốt không? Tobrex là sản phẩm thuốc nhỏ mắt uy tín, của hãng Alcon chuyên về nhã khoa. Thành phần thuốc có tác dụng tại chỗ, không ngấm vào cơ thể, qua giác mạc gây kích ứng.

thuốc nhỏ mắt tobrex
Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Tính an toàn đã được kiểm định. Hiệu quả chăm sóc và điều trị nhiều tình trạng bệnh lý mắt cực hiệu quả. Quy cách đóng chai nhỏ, giá thành thuốc cao.

Thuốc nhỏ mắt Rohto

Thuốc nhỏ mắt rohto có tốt không? Rohto là thương hiệu thuốc nhỏ mắt uy tín hàng đầu Nhật bản, cung cấp nhiều sản phẩm thuốc nhỏ mắt đa dạng về thành phần, công thức dược tính cho các tình trạng bệnh lý khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: (Review) Bột cần tây Sitokata (2021): Dùng có tốt không? Nên mua ở đâu chính hãng?

Thuốc nhỏ mắt Rohto
Thuốc nhỏ mắt Rohto

Thành phần thuốc thường tăng cường vitamin chăm sóc mắt sáng khỏe, cho cảm giác dễ chịu khi sử dụng. An toàn không gây kích ứng mắt đã được kiểm chứng. Mức giá thuốc nhỏ mắt rohto không hề rẻ.

Thuốc nhỏ mắt Osla

Thuốc nhỏ mắt osla có tốt không? Osla là thương hiệu thuốc nhỏ mắt giá rẻ xuất xứ Việt nam. Thành phần thuốc tăng cường chủ yếu là nước muối sinh lý, độ pH gần như nước mắt tự nhiên, dưỡng ẩm, chống khô rát mắt, chăm sóc mắt dịu nhẹ hàng ngày.

thuốc nhỏ mắt osla
Thuốc nhỏ mắt Osla

Tác động giảm các nguy cơ do vi khuẩn, bụi bẩn gây nhiễm khuẩn mắt. Giá thành rẻ, quy cách đóng chai lớn.

Xem thêm  An toàn & hiệu quả nhanh

Thuốc nhỏ mắt Refresh

Thuốc nhỏ mắt refresh có tốt không? Thuốc nhỏ mắt Refresh xuất xứ Mỹ, cung cấp các sản phẩm nước mắt nhân tạo với thành phần pH tự nhiên, an toàn và dịu nhẹ cho mắt, tăng chất nhầy giúp mắt được điều tiết, chống mỏi, khô mắt khó chịu.

thuốc nhỏ mắt refresh
Thuốc nhỏ mắt Refresh

Sản phẩm giảm nóng rát tức thời, không gây kích ứng mắt, loại bỏ bụi bẩn và các tác nhân nguy hiểm cho mắt. Mức giá thành khá cao.

Thuốc nhỏ mắt Eyelight

Thuốc nhỏ mắt eyelight có tốt không? Thuốc nhỏ mắt Eyelight được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng chăm sóc mắt.

thuốc nhỏ mắt eyelight
Thuốc nhỏ mắt Eyelight

Với thành phần tăng cường dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng mắt hàng ngày, tăng độ nhầy để bảo vệ mắt, chống khô mắt, điều trị các bệnh về mắt, tăng nhãn áp được chuyên gia nhãn khoa tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm có mức giá bình dân. Cùng Đánh Giá Lớn đánh giá các sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé !!

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách

Việc sử dụng thuốc để điều trị cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng thuốc không đúng cách dẫn đến hiệu quả đạt được không cao. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt mà người dùng cần biết:

Có thể bạn quan tâm: chọn mua kem tan mỡ nào tốt nhất 2021

  • Sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mắt, đặc biệt với dòng thuốc nhỏ mắt chứa thành phần: kháng sinh và Corticosteroid tránh gây các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến mắt.
  • Trước khi sử dụng thuốc cần lắc đều hỗn hợp. Để cách lông mi khoảng 3 – 4cm tránh tiếp xúc lông mi với đầu vòi tra gây nhiễm khuẩn lọ thuốc.
  • Chỉ sử dụng với liều lượng 1 – 3 giọt, không nên tra quá nhiều sẽ sinh phản ứng phụ không tốt cho mắt, khô mắt.
  • Nếu phải điều trị với nhiều loại thuốc nhỏ mắt khác nhau, thì nên sử dụng xen kẽ và cách nhau khoảng 30 phút để thuốc có tác dụng thực sự với mắt, không bị pha loãng.

Lời kết

Thuốc nhỏ mắt sử dụng trực tiếp có tác dụng chăm sóc và điều trị cho đôi mắt sáng khỏe. Người dùng cần có nhận định phù hợp về sản phẩm, phù hợp với đặc trưng vấn đề bệnh lý mắt gặp phải để chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất, an toàn, hiệu quả sử dụng cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng chọn mua thuốc nhỏ mắt phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng cần tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng