Review Co Trang Diem.jpg
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Cọ OFÉLIA [5sao] 450.000₫ Mua
[top2] Cọ Vacosi [5sao] 98.000₫ Mua
[top3] Cọ Docolor [5sao] 449.000₫ Mua
[top4] Cọ MSQ [4.5sao] 380.000₫ Mua
[top5] Cọ Mira [4.5sao] 46.000₫ Mua

Cọ trang điểm là gì?

Cọ trang điểm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc trang điểm hàng ngày. Thiết kế cọ dạng giống bút hoặc chổi lông với cấu tạo gồm: đầu cọ và cán cọ.

cọ trang điểm là gì
Cọ trang điểm là gì?

Đầu cọ với nhiều sợi tự nhiên hoặc nhân tạo quyết định đến chất lượng, hiệu quả và độ bền của cọ. Cán cọ dài chất liệu nhựa hoặc gỗ để điều khiển đường đi của đầu cọ theo khối trên khuôn mặt.

Shopee 3-3

Đầu cọ trang điểm với kết cấu nhiều sợi nhỏ, có thể tán đều phấn, son, kem lên bề mặt da, môi. Cọ được sử dụng để làm mịn bề mặt, giúp phấn được dàn đều, không bị vón cục, cho cảm giác tự nhiên. Đồng thời cán cọ dài giúp việc điều khiển đầu cọ di chuyển dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả trang điểm.

Có những loại cọ trang điểm nào?

Nhu cầu sử dụng cọ trang điểm cao, các sản phẩm cọ trang điểm được phát triển đa dạng nhiều loại, đáp ứng nhu cầu người dùng. Phân loại dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện loại cọ phù hợp. Cùng Đánh Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé!

có những loại cọ trang điểm nào
Có những loại cọ trang điểm nào?
 • Cọ đánh kem nền – Sử dụng cho kem nền dạng lỏng, với đặc trưng ít hấp thụ kem cho hiệu quả tán đều cao hơn. Nên chọn sợi tổng hợp tốt hơn sợi tự nhiên.
 • Cọ phủ phấn – Sử dụng cho phấn trang điểm dạng bột, với các sợi lông mềm mịn dễ dàng tán đều phấn, phủ phấn dễ dàng lên da một cách tự nhiên. Nên chọn sợi lông tự nhiên tốt hơn lông nhân tạo cho hiệu quả phủ phấn tự nhiên, đều hơn.
 • Cọ bronzer – Đầu cọ được vát hình tam giác, 2 đầu bo tròn. Dùng để đánh và tán phấn vùng gò má, lên vùng chân tóc, xuống cổ để tạo khối một cách tự nhiên cho khuôn mặt.
 • Cọ má hồng – Tán phấn cho vùng má theo đường xoáy tròn, đầu cọ mềm mượt cho cảm giác mướt, tán phấn mịn hơn từ gò má về phía tai.
 • Cọ tạo khối – Thường được sản xuất từ sợi tổng hợp với đầu cọ rộng sử dụng cho kem nền hoặc mỹ phẩm dạng kem để tạo khối cho khuôn mặt. Đặc điểm lông cọ thường khá thưa, cho hiệu quả tạo khối tự nhiên.
 • Cọ đánh phấn mắt – Sử dụng cho phần mắt với đầu cọ nhỏ, dẹt và cứng giúp dễ dàng tán phấn trong vùng hẹp như mắt. Giúp phấn được phủ đều và tạo nét sắc hơn cho bầu mắt và toàn bộ mắt.
 • Cọ tán phấn mắt – Đầu cọ hình Oval với lông cọ mềm giúp phấn mắt được tán đều màu, mịn nhất.
 • Cọ môi – đầu cọ nhỏ, dẹt và tròn giúp dễ dàng tạo hình, trang điểm cho đôi môi.

Có thể bạn quan tâm: nên mua gương trang điểm nào tốt nhất 2021

Nên mua cọ, mút hay ngón tay tốt hơn?

Trang điểm là cách phối hợp nhiều lớp kem, lớp phấn trên khuôn mặt để tạo hình khối. Để trang điểm hiệu quả nhất, người dùng có thể chọn mua cọ, mút hoặc để tiết kiệm thời gian chỉ sử dụng bằng ngón tay. Liệu chị em nên lựa chọn giải pháp trang điểm nào phù hợp.

Xem thêm  Nên mua máy cạo râu nào tốt nhất: Philips, Panasonic hay Flyco?
nên mua cọ, mút hay ngón tay tốt hơn
Nên mua cọ, mút hay ngón tay tốt hơn?
 • Sử dụng tay –  Cách đơn giản nhất để tán đều kem, son môi, kem dưỡng một cách có kiểm soát. Thường chỉ hiệu quả cho các sản phẩm dạng lỏng, dạng kem. Hiệu quả kiểm soát mỹ phẩm tốt, tăng cường massage với các loại kem dưỡng, tính tiện lợi cao. Tuy nhiên cũng sẽ hạn chế với phấn, lượng kem hoặc phấn cũng sẽ không đều do cảm giác tay không chính xác.
 • Sử dụng mút trang điểm – với chất liệu mút xốp dễ dàng làm mịn và tán đều kem, cho lớp nền mịn màng hơn. Thường được sử dụng với kem nền, kem che khuyết điểm. Thiết kế dễ sử dụng, giúp người dùng thấm bớt dầu thừa giúp da mịn màng hơn. Tuy nhiên, mút trang điểm lại hút kem khá lớn, không sử dụng được cho phấn đồng thời dễ tích tụ vi khuẩn nếu không được làm sạch.
 • Sử dụng cọ trang điểm – với thiết kế đầu cọ sợi tổng hợp hoặc tự nhiên, dễ dàng điều khiển tạo khối, tán mịn phấn, kem trang điểm, son môi cho từng vị trí trang điểm khác nhau. Hiệu quả trang điểm được nâng cao, tuy nhiên sẽ rất tốn kém đầu tư cho từng loại sử dụng phù hợp.

Tư vấn 5 bước giúp bạn chọn mua được cọ trang điểm tốt nhất?

chọn mua cọ trang điểm
Tư vấn 5 bước giúp bạn chọn mua được cọ trang điểm tốt nhất

Cọ trang điểm là công cụ hữu ích và cần thiết. Tuy nhiên việc lựa chọn cọ trang điểm không hề đơn giản, người dùng cần lựa chọn đúng loại để sử dụng hiệu quả.

Tiêu chí chọn mua cọ trang điểm cần lưu ý:

Mục đích sử dụng cọ

mục đích sử dụng cọ
Mục đích sử dụng cọ

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại cọ phù hợp, cho từng vị trí và từng loại mỹ phẩm khác nhau.

 • Dạng đầu tròn sợi mềm, dài có khả năng lấy phấn để tán đều phấn má hồng, phấn phủ.
 • Dạng đầu cọ phẳng hơi dẹt và tròn thường sử dụng để đánh phấn nền cho má. Thường dùng cho những người mới học trang điểm.
 • Đầu cọ hình tam giác vát tròn 2 cạnh – Được sử dụng để đánh và tán đều phấn tạo khối tổng thể cho khuôn mặt.
 • Đầu cọ dẹt được vát thành đường chéo dễ dàng sử dụng để đánh khối, tạo Bronzer, tạo Highlight cho gương mặt thêm phần nổi bật.
 • Đầu cọ nhỏ, dẹt và có phần hơi cứng, sợi lông ngắn được sử dụng để đánh mắt hoặc môi, tạo khối cho toàn bộ mắt, môi.

Có thể bạn quan tâm: Top 5+ Phấn má hồng tốt nhất & bán chạy hiện nay

Kiểm tra chất liệu đầu cọ

kiểm tra chất liệu đầu cọ
Kiểm tra chất liệu đầu cọ

Chất liệu đầu cọ đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả trang điểm, tiêu tốn nhiều phấn hay không, phấn có được tán mịn đều như ý. Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn 2 chất liệu lông cọ phổ biến:

 • Lông cọ nhân tạo – Sợi lông tổng hợp, không thấm hút nước, được sử dụng phổ biến cho các loại kem nền, kem che khuyết điểm, sản phẩm dạng lỏng sệt. Dùng cho phấn hiệu quả tán mịn không cao. Giá thành cọ lông nhân tạo sẽ rẻ hơn lông tự nhiên.
 • Lông cọ tự nhiên – Được làm từ sợi lông dê, lông cừu, lông thú với khả năng lấy phấn và tán mịn tự nhiên. Sử dụng cho các loại phấn nền, phấn phủ, phấn má cực hiệu quả, cho cảm giác tự nhiên, tiết kiệm phấn. Nhưng sử dụng cho các loại kem lại không đạt hiệu quả tốt bởi lông tự nhiên bết dính và hút nước. Giá cọ lông tự nhiên cao hơn.
Xem thêm  Top 3 Cushion YSL chính hãng Hot nhất được các nàng săn đón

Khả năng mang đi tiện lợi

khả năng mang đi tiện lợi
Khả năng mang đi tiện lợi

Trang bị đầy đủ bộ cọ trang điểm cho mục đích sử dụng hàng ngày không khó, sử dụng tại nhà khá đơn giản với các loại cọ dài.

Tuy nhiên, việc thường xuyên di chuyển, du lịch hay công tác sẽ khiến cọ trang điểm dài bất tiện. Người dùng nên lựa chọn loại cọ lớn và nhỏ riêng cho từng mục đích sử dụng, mang đi tiện lợi.

Thương hiệu và giá thành

Mua cọ chính hãng từ các hãng uy tín là đảm bảo cho chất lượng, chất liệu an toàn cho da hay không. Các loại cọ chính hãng được thiết kế dựa trên các nghiên cứu người dùng, phù hợp với sản phẩm mỹ phẩm thường xuyên được sử dụng giúp việc dùng cọ trở nên hiệu quả hơn.

Cọ trang điểm giá bao nhiêu? Giá thành cũng là đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua. Bởi mức giá cọ trang điểm cũng biến động nhiều theo nhà sản xuất, đơn vị cung cấp. So sánh giá để chọn mua phù hợp, sử dụng hiệu quả lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: (Đánh giá) mua phấn mắt nào tốt nhất hiện nay 2021

Nên mua cọ trang điểm thương hiệu hãng nào tốt nhất?

Cọ trang điểm Elf

cọ trang điểm elf
Cọ trang điểm Elf

Cọ trang điểm elf có tốt không? Cọ trang điểm Elf là thương hiệu uy tín của Mỹ với nhiều dòng cọ trang điểm cao cấp, đa dạng về chủng loại cho yêu cầu trang điểm khuôn mặt khác nhau.

Bộ cọ trang điểm Elf được nhiều chị em ưa chuộng lựa chọn. Đầu cọ siêu mạnh với các sợi mềm mại, cho khả năng tán phấn đều, nghiên cứu phù hợp với khuôn mặt. Thiết kế long lanh được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Mức giá khá cao.

Cọ trang điểm Mac

cọ trang điểm mac
Cọ trang điểm Mac

Cọ trang điểm mac có tốt không? Cọ trang điểm Mac đa dạng về chủng loại, với bộ cọ đa dạng, nhiều đầu cọ khác nhau đáp ứng yêu cầu trang điểm từ không chuyên đến chuyên nghiệp của chị em.

Chất liệu đầu cọ từ sợi tự nhiên hoặc sợi nhân tạo, linh hoạt cho từng loại cọ. Sợi lông mềm, tán đều phấn, dễ sử dụng. Giá thành tầm trung.

Xem thêm  [Review] Toner hoa cúc Kiehl's có tốt không? Giá bao nhiêu?

Cọ trang điểm Morphe

cọ trang điểm morphe
Cọ trang điểm Morphe

Cọ trang điểm morphe có tốt không? Morphe là thương hiệu mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm cao cấp. Hãng cung cấp nhiều sản phẩm cọ trang điểm chất lượng cao.

Chất liệu đầu cọ cao cấp với sợi lông tự nhiên mềm mịn, sợi tổng hợp dài êm ái cho khả năng tán phấn siêu mịn, hiệu quả cao. Đầu cọ đa dạng, sử dụng cho nhiều mục đích. Mức giá cọ trang điểm Morphe cao.

Cọ trang điểm Miniso

cọ trang điểm miniso
Cọ trang điểm Miniso

Cọ trang điểm mimiso có tốt không? Mimiso là thương hiệu hàn quốc, được nhiều người tiêu dùng bình chọn là hàng chất lượng cao. Bộ cọ trang điểm đa dạng, nhiều món cho chị em giải pháp làm đẹp, tán phấn, kem đều và tiết kiệm hơn.

Thiết kế theo đường nét khuôn mặt để tạo hình khối. Chất liệu cao cấp, mịn và mềm mại dễ sử dụng để trang điểm hàng ngày. Phân khúc giá cọ trang điểm Mimiso khá phải chăng.

Cọ trang điểm Zoeva

cọ trang điểm zoeva
Cọ trang điểm Zoeva

Cọ trang điểm zoeva có tốt không? Cọ trang điểm Zoeva được các chuyên gia trang điểm ưa chuộng, với đầy đủ loại cọ trang điểm cần thiết. Đầu cọ với các sợi tổng hợp và tự nhiên được gia công mềm, mượt cho khả năng tán phấn đều mịn.

Quá trình làm đẹp trở nên dễ dàng và tiết kiệm mỹ phẩm hơn với cọ trang điểm Zoeva. Phân khúc giá tầm trung, vừa túi tiền người dùng.

Những lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm cần biết

Cọ trang điểm hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm đẹp. Sử dụng thường xuyên nhưng nhiều người vẫn dùng cọ trang điểm sai cách, không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ cọ mà còn hại đến da. Dưới đây là những lưu ý khi dùng cọ trang điểm mà người dùng cần biết:

 • Không nên sử dụng cọ trang điểm đa năng, 1 cọ dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Nên sử dụng cọ chuyên biệt cho từng công đoạn để đạt hiệu quả trang điểm cao.
 • Luôn thực hiện vệ sinh cọ trang điểm sau khi sử dụng, bằng cách rũ sạch phấn trên cọ. Tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ gây mụn, viêm da, viêm lỗ chân lông nghiêm trọng. Tổng vệ sinh cọ 1 tuần 1 lần để làm sạch vi khuẩn phát sinh trên cọ.
 • Làm sạch cọ với nước sạch, không ngâm trong xà phòng sẽ làm hỏng lớp keo dính trên cọ. Phơi cọ trong bóng râm, không để dưới ánh sáng trực tiếp.

Lời kết

Sử dụng cọ trang điểm chất lượng tốt sẽ giúp chị em tạo khối và đánh phấn hay mỹ phẩm hiệu quả. Các mẫu cọ trang điểm tường trừng đơn giản nhưng cần lựa chọn tỉ mỉ, cho từng công đoạn trang điểm và mỹ phẩm khác nhau.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng để chọn mua cọ trang điểm tốt nhất, giá thành phải chăng, sử dụng lâu dài. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng