[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Nước xả Downy [5sao] 206.500₫ Mua
[top2] Nước xả Comfor [5sao] 73.000₫ Mua
[top3] Nước xả Fresh [5sao] 131.000₫ Mua
[top4] Nước xả Essence [4.5sao] 112.000₫ Mua
[top5] Nước xả vải Tero [4.5sao] 89.000₫ Mua

Nước xả vải là gì?

Khác với nước giặt bột giặt thì nước xả vải là dung dịch tạo mùi được sử dụng để ngâm quần áo sau khi làm sạch, vắt khô với nước sạch, bước cuối cùng khi giặt quần áo.

nước xả vải là gì
Nước xả vải là gì?

Công thức nước xả vải với chất làm mềm sợi vải, bảo vệ sợi vải, khử và làm sạch thành phần bột giặt còn sót lại. Giải pháp để khử mùi quần áo, tránh mùi ẩm mốc, diệt khuẩn hay tẩm mùi hương cho quần áo dễ chịu suốt ngày dài.

Shopee 3-3

Thành phần chủ yếu của nước xả vải chủ yếu: chất làm mềm sợi vải, Acid béo, chất nhũ hóa (Ester Glycerol và Polyethylene Glycol) Silicon, chất thơm, nước.

Dung dịch nước xả vải với cơ chế làm mềm sợi vải, càng trở nên cần thiết để bảo vệ sợi vải sau khi chịu tác động của bột giặt, khiến các sợi vải bị khô cứng.

Có những loại nước xả vải nào?

Thị trường nước xả vải đa dạng sản phẩm với công năng, mùi hương và đặc tính khác nhau. Người dùng cần phân loại rõ ràng về sản phẩm để chọn mua loại nước xả vải phù hợp? Dựa vào đặc tính sinh hóa phân nước xả vải thành 2 dạng:

có những loại nước xả vải nào
Có những loại nước xả vải nào?
  • Nước xả thường – Thành phần chất làm mềm vải hóa học, Silicon, chất thơm các hóa chất tổng hợp làm mềm sợi vải, làm sạch, kháng khuẩn, khử mùi và hạt hương lưu lâu trên sợi vải. Một số chất làm mềm vải hóa học gây kích ứng da, khó phân hủy hơn trong môi trường.
  • Nước xả sinh học – Được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, với Acid béo tự nhiên. Các quy trình sản xuất lên men thiên nhiên tạo Enzyme có khả năng làm mềm vải, làm sạch, tinh dầu thiên nhiên. An toàn, không gây kích ứng.

Nên mua nước xả vải thường hay sinh học?

Nước xả vải thường và sinh học là 2 dạng cơ bản trên thị trường hiện nay. Nhiều người dùng đắn đo nên lựa chọn loại nước xả vải nào?

nên mua nước xả vải thường hay sinh học
Nên mua nước xả vải thường hay sinh học?
  • Nước xả vải thường hiện đang được sử dụng phổ biến nhất. Thành phần chất làm mềm vải chủ yếu là Distearyl không gây hại cho người dùng, chất làm mềm dạng Imidazonlin khá phổ biến, tuy nhiên dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm da trẻ nhỏ. Tăng cường hóa chất ô cơ để khử mùi và tăng thời gian lưu hương. Giá thành rẻ, nhiều lựa chọn cho người dùng, tuy nhiên cần cẩn trọng lựa chọn cho trẻ nhỏ.
  • Nước xả vải sinh học được sản xuất nhờ sự lên men tự nhiên các hoạt chất, Enzyme có khả năng làm sạch, làm mềm vải, bổ sung cho tinh dầu mùi nhẹ nhàng, lưu hương ổn định và đặc biệt an toàn thân thiện cho da trẻ nhỏ. Giá thành nước xả vải sinh học cao hơn, thân thiện môi trường.
Xem thêm  [Review] Top 5 Đèn pin đội đầu nào tốt an toàn nhất hiện nay

Với những nhận định trên có thể thấy nước xả vải sinh học sẽ an toàn, thân thiện môi trường hơn, tuy nhiên giá thành khá đắt và chưa thực sự phổ biến, mùi hương không quá đa dạng. Người dùng chọn mua nước xả thường cần chú ý tránh thành phần gây kích ứng cho da.

Nên mua nước xả vải Comfort hay Downy?

Nước xả vải Comfort và Downy là 2 thương hiệu lớn trên thị trường Việt được nhiều người lựa chọn. Đặc điểm 2 thương hiệu xả vải này có nhiều điểm khác biệt, người dùng cần lưu ý những điểm sau để lựa chọn Comfort hay Downy sử dụng lâu dài.

nên mua nước xả vải comfort hay downy
Nên mua nước xả vải Comfort hay Downy?
  • Cả 2 dòng sản phẩm đều đa dạng về mùi hương từ nồng nàn đến dịu nhẹ, phân khúc sản phẩm cho da nhạy cảm và trẻ nhỏ. Tuy nhiên mùi hương của Downy có phần đậm hơn và lưu hương lâu hơn Comfort.
  • Hiệu quả sử dụng rộng cho nhiều loại quần áo, làm mềm sợi vải hiệu quả, bảo vệ sợi vải, dễ dàng là ủi, giữ màu ổn định.
  • Giá thành Comfort có phần nhỉnh hơn so với Downy.

Tư vấn giúp bạn 6 bước để chọn mua nước xả vải tốt nhất, giá rẻ

Nước xả vải sử dụng trực tiếp cho quần áo ở công đoạn cuối, sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng quần áo và sức khỏe người dùng. Chọn mua nước xả vải cần lưu ý những đặc điểm dưới đây:

Nước xả vải thường hay sinh học

nước xả vải thường hay sinh học
Nước xả vải thường hay sinh học

Như đã nhận định ở trên người dùng có thể lựa chọn nước xả vải thường với sự đa dạng về hương thơm, khả năng lưu mùi và giá thành phải chăng, làm mềm vải, khử mùi hôi hiệu quả.

Nếu chọn mua cho trẻ nhỏ hoặc ưu tiên tính sinh thái thì nước xả vải sinh học sẽ là lựa chọn phù hợp, bảo vệ môi trường và sức khỏe người dùng.

Mùi hương và khả năng lưu hương

mui-thom-va-kha-nang-luu-huong-nuoc-xa-vai
Mùi hương và khả năng lưu hương

Vấn đề mùi hương gần như là tiêu chuẩn hàng đầu để người dùng lựa chọn. Tùy theo sở thích, mùi hương dịu nhẹ hay nồng nàn, hương hoa cỏ tự nhiên hay hương nước hoa quyến rũ. Chọn mùi hương có tính phổ biến, dễ chịu được nhiều người yêu thích thuận lợi cho giao tiếp hàng ngày.

Chú ý khả năng tỏa hương của nước xả, thời gian lưu lâu khoảng vài ngày khi cất giữ trong tủ quần áo. Khả năng tỏa hương ngay cả khi vận động giúp người dùng tự tin hơn trong hoạt động thể thao, công việc, vui chơi hàng ngày.

Xem thêm  Top 5 Ghế văn phòng nào tốt nhất cho dân văn phòng hiện nay

Chọn mùi hương dịu nhẹ khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Hay chọn loại nước xả không mùi cho một vài trường hợp đặc biệt, dị ứng với mùi hương tổng hợp, mùi nhẹ nhàng kết hợp sử dụng với nước hoa.

Khả năng làm mềm và làm sạch

khả năng làm mềm và làm sạch
Khả năng làm mềm và làm sạch

Nên chọn sản phẩm nước xả vải có khả năng làm mềm nhiều loại vải sợi, chăn mền, khăn bông tính khả dụng cao, phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau của gia đình. Chú ý một số chất làm mềm sợi vải như Imidazonlin cần tránh khi xả quần áo cho trẻ nhỏ.

Một số loại nước vải có khả năng làm sạch cặn bẩn, làm sạch cặn xà phòng còn sót lại sau khi giặt khá hiệu quả để tiết kiệm nước xả. Người dùng có thể ưu tiên chọn nước xả 1 lần giặt để tiết kiệm thời gian và nước.

Quy cách đóng gói và giá thành

quy-cach-dong-goi-va-gia-thanh
Quy cách đóng gói và giá thành

Nước xả sử dụng hàng ngày thì người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có quy cách đóng gói lớn, chai hoặc bịch lớn để tiết kiệm chi phí. Chọn loại đậm đặc để giảm tiêu hao trong quá trình sử dụng.

Xem xét giá thành sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính để sử dụng lâu dài.

Khả năng khử khuẩn

Chọn nước xả vải có thành phần kháng khuẩn, khử mùi tức thì để loại bỏ mùi hôi từ tác nhân môi trường, hoạt động thể chất, ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Giải pháp cho điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều vẫn đảm bảo quần áo sạch mùi, không ẩm mốc.

Thương hiệu uy tín

thương hiệu uy tín
Thương hiệu uy tín

Chú ý chọn mua nước xả vải từ các thương hiệu uy tính, được người tiêu dùng đánh giá cao, bình chọn về chất lượng, đạt các chứng chỉ an toàn lưu hành trên thị trường.

Tránh mua sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá rẻ, không đủ thông tin sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ ăn mòn quần áo, bục sợi vải, kích ứng da và nguy hiểm cho sức khỏe.

Nên mua nước xả vải thương hiệu hãng nào tốt an toàn nhất?

Nước xả vải Comfort

nước xả vải comfort
Nước xả vải Comfort

Nước xả vải comfort có tốt không? Nước xả Comfort là thương hiệu số 1 trên thị trường hiện nay, với nhiều công thức nước xả vải cao cấp được ưa chuộng. Thành phần hoạt chất làm mềm sợi vải, bảo vệ sợi vải ổn định, bền màu, làm sạch quần áo.

Đa dạng mùi hương, khả năng lưu lâu tỏa hương theo từng chuyển động. Công thức đậm đặc làm sạch bột giặt còn sót lại, tiết kiệm nước và chi phí. Tuy nhiên giá thành nước xả Comfort khá đắt.

Nước xả vải Downy

nước xả vải downy
Nước xả vải Downy

Nước xả vải downy có tốt không? Downy là thương hiệu Việt phổ biến với mức giá phải chăng trên thị trường. Hương thơm đa dạng: hương nước hoa, hương hoa tinh khiết, mùi hương thiên nhiên mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái cho người dùng.

Công thức hoạt chất làm mềm sợi vải, giúp chăm sóc quần áo mềm mịn, bền màu, dễ dàng là ủi. Thành phần an toàn cho da.

Xem thêm  (Review) Top 5 mẫu bể bơi cho bé an toàn & yêu thích nhất năm 2021

Nước xả vải Fluffy

nước xả vải fluffy
Nước xả vải Fluffy

Nước xả vải  fluffy có tốt không? Nước xả vải Fluffy xuất xứ Úc, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, công thức nước xả đậm đặc tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

Mùi hương nước xả fluffy khá đa dạng, hướng đến sự thanh mát, sảng khoái cho người dùng. Tính an toàn và dịu nhẹ với da, phù hợp sử dụng cho da nhạy cảm và trẻ nhỏ. Giá thành đắt đỏ.

Nước xả vải cuddly

nước xả vải cuddly
Nước xả vải cuddly

Nước xả vải cuddly có tốt không? Cuddly là thương hiệu nước xả vải cao cấp của Úc. Thành phần cô đặc cho hiệu quả làm mềm sợi vải cao, chỉ cần với liều lượng sử dụng nhỏ với số lượng quần áo lớn.

Chất vải được bảo vệ ổn định, sợi vải được bảo vệ, bền màu. Hương thơm lan tỏa mạnh, bám vào tủ quần áo, thời gian lưu hương dài. Giá thành nước xả vải Cuddly không hề rẻ.

Nước xả vải Hygiene

nước xả vải hygiene
Nước xả vải Hygiene

Nước xả vải hygiene có tốt không? Nước xả vải Hygiene xuất xứ Thái Lan. Mùi hương đa dạng: hoa hồng, hoa nhài, hoa ly, hương biển dịu mát nhẹ nhàng, thanh thoát cho cảm giác dễ chịu.

Người dùng được thư giãn suốt ngày dài với thời gian lưu hương lâu của các hạt phân tử trên từng sợi vải. Thành phần làm mềm sợi vải, an toàn cho da nhạy cảm và da trẻ nhỏ. Giá thành nước xả Hygiene phải chăng, vừa túi tiền người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng nước xả vải đúng cách

Nước xả vải được sử dụng khá phổ biến, là công đoạn cuối cùng khi giặt giũ, làm sạch quần áo. Mặc dù sản phẩm có tính phổ biến cao, nhưng nhiều người dùng vẫn chưa dùng nước xả vải đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn dùng nước xả vải nên biết:

  • Lưu ý sử dụng nước xả vải và nước giặt hoặc bột giặt riêng biệt. Nước xả luôn sử dụng cuối cùng sau khi làm sạch quần áo. Với máy giặt thì cần cho vào các khay riêng để máy hoạt động tự động điều chỉnh nước xả khi cần.
  • Không sử dụng nước xả quá nhiều sẽ làm quần áo bị tái bẩn, do lượng nước xả tồn động, không làm sạch hết được sẽ gây kích ứng da.
  • Nên để quần áo khô tự nhiên, không nên sử dụng máy sấy và làm khô quần áo ở nhiệt độ cao sẽ làm bay mùi nước xả trên quần áo.

Lời kết

Xả quần áo với nước xả chuyên dụng sẽ giúp bảo vệ quần áo thơm mát, làm mềm sợi vải, tẩm hương cho quần áo sử dụng hàng ngày.

Người dùng cần lưu ý tìm hiểu thông tin sản phẩm, đánh giá các tiêu chí cần thiết để chọn mua nước xả vải tốt nhất, an toàn cho quần áo và người dùng.

Chú ý chọn mua sản phẩm ở các địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng và giá thành tốt nhất. Mọi thắc mắc về nước xả vải trên đây, người tiêu dùng có thể để lại phản hồi để được giải đáp chi tiết.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng