[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Bình ủ Lock & lock [5sao] 461.000₫ Mua
[top2] Bình ủ cháo Relea [4.5sao] 290.00₫ Mua
[top3] Bình ủ cháo Zebra [4.5sao] 590.00₫ Mua
[top4] Bình cháo Thermos [4.5sao] 350.000₫ Mua
[top5] Bình ủ cháo Edish [5sao] 490.000₫ Mua

Bình ủ cháo là gì?

Bình ủ cháo
Bình ủ cháo là gì

Bình ủ cháo là dụng cụ chứa đựng cháo và thức ăn có tác dụng ủ giữ nhiệt nóng lạnh trong thời gian dài. Với thiết kế vỏ bình cách nhiệt, nhiều lớp giúp giữ nhiệt hiệu quả. Bình ủ cháo giúp giữ mức nhiệt cao gần với mức nhiệt ban đầu khi nấu xong, dinh dưỡng thức ăn được đảm bảo giữ nguyên, không mất mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

Khả năng ủ cháo trong thời gian dài, nhiệt độ cao giúp cháo chín nhừ và mềm kể cả khi không nấu trên bếp. Người dùng sẽ không cần nấu cháo quá nhừ mới cho vào ủ mang đi. Bình ủ cháo thiết kế như các thiết bị giữ nhiệt thông thường nhưng miệng bình thường to hơn để việc lấy thức ăn cho trẻ tiện lợi.

Shopee 3-3

Có những loại bình ủ cháo nào?

Bình ủ cháo dành cho trẻ giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn cho bé. Với nhu cầu ngày càng lớn, bình ủ cháo được phát triển đa dạng thành nhiều loại. Dựa trên công nghệ giữ nhiệt để phân loại bình ủ cháo:

  • Bình ủ cháo công nghệ giữ nhiệt chân không – Thiết kế 2 – 3 lớp với lớp chân không ở giữa có tác dụng giữ nhiệt nóng lạnh hiệu quả. Khối lượng bình ủ cháo chân không nhẹ hơn loại bình thông thường.
  • Bình ủ cháo nhiều lớp thông thường – Cấu tạo vỏ bình ủ cháo nhiều lớp có tác dụng cách nhiệt, ngăn nhiệt thất thoát với thiết kế kín. Với cấu tạo nhiều lớp nên khối lượng bình sẽ khá nặng.

Bình giữ nhiệt có ủ cháo được không?

Bình giữ nhiệt có ủ cháo được không?
Bình giữ nhiệt có ủ cháo được không

Bình giữ nhiệt có cấu tạo tương tự với bình ủ cháo. Vậy có nên sử dụng bình giữ nhiệt để ủ cháo hay không? Câu trả lời là có. Người dùng có thể sử dụng các loại bình giữ nhiệt có ruột bình bằng inox không rỉ, dung tích lớp đáp ứng nhu cầu chứa cháo. Khả năng ủ cháo của bình giữ nhiệt từ 8-10 tiếng, giúp giữ cháo ấp nóng thơm ngon trong thời gian chờ dài.

Xem thêm  [Review] Top 5 Ghế tập ngồi cho bé

Nên mua bình ủ cháo hay nồi cháo chậm?

Bình ủ và nồi nấu cháo chậm đều đáp ứng nhu cầu ủ giữ nhiệt khá ổn định để không phải náu cháo trên bếp với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tác dụng giúp giữ nhiệt cháo và làm chín nhừ cháo, thực phẩm mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Nhiều người đắn đo nên chọn nồi nấu cháo chậm hay bình ủ?

 

Thực tế, bình ủ với thiết kế nhỏ gọn linh hoạt dễ dàng mang đi sử dụng hơn, đáp ứng nhu cầu di chuyển xa, đi picnic, mang thức ăn đi học… người dùng có thể nấu chín cháo trong thời gian ngắn và chứa trong bình để ủ, vẫn có thể làm chín nhừ cháo khi mang đi. Giải pháp tiết kiệm thời gian cho phụ huynh khi chăm sóc con.

Nồi nấu cháo chậm sẽ đáp ứng nhu cầu nấu và chế biến các món ăn với dinh dưỡng được bảo toàn, thúc ăn được chín như hơn bình ủ. Thiết bị điện cần thiết khi sử dụng tại nhà. Giá thành nồi nấu cháo chậm sẽ đắt hơn nhưng phục vụ nhiều mục đích sử dụng hơn.

Tư vấn cách chọn mua bình ủ cháo tốt nhất và phù hợp

Tư vấn cách chọn mua bình ủ cháo phù hợp
Tư vấn cách chọn mua bình ủ cháo phù hợp

Thị trường có khá nhiều sản phẩm bình ủ cháo, thức ăn đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện đại hiện nay. Người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế đánh giá các tiêu chí phù hợp để chọn mua bình ủ cháo chất lượng:

Dung tích bình ủ: Chọn bình có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, chứa cháo và thức ăn cho trẻ. Không cần chọn bình có dung tích quá lớn sẽ khiến việc mang đi cồng kềnh nếu nhu cầu chỉ sử dụng cho trẻ nhỏ. Chọn bình dung tích lớn để mang thức ăn cho cả gia đình.

Chất liệu bình: Chất liệu bình quyết định nhiều đến chất lượng thức ăn bảo quản, khả năng giữ nhiệt của bình. Yêu cầu chất liệu sản xuất bình ủ phải chịu được nhiệt, không thành phần độc hại. Phần ruột bình được làm từ inox không rỉ có phun sơn tĩnh điện bảo vệ chống han rỉ, dễ dàng vệ sinh. Phần nắp bình được làm bằng nhựa hoặc inox chịu nhiệt. Lớp Gioong Silicon có tác dụng ngăn nước và cháo rò rỉ ra ngoài.

Khả năng giữ nhiệt: Khả năng giữ nhiệt của bình là yếu tố đặc biệt quan trọng, chức năng chính của bình. Chọn các mẫu bình có khả năng giữ nhiệt nóng lạnh. Thiết kế nhiều lớp cho khả năng giữ nhiệt tốt hơn tuy nhiên còn tùy thuộc vào cấu tạo vỏ bình và chất liệu. Bình ứng dụng công nghệ giữ nhiệt chân không cho hiệu quả giữ nhiệt nóng lạnh tốt, thời gian dài. Bình nên có khả năng giữ nhiệt từ 6-8 tiếng là tối thiểu.

Xem thêm  [Review] Top 5+ Bình Sữa Cho Bé Tốt 2022

Thiết kế và tính năng thông minh: Khi chọn mua bình ủ cháo cần xem xét đến thiết kế có dễ dàng sử dụng không. Ưu tiên các mẫu bình có thiết kế miệng bình lớn, đủ đến lấy thực phẩm ra dễ dàng. Kích thước nhỏ gọn dễ dàng mang đi, với tay sách tiện lợi. Thiết kế phần nắp thông minh dễ dàng vặn mở kể cả khi có áp suất. Nên chọn bình có nút điều chỉnh áp suất bình tránh tình trạng giãn nở không khí gây nguy hiểm.

Thương hiệu và giá cả: Chọn mua bình ủ cháo từ các thương hiệu uy tín là yêu cầu hàng đầu để sản phẩm đảm bảo chất lượng, chất liệu an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thương hiệu uy tín đạt các chứng chỉ chất lượng, bảo hành sản phẩm lâu dài.

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bởi sự chênh lệch giá ở các thương hiệu khá lớn. Nhiều sản phẩm giá thành rẻ nhưng với thiết kế tiêu chuẩn và chất liệu an toàn vẫn đáp ứng nhu cầu người dùng. Dựa trên khả năng tài chính chọn sản phẩm với phân khúc giá phù hợp.

Nên mua bình ủ cháo hãng nào tốt nhất?

Bình ủ cháo Lock&lock

Bình ủ cháo Lock&lock
Bình ủ cháo Lock&lock

Sản phẩm Lock&lock xuất xứ Hàn quốc được đánh giá cao về độ tiện dụng, chất liệu cao cấp, bền bỉ và an toàn cho sức khỏe người dùng. Bình ủ cháo Lock&lock thiết kế bắt mắt, tiện lợi với nhiều dung tích.

Công nghệ giữ nhiệt chân không với nhiều lớp cách nhiệt hiệu quả, giúp cháo và thức ăn được đảm bảo nguyên vị. Thiết kế nắp thông minh bảo quản đồ ăn an toàn. Giá thành bình Lock&lock khá cao

Bình ủ cháo Thermos

Bình ủ cháo Thermos xuất xứ Nhật là sản phẩm cao cấp. Ứng dụng công nghệ giữ nhiệt chân không giúp cháo được bảo quản và giữ nhiệt trong thời gian dài. Chất liệu long bình cao cấp, chống hoen rỉ, giữ được hương vị thức ăn.

Thiết kế nắp đậy thông minh kiểm soát áp suất, ren kín đảm bảo không rò rỉ nước ra ngoài. Chất liệu bền bỉ, chịu nhiệt, không chất độc hại. Giá bình Thermos tầm trung và cao.

Bình ủ cháo Zojirushi

Bình ủ cháo Zojirushi
Bình ủ cháo Zojirushi

Bình ủ cháo Zojirushi xuất xứ Nhật Bản, là thương hiệu có bề dày lịch sử sản xuất hàng gia dụng gia đình. Khả năng giữ nhiệt vượt trội từ 6-8 tiếng ở nhiệt độ 70 độ C đảm bảo hương vị được nguyên vẹn.

Xem thêm  Top 6+ loại kem chống nắng trẻ em tốt nhất 2021: (Hiệu quả)

Chất liệu bình an toàn không BPA, chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Thiết kế miệng bình rộng lấy thức ăn trực tiếp dễ dàng. Mẫu mã sang trọng tinh tế được yêu thích nhưng giá thành bình Zojirushi khá cao.

Bình ủ cháo Elmich

Bình ủ cháo Elmich đạt các tiêu chuẩn chất lượng châu Âu đáp ứng nhu cầu chứa thức ăn an toàn, chăm sóc sức khỏe người dùng.

Khả năng giữ nhiệt lâu nhờ thiết kế nhiều lớp, công nghệ cách nhiệt chân không cho giá trị dinh dưỡng và hương vị được bảo toàn. Chất liệu cao cấp, chịu nhiệt, dễ vệ sinh, không thành phần độc hại. Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng. Giá thành bình ủ Elmich khá cao.

Bình ủ cháo Zebra

Bình ủ cháo Zebra
Bình ủ cháo Zebra

Zebra là thương hiệu đồ gia dụng Việt cung cấp các dụng cụ giữ nhiệt chất lượng với giá thành phải chăng. Lòng bình bằng inox không rỉ, nắp là nhựa cao cấp chịu nhiệt độ cao và bền bỉ, không thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Hương vị thức ăn được giữ nguyên với thời gian giữ nhiệt cao. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với miệng bình rộng.

Những lưu ý khi sử dụng nồi ủ cháo tại nhà

Nồi ủ cháo là thiết bị điện quan trọng trong nhà bếp gia đình. Sử dụng hữu ích giúp giữ thức ăn ấm nóng, sẵn sàng cho bữa cơm gia đình. Sử dụng nồi ủ cháo hiệu quả cũng có những lưu ý mà người dùng cần quan tâm:

  • Nổi ủ cháo hoạt động hiệu quả khi lượng cháo trong nồi lớn, nếu lượng cháo hay thức ăn quá ít thì thực phẩm sẽ lâu chín nhừ và cần thời gian nấu nhanh hơn.
  • Cần đun nồi ủ trên bếp nóng tối thiểu 10 phút cho các món thông thường để tiệt trùng thực phẩm và cấp nhiệt để ủ chín thức ăn.
  • Tùy theo khả năng ủ của nồi nấu mà đun lại nồi trên bếp từ 2-3 lần để cấp nhiệt ủ thức ăn chín.
  • Nồi ủ chỉ nên sử dụng để chế biến các món ăn hầm, luộc, nấu cháo… không sử dụng để chiên sào làm hỏng lòng nồi.

Lời kết

Sử dụng bình ủ cháo sẽ giúp giữ thức ăn, cháo và sữa cho trẻ luôn ấm nóng, sẵn sàng bữa ăn cho các bé nhanh chóng.

Với sự đa đa dạng của thị trường hiện nay, người dùng cần nắm rõ đặc trưng sản phẩm, lựa chọn mẫu bình ủ cháo tốt nhất, phù hợp với yêu cầu dùng hàng ngày.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người dùng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng