[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Bột giặt Omo 2.7kg [5sao] 114.000₫ Mua
[top2] Bột giặt Surf 5.5kg [5sao] 168.000₫ Mua
[top3] Bột giặt Tide 9.kg [5sao] 302.000₫ Mua
[top4] Bột giặt Inoo 9.kg [4.5sao] 250.000₫ Mua
[top5] Bột giặt Atak 3.8kg [4.5sao] 176.000₫ Mua

Bột giặt là gì?

Khác với nước xả vảinước giặt thì bột giặt là chất tẩy rửa, kết hợp của nhiều hợp chất hóa học có khả năng tẩy rửa, phá vỡ các liên kết hữu cơ, vô cơ trên bề mặt sợi vải.

bột giặt là gì
Bột giặt là gì?

Thành phần bột giặt chính gồm: LASNa – Natri Linear Ankyl Benzen Sulphate chất tẩy chính, tạo bọt và hấp thu các chất bẩn để loại bỏ khỏi sợi vải hiệu quả, chất trợ tẩy STPP – Na3P5O10, chất chống bám bảo vệ quần áo không bị ố vàng vaf hương liệu tạo mùi.

Shopee 3-3

Bột giặt là sự kết hợp của nhiều thành phần để phá vỡ liên kết của chất bẩn với bề mặt, làm sạch kết hợp với nước. Thường ở dạng bột, tơi xốp, không bị vón cục, hòa tan trong nước bảo vệ sợi vải tạo mùi hương, kháng khuẩn. Sử dụng hàng ngày, cần thiết để làm sạch quần áo, chăn màn.

Có những loại bột giặt nào hiện nay?

Bột giặt được sản xuất đa dạng về công thức, thành phần, chủng loại khác nhau người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn. Có thể phân loại bột giặt theo nhiều tiêu chí khác nhau. Cùng Đánh Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé!

có những loại bột giặt nào hiện nay
Có những loại bột giặt nào hiện nay?

Bột giặt theo cách sử dụng:

 • Bột giặt tay – Sử dụng giặt bằng tay thông thường, đặc điểm bảo vệ da tay, không gây khô da. Tuy nhiên có thể để lại cặn bột giặt.
 • Bột giặt cho máy – Khả năng tan nhanh, không để lại cặn bột giặt, sử dụng chuyên dụng cho máy giặt.

Phân loại theo trạng thái:

 • Bột giặt dạng bột – Dạng bột xốp, màu trắng, khả năng tan trong nước mức trung bình, có thể để lại cặn khi giặt, khả năng tẩy rửa cao.
 • Bột giặt dạng nước – Dạng lỏng, sệt tan nhanh chóng nước tuy nhiên khả năng tẩy trắng không quá cao.

Phân loại theo tiêu chuẩn Việt Nam:

 • Bột giặt chất lượng cao – Chất hoạt động bề mặt lớn hơn 20%, chất trợ tẩy STPP lớn hơn 8.5%.
 • Bột giặt chất lượng thường – Hoạt chất hoạt động bề mặt lớn hơn 15%, chất trợ tẩy STPP lớn hơn 5%.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 ghế thư giãn tốt nhất đang được ưa chuộng

Nên mua bột giặt tay hay nước giặt tay?

Các sản phẩm bột giặt với 2 dạng bột và nước cho người dùng lựa chọn. Nhiều người đắn đo nên chọn dạng nước hay dạng bột sẽ tốt hơn? Nhận định và so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua máy khoan pin vặn vít tốt nhất hiện nay 2021
nên mua bột giặt tay hay nước giặt tay
Nên mua bột giặt tay hay nước giặt tay?
 • Bột giặt có khả năng tẩy trắng và làm sạch cao hơn nhiều so với nước giặt, quần áo sạch và trắng sáng hơn.
 • Bột giặt khó hòa tan trong nước, thường để lại cặn nếu không giặt sạch. Bởi vậy, sử dụng bột giặt thường tốn nước để xả hơn so với dùng nước giặt.
 • Giá thành bột giặt rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm nước giặt. Hiệu suất sử dụng của bột giặt cũng cao hơn, tiết kiệm hơn so với sản phẩm dạng nước.

Nên mua bột giặt Omo hay Tide tốt hơn?

Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn thương hiệu bột giặt khác nhau, tuy nhiên, 2 thương hiệu Omo và Tide hiện nay đang chiếm lĩnh thị trường, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nên chọn bột giặt Omo hay Tide sẽ phù hợp hơn?

nên mua bột giặt omo hay tide tốt hơn
Nên mua bột giặt Omo hay Tide tốt hơn?
 • Bột giặt Omo với công thức giặt sạch và tẩy trắng ưu việt, thời gian giặt nhanh hơn Tide, với nhiều dòng sản phẩm cho giặt tay và máy giặt riêng. Mùi hương kết hợp với Comfort, hương dễ chịu. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ cho cảm giác hơi khô da tay, quần áo tối màu bị phai nhẹ, có cặn li ti khi giặt.
 • Bột giặt Tide giặt sạch quần áo hiệu quả, làm quần áo trắng sáng, thời gian giặt lâu hơn Omo, nhiều dòng sản phẩm nước giặt cho bé và bột khác nhau. Mùi hương kết hợp với Downy, giữ mùi tốt. Bột giặt cho cảm giác hơi nhờn rít, không làm khô da tay, giữ màu quần áo hiệu quả, hiệu quả tan nhanh không để lại cặn.

Nhìn chung, về mức giá cả 2 sản phẩm đều khá phải chăng, nhiều cách đóng gói cho người dùng lựa chọn. Tùy theo sở thích mùi hương Comfort hay Downy mà người dùng chọn Omo hay Tide. Quần áo sẽ giữ màu tốt hơn và thân thiện với da hơn khi dùng bột giặt tide.

Tư vấn 6 bước giúp bạn chọn mua bột giặt tốt nhất, giá rẻ

chọn mua bột giặt
Tư vấn 6 bước giúp bạn chọn mua bột giặt tốt nhất, giá rẻ

Thị trường bột giặt cung cấp cho người dùng đa dạng, với nhiều sản phẩm trong và ngoài nước. Người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn mua bột giặt sử dụng hàng ngày hiệu quả.

Chọn công thức bột giặt

chọn công thức bột giặt
Chọn công thức bột giặt

Công thức bột giặt là thông tin người dùng dùng cần chú ý khi chọn mua sản phẩm, cho hiệu quả giặt và đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

Nên chọn sản phẩm có công thức đậm đặc, khả năng sinh nhiệt khi cho vào nước, tan nhanh giúp hiệu quả tác động lên vết bẩn nhanh, hiệu quả, phá vỡ cấu trúc vết bám trên quần áo.

Có thể bạn quan tâm: Chọn mua bảng trắng nào tốt nhất 2021

Bột giặt không làm biến màu, phai màu quần áo, bảo vệ sợi vải an toàn không bị ăn mòn do tính tẩy rửa mạnh của hóa chất.

Dạng nước hay dạng bột

dạng nước hay dạng bột
Dạng nước hay dạng bột

Người dùng chú ý chọn loại bột giặt dạng nước hoặc dạng bột, với những đặc điểm khác nhau. Bột giặt dạng nước lỏng, dễ dàng hòa tan trong nước, không để lại cặn trên sợi vải tuy nhiên lại khá tốn kém khi sử dụng, hao phí nhiều.

Xem thêm  [Review] Top 5 máy may gia đình loại nào tốt nhất hiện nay? 

Bột giặt dạng bột truyền thống tiết kiệm hơn, tuy nhiên người dùng cần tránh trường hợp để lại cặn trên quần áo, giặt lại nhiều lần với nước cho đến khi sạch.

Thành phần an toàn

thành phần an toàn
Thành phần an toàn

Chọn sản phẩm bột giặt an toàn với da tay, không gây khô da tay, kích ứng da tay khi tiếp xúc.

Ưu tiên chọn bột giặt với thành phần cao cấp, đạt tiêu chuẩn về khả năng phân hủy sinh học, bảo vệ môi trường đã được kiểm định.

Mùi hương và lưu hương

mùi hương và lưu hương
Mùi hương và lưu hương

Mùi hương là đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua bột giặt sử dụng hàng ngày. Các dòng bột giặt hiện nay thường có mùi hương hoa cỏ, hương thiên nhiên khá dễ chịu. Người dùng lựa chọn mùi hương theo sở thích, chú ý khả năng lưu hương khi cất giữ và mặc hàng ngày.

Kháng khuẩn khử mùi

kháng khuẩn khử mùi
Kháng khuẩn khử mùi

Người dùng cần chú ý đến khả năng diệt khuẩn của các sản phẩm bột giặt để bảo vệ quần áo và sức khỏe người dùng.

Chọn sản phẩm có khả năng diệt khuẩn, khử mùi ẩm mốc, bảo vệ sợi vải luôn thơm mát kể cả khi phơi vào ban đêm và điều kiện thiếu sáng.

Thương hiệu uy tín

thương hiệu uy tín
Thương hiệu uy tín

Bột giặt là sản phẩm thông dụng, dễ bị làm nhái, làm giả, nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Chú ý chọn các sản phẩm chính hãng, từ thương hiệu lớn, được kiểm định và đánh giá cao về chất lượng, được người dùng tin dùng, phản hồi tốt. Sản phẩm bột giặt không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ làm hỏng quần áo, kích ứng da, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Giá thành và quy cách đóng gói

Người dùng cần xem xét đến giá thành, hiệu suất sử dụng bột giặt tiết kiệm để dùng lâu dài. Nên chọn gói lớn để tiết kiệm chi phí, Chọn công thức đậm đặc, chỉ cần 1 lượng nhỏ cho khối lượng quần áo lớn. So sánh giá, hiệu quả sử dụng và khối lượng sản phẩm.

Nên mua bột giặt thương hiệu hãng nào tốt an toàn nhất?

Bột giặt Omo

bot-giat-omo
Bột giặt Omo

Bột giặt ôm có tốt không? Omo là thương hiệu bột giặt xuất xứ Việt Nam, được ưa chuộng trên thị trường. Công thức bột giặt cho hiệu quả đánh bay nhiều loại vết bẩn, giặt sạch quần áo trong 1 lần duy nhất, không làm phai màu quần áo.

Nguyên liệu sản xuất cao cấp được kiểm định, đạt chứng chỉ an toàn, phân hủy sinh học môi trường. Đa dạng về mùi hương, công thức khử mùi cho người dùng sử dụng, cùng mức giá phải chăng.

Có thể bạn quan tâm: +8 Gói hút ẩm tốt nhất 2021: An toàn

Bột giặt Aba

bột giặt aba
Bột giặt Aba

Bột giặt aba có tốt không? Aba là thương hiệu bột giặt Việt được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Công thức bột giặt mới, sinh nhiệt làm sạch vết bẩn cứng đầu dễ dàng, diệt khuẩn, bảo vệ sợi vải, trả lại quần áo trắng sáng như mới.

Thành phần bột giặt an toàn, dịu nhẹ với da tay. Mùi hương thơm đa dạng, dễ chịu được ưa chuộng. Quy cách đóng gói đa dạng, giá thành phải chăng.

Bột giặt Lix

bột giặt lix
Bột giặt Lix

Bột giặt lix có tốt không? Bột giặt lix dành cho người Việt ra đời từ rất lâu trên thị trường. Sản phẩm bột giặt lix đa dạng: dạng nước, dạng bột, quy cách đóng gói, công thức được cải tiến nhiều đáp ứng yêu cầu giặt giũ hàng ngày của chị em Việt.

Xem thêm  [Review] Top 5 Màn chụp tự bung loại nào tốt nhất hiện nay

Hiệu quả đánh bay vết bẩn nhanh, khử mùi ẩm mốc, kháng khuẩn giúp quần áo luôn sạch. Hương thơm lưu lâu với mùi hương tự nhiên được ưa chuộng. Giá thành bột giặt lix rẻ.

Bột giặt Tide

bột giặt tide
Bột giặt Tide

Bột giặt tide có tốt không? Tide – thương hiệu bột giặt Thái lan với công thức đặc biệt, tan nhanh chóng nước gấp 5 lần so với bột giặt thông thường, làm sạch vết bẩn cứng đầu, không để lại cặn bột giặt trên quần áo.

Khử mùi, kháng khuẩn và mùi hương thơm lâu được nhiều người ưa chuộng. Mức giá bột giặt tide khá phải chăng, vừa túi tiền người dùng.

Bột giặt Surf

bột giặt surf
Bột giặt Surf

Bột giặt surt có tốt không? Surf là thương hiệu bột giặt khá mới trên thị trường Việt. Tuy nhiên với công thức đánh bay nhiều loại vết bẩn, bảo vệ sợi vải mềm mịn, an toàn cho người dùng thì sản phẩm đang dần chiếm được lòng tin của người dùng.

Bột giặt Surf đa dạng về mẫu mã, chủng loại, quy cách đóng gói, mùi hương dễ chịu. Giá thành rẻ.

Những lưu ý khi sử dụng bột giặt đảm bảo an toàn

Bột giặt được sử dụng thường xuyên, gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng bột giặt chưa thực sự hiệu quả, ảnh hưởng đến chất lượng quần áo và tốn kém chi phí. Dưới đây là lưu ý cho người dùng khi dùng bột giặt:

 • Không nên sử dụng quá nhiều xà phòng, cần xem xét số lượng quần áo với lượng xà phòng được phép sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt chú ý với liều lượng cụ thể khi dùng máy giặt, tránh lượng xà phòng dư thừa đóng cặn làm hỏng máy giặt.
 • Nên ngâm quần áo với bột giặt khoảng 10 – 15 phút trước khi giặt để bột giặt có thời gian hoạt hóa và tác động đến các vết bẩn cứng đầu bám trên áo. Chú ý tác riêng quần áo màu và quần áo trắng da, đặc biệt với quần áo bị phai màu cần ngâm riêng.
 • Sử dụng nhiệt độ phù hợp, nên sử dụng nước ấm để giặt cho hiệu quả giặt đồ sạch hơn. Bột giặt dễ lấy đi vết bẩn với nước ấm.
 • Cần làm sạch lại quần áo sau khi giặt, không để cặn bột giặt, mùi hương còn lưu lại quá nhiều trên quần áo, dễ gây kích ứng da.

Lời kết

Bột giặt được sử dụng thường xuyên để làm sạch quần áo, đồ dùng trong gia đình.

Với sự đa dạng của thị trường hiện nay, người dùng cần cân nhắc và chọn sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn không chỉ cho quần áo, đồ dùng mà còn cho chính sức khỏe người thân trong gia đình.

Các tiêu chí trên đây sẽ hữu ích để người dùng đánh giá bột giặt tốt nhất, sử dụng an toàn, lâu dài. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể để lại phản hồi để giải được giải đáp.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng