[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
[top1] Well DS-D6 6W [5sao] 459.000₫ Mua
[top2] Comet CM89 8W [4.5sao] 419.000₫ Mua
[top3] Nanolight IK2 13W [4.5sao] 238.000₫ Mua
[top4] Đại Sinh D82 16W [5sao] 1.038.00₫ Mua
[top5] Đại Sinh DU15 15W [5sao] 1.045.00₫ Mua

Đèn bắt muỗi là gì?

đèn bắt muỗi là gì
Đèn bắt muỗi là gì?

Là một loại đèn chuyên dụng dùng để diệt muỗi loại đèn này có 2 bộ phận chính gồm đèn thu hút muỗi và bộ phận tiêu diệt mỗi. Đèn thu hút muỗi có nhiệm vụ thu hút mỗi vào bên trong sau đó tiêu diệt bằng dòng điện lưới chạy qua giống như vợt muỗi vậy loại khác sử dụng cách quạt để đập chết muỗi mỗi khi chúng bị hút vào bên trong.

Có mấy loại đèn diệt muỗi hiện nay?

có mấy loại đèn diệt muỗi hiện nay
Có mấy loại đèn diệt muỗi hiện nay?

Hiện này có rất nhiều sản phẩm đèn bắt muỗi có trên thị trường trong đó gồm 2 loại chính đó là đèn bắt diệt muỗi sử dụng quạt và đèn bắt muỗi bằng điện.

Shopee 3-3

Đèn bắt muỗi bằng quạt

đèn bắt muỗi bằng quạt
Đèn bắt muỗi bằng quạt

Loại đèn bắt muỗi bằng quạt sử dụng lực hút để hút muỗi vào bên trong dưới áp lực hút của máy khi muỗi bị hút lại sẽ bị chết và khô sau một quãng thời gian, loài đèn này sử dụng rất ít điện và không gay ra tiếng ồn khi sử dụng.

Đèn bắt muỗi bằng điện

đèn bắt muỗi bằng điện
Đèn bắt muỗi bằng điện

Loại đèn bắt muỗi bằng điện sử dụng ánh sáng và lực hút của cánh quạt hút mỗi vào bên trong phần lưới điện và giết chết chúng loại này được thiết kế với phần nhựa bao bọc bên ngoài để tránh bị tiếp súc với ngón tay hay trẻ em.

Tìm hiểu cách mà đèn bắt muỗi hoạt động?

cách mà đèn bắt muỗi hoạt động
Tìm hiểu cách mà đèn bắt muỗi hoạt động?

Bạn có thể thấy rằng mỗi khi nhà bạn bật điện lên là sẽ thấy muỗi nó vây quanh.

 • Cũng giống như bóng đèn đèn bắt muỗi được tích hợp hệ thống ánh sách đảm bảo rằng lũ muỗi sẽ vây đến ngay khi bật công tắc đặc biệt bạn nên để ở chỗ thiếu ánh sáng như ngoài sân hay trong bếp.
 • Sau khi lũ muốn bén mảng lại gần thì sẽ bị hút vào bên trong đèn và bị giết chết bởi hệ thống điện lưới tương tự như vợt muỗi vậy, một số đèn sử dụng quạt hút thì sẽ hút muỗi vào bên trong đến khi chết thì thôi.
Xem thêm  Nên Mua Ổ Khóa Cửa Nào Chống Trộm Tốt Nhất -Tư Vấn 2021

Đối với các loại đèn bắt muỗi bằng lưới điện thông thương chỉ sử dụng dòng điện có công xuất nhỏ và được thiết kế năm bên trong phần thân được bao bọc bởi một lồng cách điện vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ngay cả khi có trẻ em.

Đèn bắt muỗi và đèn đuổi muỗi khác nhau không?

Ngoài đèn bắt muỗi thì chúng ta còn đèn đuổi muỗi cũng được khá nhiều người sử dụng, vì chức năng hoạt động hoàn toàn khác, cụ thể là những loại đèn đuổi muỗi chỉ giúp đuổi muỗi đi nơi khác chứ không thể diệt tận gốc.

đèn bắt muỗi và đèn đuổi muỗi khác nhau như thế nào
Đèn bắt muỗi và đèn đuổi muỗi khác nhau không?
 • Loại đèn đuổi muỗi sử dụng một loại sóng âm có tần số lớn để đuổi muỗi khỏi nhà bạn, loại khác sử dụng hương liệu để xông hơi, phương pháp này được sử dụng nhiều tại Nhật bản, các hương liệu này được chiết xuất từ tinh dầu sả, tinh dầu chanh, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà và nhiều loại khác.
 • Phương pháp này đã được khoa học chứng mình là không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng vì thế mà bạn có thể sử dụng nó như một phương pháp an toàn thay thế đèn đuổi muỗi bằng điện.

Với những loại máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm được tích hợp bộ phát sóng tần xuất lớn khi muỗi nghe được sẽ cảm thấy khó chịu và lập tức bay đến khu vực khác, vì phương pháp này sử dụng sóng tương tự như sóng điện thoại nên có thể ảnh hưởng ít đến sức khỏe trẻ con và người mang thai.

Làm thế nào để chọn được đèn bắt muỗi tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng đèn bắt muỗi

nhu cầu sử dụng đèn bắt muỗi
Nhu cầu sử dụng đèn bắt muỗi

Trước tiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mục đích sử dụng bạn cần tìm hiểu về nhu cầu của mình thế nào? Sau đó hãy tìm đúng dòng sản phẩm mà bạn mong muốn.

Ví dụ bạn muốn mua một chiếc đèn bắt muỗi sử dụng trong nhà có trẻ em nhỏ thì một chiếc đèn bắt muỗi bằng điện là sự lụa chọn phù hợp và an toàn nhất.

Chất liệu của đèn bắt muỗi

chất liệu của đèn bắt muỗi
Chất liệu của đèn bắt muỗi

Thông thường đa số sản phẩm giá rẻ đều sử dụng phần khung máy bằng nhựa PVC để đảm tính cách điện cũng như bền bỉ theo thời gian sử dụng, nếu như bạn muốn những sản phẩm đẹp hơn thì chọn thêm những mẫu được làm thừ inox không rỉ cao cấp để thuận tiện cho quá trình vệ sinh máy một cách dễ dàng nhất.

Phạm vi hoạt động của đèn

phạm vi hoạt động của đèn
Phạm vi hoạt động của đèn

Khi bạn lựa chọn mua một chiếc đèn bắt muỗi tối nhất sẽ có 2 cách để chọn lựa cho bạn sử dụng đó là đèn bắt muỗi sử dụng trong nhà và đèn bắt muỗi sử dụng ngoài trời.

 • Loại trong đèn sử dụng trong nhà: Được thiết kế chủ yếu cho việc bắt muỗi trong nhà với phạm vi nhỏ hơn đèn ngoài trời giao động khoảng 15m2 đến 25m2 tùy từng loại, loại này thường có ánh sáng đèn nhẹ có thể sử dụng làm đèn ngủ kiêm trang trí phòng.
 • Loại đèn sử dụng ngoài trời: Được thiết kế lớn hơn với phạm vi hoạt động lớn trê 50m2, loại này có công xuất lớn phù hợp với việc sử dụng ngoài trời trong thời gian dài vì thé bạn nên tìm mua những sản phẩm có thiết kế chịu được nắng mưa. Vì có công xuất lớn lên mức độ tiêu thụ điện cũng sẽ nhiều hơn đèn led âm trần trong nhà.
Xem thêm  [Review] Máy Lọc Nước Geyser có tốt không? Nên mua ở đâu?

Đèn bắt muỗi tiết kiệm điện

Đèn bắt muỗi tiết kiệm điện
Đèn bắt muỗi tiết kiệm điện

Đa số đèn bắt muỗi đều sở hữu công xuất điện khá nhỏ, tuy nhiên vì sử dụng trong thời gian dài nên sẽ tốn nhiều điện hơn vì thế một chiếc đèn bắt muỗi có công xuất 3 đến 6w sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với những loại đèn có công xuất cao đến mấy chục w.

Độ an toàn của đèn bắt muỗi

độ an toàn của đèn bắt muỗi
Độ an toàn của đèn bắt muỗi

Vì đèn bắt muỗi sử dụng điện khi muỗi bay vào sẽ tự động bị giật chết vì để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng đặc biệt khi nhà có trẻ em thì bạn lên tìm những sản phẩm có thiết kế lớp bảo vệ dầy đảm bảo nếu nhỡ tay sờ vào cũng không bị điện giật.

Nếu những sản phẩm sử dụng quạt hút hãy kiểm tra xem có thể thò tay được vào bên trong không? Vì để tạo ra lực hút lớn thì quạt cũng phải quay nhanh.

Thương hiệu đèn bắt muỗi

Thương hiệu đèn bắt muỗi
Thương hiệu đèn bắt muỗi

Thương hiệu cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi mua bất kỳ thứ gì, đặc biệt là khi mua bán online bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu lớn như philips, đại sinh, mostrap, comet hay daewoo.

Ngoài ra khi mua trực tuyến bạn lên chọn những siêu thị điện máy lớn có uy tín ở việt nam như lazada, a đây rồi, điện máy xanh hay tiki.

Giá sản phẩm đèn bắt muỗi

giá sản phẩm đèn bắt muỗi
Giá sản phẩm đèn bắt muỗi

Cuối cùng là giá cả của sản phẩm, hầu hết đèn bắt muỗi trên thị trường việt nam đều có giá khá rẻ giao động dừ vài trăm đến 1 triệu đồng, tuy nhiên một số loại cao cấp có giá cao hơn vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà lên kế hoạch cho ngân sách chi tiêu dưới đây là 3 loại giá phổ biến nhất.

 • Đèn bắt muỗi giá rẻ: Đây là những sản phẩm có giá rẻ nhất thị trường chỉ khiangr từ 300 đến 400k
 • Đèn bắt muỗi trung bình: Là những sản phẩm có mức giá từ 400 đến 600k
 • Đèn bắt muỗi cao cấp: Ở mức giá trên 600k là những sản phẩm cao cấp được thiết kế rất đẹp mắt và sang trọng.

Ngoài ra ở mỗi siêu thị điện máy đều có chính sách bảo hành khác nhau thông thường từ 6 đến 12 tháng.

Đánh giá của khách hàng

đánh giá của khách hàng
Đánh giá của khách hàng

Mỗi sản phẩm được bán trên lazada, tiki, a đây rồi đều có rất nhiều đánh giá tích cực của khách hàng đã mua vì vậy hãy kiểm tra và đọc và và so sánh các đánh giá của họ và đưa ra quyết định cho mình. Những nhận xét đáng tin cậy là đã được chứng nhận mua sản phẩm.

Xem thêm  (Top) 5+ Thùng đựng gạo thông minh nào tốt nhất 2021

Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc hết chúng nếu những sản phẩm được đánh giá tích cực từ nhiều người chắc chắn nó sẽ rất tốt cho bạn mua hàng đúng không nào?

Tóm lại có nên mua đèn bắt muỗi không?

Đây là câu hỏi có khá nhiều người thắc mắc, theo như thống kê thì đèn bắt muỗi có hiệu quả đến 95% khi sử dụng trong nhà bạn, vì vậy có nghĩa là nếu như bạn sử dụng một đèn bắt muỗi tốt nhất sẽ diệt được đến 95% số mỗi bên trong nhà.

Ưu điểm khi dùng đèn bắt muỗi

 • Sử dụng để bắt muỗi rất hiệu quả
 • Không sử dụng sóng âm lên an toàn cho gia đình bạn
 • Sử dụng nguồn điện nhỏ từ 6 đến 20w giúp tiết kiệm năng lượng
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng đặt ở bất kỳ chỗ nào bạn muốn
 • Không tạo mùi hương khó chịu trong quá trình sử dụng

Nhược điểm khi dùng đèn bắt muỗi

 • Nhiều sản phẩm đa dạng nên khó lựa chọn
 • Một số đèn bị giảm hiệu quả khi sử dụng trong môi trường điện sáng
 • Một số thu hút được muỗi vào bên trong nhưng không tiêu diệt được chúng

Những lưu ý sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả nhất?

Để bảo bảo tính hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng bạn nên đặt đền ở độ co từ 1 đến 2 mét vì đây là độ cao trung bình mà muỗi hay hoạt động, hơn nữa sử dụng độ vao này sẽ giúp cho đền diệt muỗi tỏa ra khắp phòng.

 • Khi đặt đèn bắt muỗi trong phòng bạn lên tắt hết đèn điện và nguồn chiếu sáng khác bởi nó sẽ làm giảm sự thu hút muỗi và các côn trùng của thiết bị, bạn cũng nên đặt đèn diệt muỗi ở những khu vực tối như phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm.
 • Khi đặt đèn diệt muỗi phạm vi hoạt động có nó trong vòng 20m2 với những loại đèn bắt muỗi bằng quạt hút gió bạn nên sử dụng thiết bị tối thiệu là 2 giờ để muỗi chết và khô. Khi sử dụng xong hãy rút phíc điện và vệ sinh máy sạch sẽ.

Lời kết

Trên đây là dnah sách top 10 đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay được bán chạy trên các siêu thị điện máy lớn tại Việt Nam, với nhiều mẫu mã giá rẻ chỉ từ 200k đến 1 triệu đồng là bạn đã sở hữu một chiếc đèn chuyên nghiệp rồi, tuỳ vào mục đích sử dụng của bạn mà chọn cho mình chiếc đèn tốt nhất.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất!

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng