[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
[top1] Máy Omron HEM-8712 [5sao] 643.000₫ Mua
[top2] Máy Omron HEM-7120 [4.5sao] 709.000₫ Mua
[top3] Máy Microlife 3NZ1-1P [4sao] 579.000₫ Mua
[top4] Máy đo Omron – JPN1 [5sao] 1.442.00₫ Mua
[top5] Máy đo Omron HEM-7320 [5sao] 2.300.00₫ Mua

Máy đo huyết áp là gì?

máy đo huyết áp là gì
Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp còn có một tên gọi là đồng hồ đeo huyết áp bao gồm một vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu, hoặc kèm theo một thủy ngân hay áp kế cơ khí thủy ngân để đo lường các áp lực. Mục đích nhằm đo mức độ huyết áp lưu chuyển trong cơ thể từ đó đưa ra số liệu cho người dùng biết cách chuẩn đoán.

Có mấy loại máy đo huyết áp hiện nay?

Để phân loại ra cho người dùng nhận biết kĩ càng chúng tôi sẽ phân loại ra các dòng máy đo huyết áp đang được sử dụng phổ biến hiện nay và đối chiếu ưu nhược điểm của mỗi loại.

Shopee 3-3
có mấy loại máy đo huyết áp
Có mấy loại máy đo huyết áp hiện nay?

Máy đo huyết áp thủy ngân

Loại đầu tiên là dòng máy huyết áp được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình, máy đo được hoạt động nhờ vào trọng lực.

may do huyet ap thuy ngan
Máy đo huyết áp thủy ngân

Ưu điểm: của loại này là có mức độ đo chính xác tuyệt đối. Độ bền tốt, ít bị gặp trục trặc hỏng hóc và rất dễ dàng sử dụng

Nhược điểm: của sản phẩm là hơi khó di chuyển, và hơi khó quan sát giao động.

Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tửMáy đo huyết áp điện tử
Máy đo huyết áp điện tử

Dòng máy đo huyết áp thứ hai này được thiết kế hiện đại cũng giống như máy đo đường huyết, cách hoạt động chính nhờ vào cảm ứng điện để đo dao động huyết áp.

Xem thêm  Top 5+ loại đai chống gù lưng tốt nhất mà được khuyên dùng

Ưu điểm:của loại này là có thiết kế đẹp dạng nguyên khối chắc chắn. Ít khi bắp gặp lỗi và cũng rất dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Rất dễ bị hòng nếu bị rơi hay bị va quệt. Độ chính xác đôi khi hơi bị chênh lệch.

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ
Máy đo huyết áp cơ

Đối với dòng máy đo huyết áp bằng cơ thường được sử dụng chủ yếu trong bệnh viện do y tá điều dưỡng sử dụng. Dòng máy bằng cơ ít được sử dụng trong gia đình phần nhiều là do cần phải có chút chuyên môn.

Ưu điểm: của loại này là độ chính xác tương đối cao, độ bền lâu, khó hỏng và có mức giá thành bán ngoài thị trường không quá cao

Nhược điểm: của máy khá khó sử dụng cho người bình thường, vì không có chuyên môn.

Máy đo huyết áp tự động

Máy đo huyết áp tự động
Máy đo huyết áp tự động

Dòng máy đo huyết áp tự động là dòng máy sử dụng tương đối dễ dàng phù hợp cho mọi nhu cầu của bất kì nào.

Ưu điểm: của loại này là  có mức giá thành bán khá phù hợp bình dân, thao tác sử dụng dễ dàng.

Nhược điểm: độ chính xác của dòng máy này hơi bị phân lệch từ 5 mmHg.

Tư vấn cách chọn mua một máy đo huyết áp tốt? giá rẻ

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy

hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy
Hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy

Nhu cầu sử dụng của máy đo huyết áp sẽ được phân loại phụ thuộc theo độ tuổi. Giả sử với những người từ ngưỡng 50 tuổi sẽ có hệ tim mạch ổn định thì nên chọn dòng máy đo huyết áp bằng cổ tay. Thông thường các dòng máy đo điện tử hơi có chênh lệch.

Phần lớn là do người dùng khi đo có tâm lý căng thẳng mất tập trung nên dẫn tới việc quá trình máy đo cảm biến hơi sai lệch một chút. Ngoài ra đối với những người dùng có độ tuổi trên 50 hệ thống huyết áp tim mạch sẽ yếu thì sẽ cần đến các dòng máy đo ở bắp tay sẽ đưa ra số liệu chuẩn xác hơn so với những vị trí khác.

Xem thêm  Top 7 son Romand lên màu môi đẹp ngất ngây, bán cháy hàng trên trị trường hiện nay

Nhìn chung có thể rằng để sử dụng một chiếc máy đo huyết áp phù hợp nhất với mọi lứa tuổi và có thể đo một cách chuẩn xác dễ dàng, thì việc lựa chọn một chiếc máy đo ở phần bắp tay là tương đối phù hợp.

Giá bán của máy đo huyết áp

So với mức giá thành của máy đo huyết áp thì rất ra dạng để cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên để hạn định lại ở tầm giá phù hợp. Sản phẩm sử dụng vừa tốt vừa ổn định thì mức giá thành sẽ giao động từ (500.000 Nghìn) cho đến (1,5 triệu).

giá bán máy đo huyết áp
Giá bán của máy đo huyết áp

Ở phân khúc giá đó được gọi là tầm trung, đối với phân khúc này thường được nhiều người sử dụng. Còn cao cấp hơn như các dòng máy đo huyết áp sẽ phục vụ vào ở nhu cầu nâng cao hơn so với việc sử dụng đơn thuần cho gia đình..v.v.

Bảo hành của máy đo

bảo hành của máy đo
Bảo hành của máy đo

Đối với các dòng sản phẩm về dụng cụ y tế thì việc bảo hành lâu là việc rất cần thiết. Thông thường đối với những chiếc máy đo huyết áp từ những sản xuất tên tuổi sẽ luôn bảo hành cho người dùng tối thiểu từ 3 năm cho đến 5 năm.

Vì vậy khi lựa chọn một chiếc máy đo huyết áp chúng ta cũng luôn phải chú ý tới thời gian bảo hành để được an tâm hơn.

Câu hỏi thường gặp về máy đo huyết áp?

Được biết rằng có rất nhiều người dùng trước khi mua một chiếc máy đo huyết áp luôn phân vân rất nhiều câu hỏi? Chính vì vậy ngay dưới đây chúng tôi sẽ dành riêng ra một phần để giải đáp hết những câu hỏi đó.

Nên sử dụng và mua máy đo huyết áp loại nào tốt?

Trả lời: Đây là một câu hỏi rất nhiều người đặt và phân vân không biết sử dụng loại máy đo huyết áp nào trong bốn loại kể trên là phù hợp. Theo sự nhìn nhận của chúng tôi hiện nay thấy rằng đối với việc theo dõi huyết áp thường ngày ở tại nhà, thì việc sử dụng một chiếc máy đo huyết áp điện tử và dòng máy đo huyết áp tự động là phù hợp nhất. Bởi vì giữa tiêu chí hai dòng máy đo đó giúp người dùng dễ dàng sử dụng nhất.

Xem thêm  [Review] Toner La Roche Posay có tốt không? Giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, nếu người dùng có chuyên môn hay kinh nghiệm sử dụng như các dòng máy đo cơ thì giá cả sẽ rẻ hơn, mà độ chính xác cũng như tuổi thọ sử dụng lâu bền. Ngoài ra nếu người dùng quan tâm thêm tới cân sức khoẻ để theo dõi nhịp độ sức khoẻ hàng ngày thì có thể tham khảo ở phía bên đường dẫn.

Mua máy đo huyết áp online có bảo hành không?

Trả lời: Cũng giống như việc bạn chọn mua một chiếc máy đo huyết áp chính hãng ngay tại cửa hàng bên ngoài, thì việc mua một sản phẩm online từ nhà phân phối chính hãng thì vẫn được bảo hành và ưu đãi những dịch vụ như bình thường.

Mua máy đo huyết áp về nhà dùng cần lưu ý những gì?

Trả lời: Khi mua máy huyết áo về sử dụng thì chúng ta nên hãy chịu khó đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và lưu ý khi đo lấy huyết áp thì nên đo đúng tư thế chuẩn thì mới đem đến kết quả chính xác nhất.

Lời kết

Trên đây là bài đánh giá giúp người dùng biết cách chọn mua máy đo huyết áp tốt nhất trong 2020 này. Hy vọng rằng với những thông tin hiểu hiểu biết trong bài viết này chắc chắn người dùng sẽ tự biết cách chọn mua cho mình một chiếc máy đo huyết áp phù hợp nhất.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng