Thuốc xịt muỗi là gì?

Thuốc xịt muỗi là sản phẩm hóa học tổng hợp với các thành phần gây ức chế hệ thần kinh của côn trùng, kiến, gián, muỗi thuốc được pha loãng với phụ dang, dung dịch khí hóa lỏng để xịt tạo hơi trong không khí. Thành phần thuốc phân tán trong không khí tiêu diệt muỗi ở trong các ngóc ngách nhà ở, vật dụng, xu đuổi và làm chết chúng ngay khi sử dụng.

thuốc xịt muỗi là gì
Thuốc xịt muỗi là gì

Thuốc xịt xua đuổi côn trùng hiệu quả nanh trong vài phút nên được khá nhiều người lựa chọn để chống lại sự xâm nhập của côn trùng. Cách sử dụng bình xịt đơn giản, chỉ cần mở nắp xịt trực tiếp lên các khu vực hoặc vị trí cần tiêu diệt côn trùng.

Shopee 3-3

Có những loại thuốc xịt muỗi nào?

Do hiệu quả tiêu diệt muỗi và côn trùng cao, thuốc xịt được sử dụng nhiều, nghiên cứu với nhiều công thức khác nhau. Phân loại thuốc xịt muỗi dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Có những loại thuốc xịt muỗi nào
Có những loại thuốc xịt muỗi nào
  • Nhóm thuốc xịt muỗi gốc Clo – Chứa các nhóm chất DDVP, DDT, Ardlin chất ức chế thần kinh cực mạnh, hiệu quả nhanh nhưng rất độc, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cấp tính cho người dùng.
  • Nhóm thuốc gốc Photpho hữu cơ – Với các hoạt chất Dichlorvos, Diazinon, Mathathion gây độc cho cơ thể.
  • Nhóm thuốc gốc Pyrethrine – Được bộ y tế cấp phép lưu hành, độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi không đáng kể.

Sử dụng bình xịt muỗi có độc hại không?

Bình xịt muỗi và thuốc diệt muỗi được sử dụng khá nhiều trong gia đình để tiêu diệt ruồi muỗi, kiến gián, côn trùng gây hại. Khả năng gây độc tố của bình xịt muỗi đến mức nào vẫn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, cần được làm rõ.

sử dụng bình xịt muỗi có độc không
Sử dụng bình xịt muỗi có độc hại không

Bình xịt muỗi với các hoạt chất ức chế thần kinh, được phân tán vào không khí ở dạng xương dễ thẩm thấu và ảnh hưởng đến da, phổi, gây tác động đến thần kinh con người, vật nuôi và cả côn trùng. Mức độ độc của bình xịt còn tùy thuộc vào hoạt chất được sử dụng sản xuất. Đa phần, các sản phẩm đều có chứa độc tố nhưng có nhiều sản phẩm được kiểm soát ở ngưỡng an toàn.

  • Các nhóm thuốc xịt: Clo hữu cơ hoặc Photpho hữu cơ sẽ gây độc cấp tính và tác động lên hệ thần kinh của con người, tồn lưu trong không khí lâu, gây độc, kích ứng da, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.
  • Nhóm Pyrethrine ít gây nguy hiểm nhưng sẽ đe dọa đến tính mạng nếu nồng độ hít phải cao. Tuy nhiên, cá sản phẩm bình xịt với nhóm chất Pyrethrine hiện nay, được kiểm soát về mức độ an toàn và cấp phép lưu hành bởi bộ y tế, có thể sử dụng trong không gian gia đình mà không gây phản ứng ngộ độc.
Xem thêm  Nên mua giày bảo hộ lao động loại nào tốt đẹp và giá rẻ nhất 2021

Ưu điểm giữa bình xịt muỗi và đốt nhang?

Khá nhiều biện pháp được áp dụng để xua đuổi hoặc tiêu diệt muỗi xâm nhập vào không gian sống, bảo vệ con người khỏi sử tấn công của muỗi và dịch bệnh từ muỗi. Nhiều người đắn đo nên sử dụng bình xịt, đèn bắt muỗi hay đốt nhanh sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

nên dùng bình xịt muỗi hay đốt nhang
Ưu điểm giữa bình xịt muỗi và đốt nhang

Nhang muỗi được sản xuất với thành phần thảo dược, hoạt chất chống côn trùng tự nhiên chủ yếu là các hoạt chất nhóm Pyrethroid và BHT – chất phụ gia chống oxi hóa. Tác dụng xua đuổi và làm ức chế thần kinh của muỗi với mức độ nhẹ, tiêu diệt lượng nhỏ côn trùng. Lành tính với môi trường và sức khỏe người dùng. Tuy nhiên khi dùng trong phòng kín vẫn gây kích ứng nhẹ khi nồng độ khói hữu cơ cao.

Bình xịt với các nhóm chất ức chế thần kinh côn trùng mạnh, tiêu diệt gần như ngay tức thì, hiệu quả nhanh nhưng độ độc cao hơn. Khi sử dụng càn di tản người và vật nuôi, bám dính tồn lưu trên vật dụng cần được che chắn. Khả năng gây độc và kích ứng cao hơn nhanh xua muỗi.

Sử dụng nhang muỗi hay bình xịt đều cho hiệu quả xua đuổi và tiêu diệt muỗi tốt, phòng tránh bệnh từ muỗi, côn trùng. Tuy nhiên, bình xịt sẽ có tác dụng rộng hơn với nhiều loại côn trùng, nhưng người dùng cần cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm tránh gây độc cho sức khỏe.

Các bước mua thuốc xịt muỗi tốt nhất? giá rẻ

Người dùng sẽ dễ dàng chọn mua sản phẩm thuốc xịt muỗi giá rẻ, hiệu quả nhanh trên thị trường. Tuy nhiên cần cẩn trọng để lựa chọn thuốc diệt xịt muỗi tốt nhất chất lượng thực sự để bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình.

Thành phần thuốc xịt

Khi chọn mua thuốc xịt, người dùng cần chú ý đến thành phần thuốc, kiểm tra thành phần độc tốc, khuyến cáo sử dụng từ nhà sản xuất. Không chọn mua thuốc xịt với các thành phần hoạt chất nhóm 1 và 2 có độ độc cao. Các hoạt chất: Permethrin, Pyrethroid, Lambda Cyhalothrin có độ độc thấp, an toàn và lành tính cho sức khỏe người dùng.

Ưu tiên các sản phẩm với thành phàn thảo mộc, hoạt chất thiên nhiên: Pyrethrins, Pyrethroid có tác dụng tiêu diệt, ức chế muỗi, gây cảm giác khó chịu cho muỗi, an toàn cho người dùng.

Mùi hương thuốc xịt

Thuốc xịt muỗi được thiết kế sản xuất với 2 dạng: có mùi hoặc không mùi. Sản phẩm có thuốc xịt có mùi cần lựa chọn sản phẩm mùi hướng thiên nhiên, tinh dầu dễ chịu để khử mùi phòng đồng thời không gây khó chịu khi hít thở, làm thông thoáng không gian phòng ẩm mốc. Thuốc xịt có mùi sẽ giúp người dùng nhận diện khu vực sử dụng thuốc để tránh xa.

Xem thêm  Top 5+ Máy hút ẩm & lọc không khí gia đình tốt nhất hiện nay

Sản phẩm không mùi sẽ giảm bớt các thành phần độc hữu cơ, hợp chất thơm tiềm ẩn nguy cơ gây độc. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm không mùi cũng sẽ khiến người dùng khó nhận diện được khu vực sử dụng thuốc.

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng là tiêu chuẩn hàng đầu mà người dùng cần lựa chọn. Không mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần và thông tin độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Các sản phẩm trôi nổi với độc tố cao diệt muỗi nhanh, gây kích ứng và nguy cơ gây ung thư cao.

thương hiệu uy tín
Thương hiệu uy tín

Thuốc diệt muỗi chính hãng sử dụng thành phần được cho phép, nồng độ được kiểm soát an toàn với người dùng và vật nuôi. Thương hiệu uy tín công khai thành phần hóa học, khuyến cáo sử dụng rõ ràng, đồng thời được bộ y tế cấp phép lưu hành.

Giá thành phải chăng

Bình xịt muỗi giá bao nhiêu? Giá thành là sản phẩm phải chăng là tiêu chí để chọn mua và sử dụng thuốc xịt muỗi về lâu dài. Chú ý đến dung tích bình đóng chai cỡ lớn để sử dụng cho các mùa có nhiều muối và côn trùng tấn công, đặc biệt mùa mưa. So sánh giá và chọn mua sản phẩm hiệu quả để sử dụng lâu dài, an toàn.

Nên mua thuốc xịt muỗi của hãng nào tốt nhất?

Thuốc xịt muỗi Remos

Thuốc xịt muỗi Remos có tốt không? Thuốc xịt muỗi Remos xuất xứ Mỹ được kiểm soát nghiêm ngặt về thành phần hóa học để tiêu diệt muỗi và côn trùng. Thành phần hoạt chất Diethyltoluamide 15% an toàn, lành tính cho người dùng.

Tăng cường tinh dầu thiên nhiên và vitamin E giữ ẩm và thân thiện với da khi tiếp xúc. Remos cung cấp các sản phẩm xịt muỗi cho phòng nhà ở, sử dụng trực tiếp cho da. Giá thành cao.

Thuốc xịt muỗi Soffell

Thuốc xịt muỗi Soffell có tốt không? Thuốc xịt muỗi Soffell là sản phẩm uy tín được nhiều người dùng lựa chọn. Sản phẩm với thành phần hoạt chất thiên nhiên, lành tính, an toàn cho da.

Thuốc xịt muỗi Soffell
Thuốc xịt muỗi Soffell

Thành phần chứa Diethyltoluamide 13% hiệu quả xua đuổi muỗi bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công. Thiết kế chai nhỏ gọn sử dụng cho người dùng mang đi hoặc sử dụng tại nhà tiện lợi. Giá thành phải chăng.

Thuốc xịt muỗi Fendona

Thuốc xịt muỗi Fendona có tốt không? Thuốc xịt muỗi Fendona xuất xứ Đức, chuyên về các sản phẩm xịt côn trùng, kiến gián, ruồi muỗi cho không gian nhà ở.

Thành phần sản phẩm đậm đặc, hoạt chất Alpha-Cypermethrin ức chế thần kinh côn trùng, tiêu diệt tức thì, hiệu quả nhanh chóng. Fendona được bộ y tế cấp phép lưu hành phòng chống muỗi, phun xịt tại nhà. Giá thành phải chăng.

Xem thêm  (Đánh giá) Top 5 sáp thơm phòng tốt nhất giúp khử mùi

Thuốc xịt muỗi Jumbo

Thuốc xịt muỗi Jumbo có tốt không? Jumbo xuất xứ Nhật bản, với công nghệ hiện đại, các hoạt chất ức chế thần kinh nhẹ, không gây độc cho người dùng và vật nuôi.

thuốc xịt muỗi jumbo
Thuốc xịt muỗi Jumbo

Sản phẩm có mùi hương đa dạng cho không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Thiết kế chai xịt tiện lợi, gọn nhẹ. Giá thành phải chăng.

Thuốc xịt muỗi Mosfly

Thuốc xịt muỗi Mosfly có tốt không? Thuốc xịt muỗi Mosfly xuất xứ Việt Nam. Thành phần an toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện môi trường. Hoạt chất không độc, được kiểm soát về thành phần an toàn khi tiếp xúc với da.

Thuốc xịt muỗi Mosfly
Thuốc xịt muỗi Mosfly

Hiệu quả nhanh chóng xua đuổi côn trùng hiệu quả. Có mùi hương chanh tự nhiên làm sạch không gian thoáng đãng. Giá thành rẻ, đóng chai tiện lợi.

Những lưu ý khi sử dụng bình xịt muỗi tại gia đình

Bình xịt muỗi nhỏ gọn, tiện lợi được nhiều người lựa chọn sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách dùng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi dùng bình xịt đuổi muỗi:

  • Kiểm tra thành phần hóa học của bình xịt muỗi trước khi chọn mua. Không mua sản phẩm chứa hoặc chứa rất ít thành phần: gốc clo hữu cơ hoặc photpho hữu cơ với thành phần độc tố lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường.
  • Di tản người già, trẻ nhỏ và vật nuôi ra khỏi nơi xịt thuốc, tối thiểu 1 sau khi xịt mới quay trở lại nhà.
  • Che đậy khu vực bếp, đồ nấu ăn, bát đĩa, đồ ăn tránh thuốc bám trên mặt dụng cụ gây nhiễm độc.
  • Bình xịt sau khi sử dụng cần đậy nắp kỹ, cất ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Nên đeo khẩu trang, gang tay hoặc đồ bảo hộ nếu xịt thuốc với số lượng lớn, tránh dây vào tay, da gây bỏng rát.

Ngoài ra, nếu nhà bạn nhiều muỗi mà muốn một giải pháp an toàn cho sức khỏe và hiệu quả lâu dài thì hãy lắp đặt ngay cửa lưới chống muỗi để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé. Cửa lưới chống muỗi là một loại cửa được lắp đặt bằng các lưới thủy tinh, inox được đan sít nhau để ngăn muỗi và côn trùng bay vào nhà trong khi vẫn đảm bảo ánh sáng, gió mát lùa vào ngôi nhà. Sản phẩm đang được rất nhiều người dân tin tưởng và sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh các bệnh dịch tễ do mỗi gây ra.

Kết luận

Thuốc xịt muỗi cần được lựa chọn cẩn thận để xua đuổi hay tiêu diệt muỗi một cách an toàn. Người dùng cần chú ý chọn mua thuốc xịt muỗi tốt nhất hiện nay với thành phần không độc, được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, cấp phép lưu hành trên thị trường để đảm bảo sử dụng hiệu quả, an toàn.

Hy vọng những tiêu chí và thông tin trên đây sẽ là gợi ý hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn cụ thể.

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng