[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
[top1] Máy giặt LG [5sao] 7.290.00₫ Mua
[top2] Máy giặt Sam Sung [5sao] 6.590.00₫ Mua
[top3] Máy giặt Electrolux [5sao] 6.490.00₫ Mua
[top4] Máy giặt Toshiba [4.5sao] 3.650.00₫ Mua
[top5] Máy giặt Panasonic [4sao] 5.590.00₫ Mua

Ưu điểm của máy giặt là gì?

ưu điểm của máy giặt là gì
Ưu điểm của máy giặt là gì?

Như bạn có thể thấy một chiếc máy giặt sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc giặt rũ. Khi sở hữu một chiếc máy giặt bạn chỉ cần thao tác vài bước, chờ đợi một khoảng thời gian ngắn là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.Rất nhanh và tiện lợi, thời gian còn lại bạn có thể lo toan hay làm những công việc khác cho gia đình.

Có những loại máy giặt nào hiện nay?

Để cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn về các dòng máy giặt, bên dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua các dòng máy giặt đang được sử dụng phổ biến hiện nay và so sánh ưu nhược điểm để giúp cho người dùng tự xác định nhu cầu loại máy giặt phù hợp cho gia đình mình.

Shopee 3-3
có những loại máy giặt nào hiện nay
Có những loại máy giặt nào hiện nay?

Máy giặt lồng đứng

Đầu tiên là một loại máy giặt lồng đứng cửa trên cũng được sử dụng rất phổ biến, có kiểu cách thiết kế đa dạng chứ không đơn thuần giồng như là hình hộp chữ nhật.

máy giặt lồng đứng
Máy giặt lồng đứng
  • Điểm nổi bật của dòng máy giặt này là có mức giá rất rẻ hơn so với chi phí của các dòng máy giặt khác, bởi vì các máy giặt có nắp mở trên đều được làm không quá cầu kì nên mức chi phí rất rẻ.
  • Điểm thứ hai phải xét từ dòng máy giặt lồng đứng đó chính là khả năng lưu chữ đồ cần giặt ở giữa chu trình giặt dễ hơn nhiều so với các dòng máy giặt khác.

Ưu điểm của máy giặt lồng đứng có cấu hình khá đơn giản, thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sửa chữa. Còn đối với nhược điểm của dòng máy này sẽ mất thời gian vắt lâu, cộng với tốn và tiêu hao nước.

Về phân khúc giá của dòng máy lồng đứng của trên này chỉ giao động từ hơn 3 triệu trở lên. Nếu như bạn không có nhu cầu cao và không muốn chi tiêu nhiều tiền cho việc giặt rũ thì lựa chọn một chiếc máy giặt của trên là điều hoàn toàn hợp lí.

Máy giặt cửa trước

Hay còn gọi là máy giặt cửa ngang có thể nhận định rằng đây là mẫu máy giặt được sử dụng phổ biến nhất trong mọi gia đình. Bởi vì nó có một thiết kế khá là sang trọng và có rất nhiều tính năng giặt đa dạng tiện ích.

máy giặt cửa trước
Máy giặt cửa trước

Đặc biệt khả năng giặt đồ cho em bé và nước nóng diệt khuẩn hơi nước an toàn phù hợp nếu như gia đình bạn là người kĩ tính trong việc giặt rũ quần áo bằng những chế độ riêng. Đồng thời tốc độ quay của lòng giặt cũng nhanh gấp đôi nên có thể vắt đồ cực khô

Xem thêm  Top 5+ Bàn ủi hơi nước đứng loại nào tốt nhất hiện nay 2021

Ưu điểm của sản phẩm này là có thiết kế rất đẹp, bên trong có đa dạng chức năng, cộng với khi giặt rất tiết kiệm nước. Còn về nhược điểm là không thể cho thêm đồ khi máy đang hoạt động.

Có thể đánh giá rằng đối với những dòng máy giặt cửa lồng cửa trước sẽ đáp ứng được toàn bộ nhu cầu giặt rũ quần áo trong gia đình bạn một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên đổi lại mức giá sẽ hơi cao so với dòng máy lồng đứng, bởi vì nó có nhiều ưu điểm và tiện ích hơn.

So sánh máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước:

So sánh máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước:
So sánh máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước:

Dựa vào những thông số này chắc chắn người dùng đã nắm bắt được ưu nhược điểm của hai dòng máy giặt phổ biến này rồi đúng không nào? Tiếp theo ngay dưới đây chúng ta cùng điểm qua phần tiêu chí quan trọng trước khi mua máy giặt nhé.

4 tiêu chí cách chọn mua một chiếc máy giặt tốt?

Dưới đây là những tiêu chí để làm rõ hơn nhu cầu sử dụng của người dùng trước khi đi tìm mua cho gia đình bạn một chiếc máy giặt có mức giá thích hợp.

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy giặt

Một khía cạnh rất quan trọng mà người dùng cần phải suy nghĩ trước khi chọn mua một chiếc máy giặt đó là hãy xác định thật rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy giặt
Hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy giặt

Chúng tôi cần nhấn mạnh lại rằng điều này cực kỳ quan trọng.

  • Bởi vì nhu cầu sử dụng ở đây sẽ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình bạn, có thể như ‘ tuổi tác và cả yếu tố công việc của từng thành viên trong gia đình, vì mỗi lứa tuổi đều có đặc tính và nhu cầu sử dụng khác nhau.
  • Vd: thông thường nếu gia đình bạn mà có trẻ em thì việc thường xuyên thay đổi trang phục quần áo rất nhiều trong ngày là việc khó tránh khỏi. Cho nên khi đã nhận diện ra được vấn đề đó chúng ta có thể sẽ dễ dàng hình dung được loại máy giặt mà chúng ta cần.

Lưu ý tới khối lượng của lồng giặt

lưu ý tới khối lượng của lồng giặt
Lưu ý tới khối lượng của lồng giặt

Khi đã xác định được vấn đề của mình thì tiếp theo là chúng ta lựa chọn xem nên mua máy giặt bao nhiêu (kg) Thông thường để dễ dàng cho việc ước lượng chúng ta có thể tham khảo minh họa bên dưới.

  • Giả sử nếu gia đình bạn có 2-3 người thì bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt có mức thông số dưới (7,5kg)
  • Còn nếu gia đình bạn có nhiều người hơn ở trên giao động từ 4 tới 5 thành viên, thì chúng ta có thể chọn loại máy giặt khoảng (7,5kg- 8,5kg)
  • Bên cạnh đó nếu mức độ nhu cầu số lượng thành viên trong gia đình bạn có nhiều người hơn giao động từ 6- 10 người thì có thể lựa chọn máy giặt từ 8,5kg trở lên.
Xem thêm  [Top 5] Điều hòa tốt nhất hiện nay

Người dùng cũng nên lưu ý rằng số khối lượng giặt ghi trên máy tức là số lượng quần áo khô mà chúng ta chưa cho nước vào. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không nên cho ít hay quá nhiều quần áo vào một lần giặt, bởi vì nó sẽ không mang lại hiệu quả dài lâu.

Chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt khối lượng quần áo bằng 80% khối lượng giặt mà thôi. Vd ‘ máy giặt của bạn là 7kg thì nên giặt tối đa là 6kg quần áo trong một lần giặt. Ngoài ra tuyệt đối lưu ý không nên giặt quần áo trên số lượng cho phét là 7kg. Bởi vì trường hợp này khi máy giặt quá tải sẽ rất gây ra quá trình hỏng hóc.

Lưu ý tới động cơ của máy giặt

Trước khi mua một chiếc máy giặt người dùng hết sức phải lưu ý thêm máy giặt mà mình chọn là loại động cơ trực tiếp hay gián tiếp. Bởi vì động cơ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

lưu ý tới động cơ của máy giặt
Lưu ý tới động cơ của máy giặt
  • Máy giặt chuyển động gián tiếp: Đối với máy chuyển động gián tiếp được hoạt động theo một dây curoa nối giữa lồng giặt, với động cơ của máy để cho lồng giặt quay. Loại máy này thì có giá thành khá rẻ và linh kiện thay thế sửa chữa cũng rất rẻ theo.
  • Máy giặt chuyển động trực tiếp: Đối với máy giặt sử dụng động cơ trực tiếp thì không sử dụng dây curoa nữa, mà động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt. Khi động cơ quay và lồng giặt cũng tự động quay theo.

Cuối cùng công nghệ Inverter máy giặt

Cuối cùng công nghệ Inverter máy giặt
Cuối cùng công nghệ Inverter máy giặt

Nếu tiêu chí của người dùng là muốn mua một chiếc máy giặt tốt thì việc lựa chọn một chiếc máy giặt có công nghệ Inverter là điều rất cần thiết. Bởi vì công nghệ inverter trên máy giặt sẽ giúp thực hiện được những chuyển động nhiều chỗ phức tạp hơn.

Chính vì nhờ đó giặt được quần áo mà độ bền vẫn cao. Bên cạnh đó thì công nghệ cũng sẽ giúp cho gia đình chúng ta tiết kiệm điện hơn rất nhiều, động cơ thường có tuổi thọ cao và chế độ bảo hành lên đến 10 năm.

Nên mua máy giặt ở đâu giá tốt nhất uy tín?

Một vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm đó là phân vân không biết chọn mua máy giặt ở đâu có mức giá tốt đến từ một nhà cung cấp chính hãng có nhiều ưu đãi và chế độ phục vụ bảo hành tốt.

nên mua máy giặt ở đâu giá tốt nhất uy tín
Nên mua máy giặt ở đâu giá tốt nhất uy tín?

Tin vui cho bạn hiện nay khi mua hàng qua các kênh thương mại điện tử thì có thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề đó.

Mua máy giặt trên NguyenKim

mua máy giặt trên nguyenkim
Mua máy giặt trên NguyenKim

Hiện nay kênh thương mại bán lẻ Nguyenkim được biết đến là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu ở Việt Nam về cung cấp bán lẻ về tất cả các mặt hàng về gia dụng điện má. Khi mua hàng qua Nguyenkim người có thể hoàn toàn yên tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Bởi vì với tiêu chí nâng cao chính sách phục vụ lắp đặt và bảo hành miễn phí sẽ đem tới sự hài lòng cho người dùng. Còn xét về giá sản phẩm thì Nguyenkim luôn bán với mức giá rất ưu đãi. Do đó nếu khi chúng ta đã xác định được một sản phẩm phù hợp rồi thì việc ra cửa hàng nguyenkim hoặc mua trực tiếp online là điều rất dễ dàng.

Xem thêm  Top 5 Máy cắt cỏ cầm tay loại nào tốt nên mua nhất hiện nay

Mua máy giặt tại DienMayXanh

mua máy giặt tại dienmayxanh
Mua máy giặt tại DienMayXanh

Kênh bán hàng uy tín nhất thứ hai đó là DienMayXanh trực thuộc của Tập Đoàn Thế Giới Di Động. Có thể thấy rằng hiện nay chúng ta cũng không xa lạ gì với những cửa hàng như Điện Máy Xanh đúng không nào?

Mua máy giặt trên Tiki

mua máy giặt trên tiki
Mua máy giặt trên Tiki

Tiki là một trong những Doanh Nghiệp bán lẻ trực tuyến lớn nhất ở Việt Nam cung cấp rất nhiều mặt hàng từ tài liệu sách đến những đồ gia dụng điện máy hiện đại. Được rất nhiều sự hài lòng của khách hàng bởi chế độ phục vụ cũng như thời gian giao hàng lắp đặt rất nhanh chóng.

Điểm nổi bật của kênh thương mại điện tử Tiki có thể thấy rằng từ khâu chất lượng sản phẩm cho đến cung cách phục vụ luôn đạt tiêu chí rất tốt. Do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua một chiếc máy giặt tại gian hàng online thương mại điện tử này.

Những câu hỏi thường gặp về máy giặt (FQAs)

Nên mua máy giặt trên online không?

Trả lời: Trường hợp là có nếu bạn đã biết rõ sản phẩm mình cần mua và bên người bán là ai rồi. Vd: hiện nay bạn có thể lên trực tiếp wedsite của Dienmayxanh hoặc Nguyenkim và Tiki để đặt hàng. Ở những wedsite đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 100% là sản phẩm đều là hàng chính hãng.

Mua máy giặt trên online bảo hành thế nào?

Trả lời: Cũng giống như những sản phẩm mà bạn mua trực tiếp ngoài cửa hàng thì đều được nhân viên phát cho chứng từng và phiếu bảo hành. Đồng nghĩa cũng thế khi mua trên online cũng vậy, bạn sẽ được phiếu in bảo hành kèm theo trong thùng sản phẩm.

Và mỗi khi máy giặt gặp phải vấn đề cần được bảo trì thì bạn có thể cầm phiếu bảo hành và gọi người đến trung tâm chăm sóc khách hàng và yêu cầu được giúp đỡ.

Khi dùng máy giặt cần lưu ý những gì?

Dưới đây là video ngắn hướng dẫn những bước cơ bản giúp ích cho bạn biết cách sử dụng chiếc máy giặt của mình mang lại hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một bài viết hướng dẫn cách chọn mua nước xả vải phù hợp cho máy giặt nhé.

Kết luận

Trên đây là bài đánh giá chia sẻ tới người dùng nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất, đồng thời chúng tôi cũng tổng hợp ra những sản phẩm đang thịnh hành để đề xuất tới người dùng tham khảo thêm. Hy vọng rằng với những đóng góp thông tin trên đây chúng tôi tin chắc rằng người đã biết cách tìm cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Rolo.vn Team

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
Back To Top

Đăng ký

Registration complete !

Hiển thị

Đặt lại mật khẩu của bạn

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Kiểm tra email và lấy link kích hoạt.

Đóng