Trọng lượng swing là gì? Tất tần tận về trọng lượng swing gậy golf

by hanhcontent
236 views

Mọi golfer đều sử dụng gậy golf nếu cảm thấy phù hợp. Bạn có thể tạo ra sự thay đổi tốt nhất một cách nhất quán, các gậy golf mang lại cảm giác trên tay tốt và giúp bản thân tự tin hơn. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi đâu là điều để giúp cho người chơi cảm giác phù hợp mỗi khi swing? Trọng lượng swing sẽ trả lời câu hỏi này.

Trọng lượng swing golf là gì?

Trọng lượng swing là một đặc điểm kỹ thuật mà phần lớn những người chơi golf bình thường thường bỏ qua, nhưng nó lại rất quan trọng khi chơi golf chuyên nghiệp hoặc đối với những người yêu thích môn thể thao này. Đó là tất cả về sự cân bằng và trọng lượng được phân phối thông qua một gậy golf. Trong hướng dẫn này, GolfGroup sẽ xác định trọng lượng swing và mô tả trọng lượng swing đúng hoặc sai có thể ảnh hưởng đến cú đánh golf của bạn như thế nào.

Xác định trọng lượng swing

Trọng lượng swing, đơn giản chỉ là, cảm giác nặng nề của một gậy golf khi bạn swing nó. Đây không phải là phép đo hữu hạn và không phải là số đo bằng gam như trọng lượng của shaft hoặc grip của gậy golf. Phép đo này được phát minh vào những năm 1920 để mô tả cảm giác năng động của một gậy golf khi người chơi swing.

Trọng lượng swing nhằm mục đích đo lường sự phân bổ trọng lượng trên toàn bộ gậy golf bằng cách chiếm bốn yếu tố. Bốn yếu tố xuất hiện khi đo trọng lượng swing là:

– Trọng lượng của đầu gậy golf

– Trọng lượng của grip

– Trọng lượng của shaft

– Chiều dài của gậy golf

Bốn yếu tố này được sử dụng bởi vì chúng thể hiện chính xác số lượng trọng lượng trong phần ba cao nhất của gậy golf khi so sánh với hai phần ba dưới cùng của gậy golf.

Cách đo trọng lượng swing gậy golf

Cách đo trọng lượng swing

Trọng lượng swing được đo bằng thang cân bằng đặc biệt đặt gậy golf ở điểm tựa thích hợp. Điểm tựa là nơi gậy golf cân bằng ở cả hai đầu và không nghiêng sang hai bên. Sau khi cân bằng ở điểm tựa chính xác, các nhà sản xuất gậy golf di chuyển một trọng lượng trượt để đo trọng lượng cần thiết để cân bằng với phần của gậy golf treo trên thang đo. Khi đối trọng cân bằng toàn bộ gậy golf, thang đo trọng lượng swing cho biết trọng lượng swing của gậy golf đó là bao nhiêu. Robert Adams của Adams Golf nổi tiếng được ghi nhận với việc phát minh ra hệ thống này để tìm sự cân bằng thích hợp trong các gậy golf.

Các mức của trọng lượng swing

Trọng lượng swing được thể hiện bằng cách sử dụng kết hợp các chữ cái và số cho người chơi golf biết mức trọng lượng swing và đọc chính xác. Mức trọng lượng swing được thể hiện bằng chữ cái khi bắt đầu đo. Có sáu phạm vi trọng lượng swing từ A đến F. Mỗi phạm vi có 10 giá trị cụ thể trong đó, từ 0 đến 9. Trọng lượng swing nhẹ nhất có thể là A0 trong khi trọng lượng swing nặng nhất có thể là F9.

Nếu người chơi chọn gậy golf nam với các tùy chọn có sẵn, trọng lượng swing thường sẽ nằm trong khoảng từ D0 đến D2. Với các gậy golf của phụ nữ, phạm vi tiêu chuẩn sẽ là từ C5 đến C7. Sự khác biệt giữa mỗi lần đo trọng lượng swing là vô cùng nhỏ. Ví dụ, tất cả những gì cần thiết để làm cho một gậy golf đi từ xếp hạng D2 đến xếp hạng D3 là khoảng 1,5gr trong đầu gậy golf. Đó là xấp xỉ trọng lượng của một đồng xu. Rất ít người chơi golf nhận thấy rằng một sự thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu thực hiện thay đổi gậy golf, bởi vì sự khác biệt giữa các điểm trọng lượng swing là rất nhỏ, chúng có thể tăng lên nhanh chóng. Thay đổi chiều dài của gậy, tráo đổi grip hoặc thay thế shaft đều có thể thay đổi trọng lượng swing. Ví dụ: nếu bạn có gậy driver trọng lượng swing D3 với chiều dài 45,5 và cắt xuống 45, cùng một gậy driver bây giờ là một trọng lượng swing D0. Mặc dù sự khác biệt về một điểm trọng lượng swing có thể khó nhận thấy, nhưng khi chúng tăng nhanh đến mức thay đổi ba hoặc bốn điểm khác nhau, bạn có thể nhận thấy khi bạn thực hiện quá trình swing.

Bảng trọng lượng swing golf

Bảng trọng lượng swing tương ứng với mức lực (Newton) tác động phân bổ trên gậy golf

Vì sao cần phải quan tâm tới trọng lượng swing?

Trọng lượng swing là quan trọng để tận dụng tối đa mọi cú swing. Nếu một gậy golf cảm thấy quá nặng nề, golfer phải vung mạnh hơn, có thể cảm thấy khó khăn khi vung và lốp xe ra khỏi vòng. Các gậy golf nặng hơn và một tay golf mệt mỏi có nghĩa là tốc độ ít hơn và tốc độ ít hơn có nghĩa là khoảng cách ít hơn. Nếu một gậy golf cảm thấy quá nhẹ, người chơi gôn sẽ khó kiểm soát và giữ gậy golf trên con đường thích hợp thông qua cú swing của họ.

Điều quan trọng là phải có trọng lượng swing phù hợp cho cú swing và nhịp độ của bạn. Một trọng lượng swing không chính xác có thể ném ra swing của bạn và dẫn đến nhiều cuộc đình công ngoài trung tâm và không nhất quán. Một trọng lượng swing cảm thấy đúng giữ cho cú swing của bạn đi đúng đường và nhịp độ, mang lại kết quả chính xác, ổn định sau khi swing.

Tìm đúng trọng lượng swing

Trọng lượng swing tốt nhất cho bạn là một trọng lượng giúp bạn kiểm soát gậy golf trong suốt cú swing hoàn chỉnh của bạn trong khi tạo ra tốc độ đủ để cung cấp cho bạn nhiều khoảng cách và quỹ đạo bóng bay phù hợp. Nó phải đủ nặng để truyền đủ năng lượng cho quả bóng golf khi va chạm trong khi vẫn đủ nhẹ để đạt tốc độ đầu gậy nhanh cho khoảng cách tối đa.

Tùy chỉnh trọng lượng swing

Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, cần rất ít trọng lượng để thay đổi trọng lượng swing của một gậy golf. Điều đó giúp dễ dàng điều chỉnh trọng lượng swing của một gậy golf, nhưng nó cũng có thể làm giảm số đo ưa thích của bạn. Tất cả mọi thứ từ thay đổi shaft trong gậy golf, cài đặt grip mới hoặc sử dụng băng chì trên đầu gậy đều làm thay đổi trọng lượng swing của gậy. Thậm chí thay đổi độ dài của gậy golf điều chỉnh phép đo đó. Dưới đây là bốn nguyên tắc cơ bản cần ghi nhớ khi nói đến việc điều chỉnh trọng lượng:

– Điều chỉnh trọng lượng của đầu gậy mỗi 2 gram điều chỉnh trọng lượng swing thêm 1 điểm

– Điều chỉnh trọng lượng của shaft mỗi 9 gram điều chỉnh trọng lượng swing thêm 1 điểm

– Điều chỉnh trọng lượng của grip mỗi 5 gram điều chỉnh trọng lượng swing thêm 1 điểm

– Điều chỉnh chiều dài của shaft mỗi 1/2 inch điều chỉnh trọng lượng swing theo 3 điểm

Hiểu biết về những gì làm cho gậy golf của bạn phù hợp với bạn giúp bạn kiểm soát trò chơi của mình và có thể giúp bạn có được kết quả phù hợp hơn với mỗi cú swing. Trọng lượng swing là điều mà nhiều người chơi golf đã nghe nói nhưng không hoàn toàn hiểu được. Hy vọng, hướng dẫn của GolfGroup sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi setup cú swing. Khi bạn có thông số kỹ thuật tùy chỉnh, hãy truy cập Golfgroup.com.vn và mua sắm các gậy golf với fitting phù hợp để  cá nhân hóa phù hợp với bạn. Gậy golf tùy chỉnh được sản xuất trực tiếp bởi hãng và giao hàng tận nơi mà bạn yêu cầu!

 

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment